Thứ hai, 13/09/2010 - 07:37

Hàng ngàn việc làm dành cho người lao động nhân dịp Đại lễ thủ đô

Dân trí

Ngày 11/9, “Ngày hội việc làm” do báo Lao động thủ đô tổ chức lần thứ VIII đã được diễn ra tưng bừng tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô thu hút hàng ngàn người tham dự, sau lễ khai mạc, rất nhiều lao động đã tìm được làm phù hợp.

Ngày hội việc làm lần này có gần 100 nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm lao động với tổng số nhu cầu tuyển dụng được đăng ký lên tới 2216 lao động. Trong đó chủ yếu là các doanh ngiệp cổ phần (chiếm 40,67%), doanh nghiệp TNHH (chiếm 50,2%).

Ớ các ngành nghề thuộc lĩnh vực tài chính, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự…các nhà tuyển dụng tập trung chủ yếu vào các lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Với các ngành nghề như chăm sóc khách hàng, xây dựng, cơ khí…các nhà tuyển dụng lại tập trung tuyển lao động có trình độ trung cấp và công nhân kỹ thuật. 

Hàng ngàn việc làm dành cho người lao động nhân dịp Đại lễ thủ đô - 1
Lao động trẻ xếp hàng đăng ký tìm việc

Từ sáng sớm, hàng trăm người lao động có nhu cầu tìm việc đã đổ về chật kín khuôn viên tổ chức ngày hội việc làm tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Hầu hết lao động tìm việc tại “ngày hội việc làm” lần này là sinh viên vừa tốt nghiệp.

Bạn Nguyễn Văn Hùng, Cử nhân Đại học Kinh tế quốc dân chia sẻ: “ Các nhà tuyển dụng đưa ra tiêu chí lựa chọn, tôi thấy có rất nhiều vị trí phù hợp với công việc, vì thế tôi đã chọn 1 vị trí để thử sức”.

Bên cạnh nhiều bạn trẻ vừa tốt nghiệp đại học, cao đẳng, ngày hội việc làm cũng thu hút nhiều bạn trẻ đang là sinh viên tới tìm hiểu với nhiều mục đích khác nhau. Bạn Ngô Văn Bình, sinh viên năm thứ ba trường Đại học Lao động xã hội cho biết: “Công việc của em sau này đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm làm việc. Vì thế em muốn tìm một việc làm ngoài giờ học để có trước một chút kinh nghiệm”.

Bà Lê Thu Phương - chuyên viên tuyển dụng công ty TNHH Minh Phúc cho biết: “ Lần này, công ty Minh Phúc muốn tuyển lao động nhân viên văn phòng và nhân viên chăm sóc khách hàng từ xa cho các mạng viễn thông với mức lương từ 2 triệu đến 6 triệu và trình độ đòi hỏi từ trung cấp đến cao đẳng, đại học”.

Là đơn vị tuyển dụng tham gia thường xuyên ngày hội việc làm, công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay life Việt Nam lần này có mặt tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô từ rất sớm. Bà Nguyễn Thu Hồng - Trưởng phòng điều hành công ty chia sẻ: “Trong ngày hội việc làm lần trước, công ty chúng tôi cũng đã tuyển được một số lao động. Tuy nhiên, nhiều lao động còn trẻ chỉ muốn thử sức nên không làm việc lâu dài. Vì thế, lần này chúng tôi rất muốn tuyển những lao động có tâm huyết, gắn bó với công ty. Chúng tôi dự định sẽ tuyển khoảng 100 lao động cho nhiều vị trí với mức lương có thể lên đến 8 triệu đồng”. 

Hàng ngàn việc làm dành cho người lao động nhân dịp Đại lễ thủ đô - 2

Một số lao động thấp thỏm, lo âu khi đến tìm việc tại "Ngày hội việc làm"

 
Tuy nhiên, trong ngày hội việc làm, vẫn còn nhiều lao động, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường còn nhiều băn khoăn. Bạn Nguyễn Thị Hiền, vừa tốt nghiệp Học viện hành chính quốc gia chia sẻ: “Những công việc thuộc nhóm ngành xã hội cho chúng em không nhiều. Hơn nữa, các đơn vị tuyển dụng lại luôn đòi hỏi kinh nghiệm là thời gian làm việc khiến cho cơ hội tìm kiếm việc làm của chúng em rất khó khăn”.

Bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, Phó tổng biên tập báo LĐTĐ - Trưởng BTC ngày hội việc làm lần này cho biết: “Ngày hội việc làm được chúng tôi tổ chức thường niên 1 năm vài lần nhằm giúp người lao động và nhà tuyển dụng xích lại gần nhau hơn mà không phải qua các khâu trung gian”.

Chúng tôi cố gắng để có thể làm cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động một cách hiệu quả nhất nhằm giúp 2 bên gần nhau hơn. Việc UBND TP Hà Nội đồng ý cho tổ chức “Ngày hội việc làm” vào thời điểm này sẽ đáp ứng nhu cầu lớn về nhân lực, về lao động cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức hướng tới góp phần cho sự thành công của Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội”.

Quốc Đô - Anh Thế