Giả danh sỹ quan quân đội để lừa tiền

Cơ quan CSĐT - CAQ Tây Hồ đã hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng Bùi Văn Bình (SN 1992), tạm trú tại Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hôm 26/3..

Giữa tháng 2/2016, cơ quan CSĐT - CAQ Tây Hồ nhận được đơn của gia đình chị Nguyễn Thị Hà trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội trình báo việc bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 45 triệu đồng. Trước đó, tháng 8/2015, chị Hà đi chơi tại khu vực đường Thanh Niên đã gặp và nói chuyện một thanh niên mặc bộ quân phục.

Anh ta tự nhận là cán bộ “tình báo quân đội” đang đi làm nhiệm vụ và thấy chị Hà đang tìm thuê “xe ôm” về nhà thì ngỏ ý chở giúp. Trên đường đi, sau khi biết chị Hà chưa có việc làm, anh ta khoe có bố hiện đang làm cán bộ cấp cao trong Bộ Quốc phòng, còn mẹ làm việc tại Thanh tra Chính phủ nên quan hệ rất rộng.

Anh ta còn hứa sẽ xin việc làm cho chị Hà và giúp cả con của chị vào trường “Thiếu sinh quân” mà chỉ cần cảm ơn chút ít. Cả tin, chị Hà đã đưa trước cho “anh bộ đội” số tiền 20 triệu đồng. Mấy ngày sau, thanh niên này gặp chị Hà nói việc đã xong giờ chỉ chờ gọi đi làm rồi tiếp tục gợi ý muốn xin cho con chị vào học trường “Thiếu sinh quân” thì đưa 25 triệu đồng để mua quà đến “nói chuyện với người ta”!?, chị Hà đồng ý.

Sau khi nhận tiền, thanh niên này bảo chị cứ yên tâm nhưng chờ đợi mãi không thấy kết quả nên chị Hà gọi điện thì anh ta cắt đứt liên lạc. Không còn cách nào khác, chị Hà đã trình báo tại CAQ Tây Hồ. Tiến hành điều tra, cơ quan công an xác định được đối tượng gây án là Bùi Văn Bình và đã tiến hành bắt khẩn cấp.

Tại cơ quan công an, đối tượng Bình khai nhận đã mua quân phục tại một cửa hàng trên phố Lê Duẩn để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn này, Bình đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo tại Hà Nội. Vụ án đang được điều tra mở rộng. Những ai là nạn nhân của đối tượng Bình, đề nghị liên hệ với cơ quan CAQ Tây Hồ.

(Tên bị hại đã được thay đổi)

Theo Báo An ninh Thủ đô

Bài liên quan
Đang được quan tâm