1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Đồng Tháp:

Doanh nghiệp bị tạm đình chỉ hoạt động vì có 3 F0 là lao động "chui"

Nguyễn Hành Thanh Nghĩa

(Dân trí) - Công ty Thực phẩm Bích Chi đóng trên địa bàn TP Sa Đéc vừa phải ngưng hoạt động vì có 3 ca mắc Covid-19. Đáng chú ý hơn, những lao động này không thuộc danh sách đăng ký của doanh nghiệp.

Ngày 29/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết: "Sau khi phát hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi".

Đồng thời, UBND TP Sa Đéc cũng quyết định thiết lập cách ly y tế đối với công ty này trong vòng 14 ngày để phòng, chống dịch Covid-19.

Doanh nghiệp bị tạm đình chỉ hoạt động vì có 3 F0 là lao động chui - 1

Khi tiến hành xét nghiệm, trong số 111 lao động ngoài danh sách đăng ký có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo ông Đoàn Tấn Bửu, hôm qua (28/7), ngành chức năng tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm khoảng 400 công nhân tại doanh nghiệp này, tất cả đều âm tính. Sau 3 ngày, số công nhân sẽ được xét nghiệm thêm lần nữa.

"Đối với các trường hợp F0 thì cách ly điều trị. Còn 400 công nhân vừa có kết quả âm tính, chúng tôi cho về nhà, cách ly y tế", ông Đoàn Tấn Bửu cho biết.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, khi làm việc với cơ quan chức năng, doanh nghiệp Bích Chi rất hợp tác và đồng thuận.

Doanh nghiệp bị tạm đình chỉ hoạt động vì có 3 F0 là lao động chui - 2

Doanh nghiệp Bích Chi đã bị tạm đình chỉ hoạt động.

Trước đó, trong quá trình kiểm soát tình hình thực hiện quy định "3 tại chỗ" của doanh nghiệp, Đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống Covid-19 đã ghi nhận số công nhân hiện tại của Công ty Cổ phần Thực Phẩm Bích Chi tăng 111 người so với số lượng đăng ký trước đó.

Qua kết quả xét nghiệm, có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đã cách ly tập trung. Đặc biệt, 3 trường hợp này không nằm trong danh sách đăng ký.  Hiện ngành chức năng TP Sa Đéc đã xác định 16 F1 liên quan đến 3 trường hợp trên.

Được biết, Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi được thành lập năm 1966. Công ty chuyên sản xuất Bột dinh dưỡng, bánh phồng tôm, phở - hủ tiếu - miến - bánh tráng và các sản phẩm ăn liền ở miền Tây.