Đẩy mạnh hợp tác đào tạo nhân lực y tế cộng đồng

Phan Minh

(Dân trí) - Ngày 31/3, tại Hà Nội, Học viện Health Careers International (HCI) đã tổ chức lễ ký kết với các đối tác chiến lược tại Việt Nam nhằm tăng cường đào tạo nhân lực y tế cộng đồng.

Phát biểu tại Lễ ký, ông Simon Schweigert, Giám đốc điều hành Viện Y tế & Quản lý Học viện HCI cho biết: "Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình chăm sóc sức khỏe của người dân trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam. Chính vì vậy, nhu cầu nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế cộng đồng đang rất lớn". 

Trong mục tiêu tới đây, Học viện sẽ cùng với các đối tác chiến lược tại Việt Nam đào tạo đào tạo những cử nhân y tế công cộng có đạo đức nghề nghiệp, vững tay nghề và có tâm huyết phục vụ cộng đồng. 

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo nhân lực y tế cộng đồng - 1

Lễ ký hợp tác giữa HCI và các đối tác tại Việt Nam.

Lãnh đạo HCI cũng kỳ vọng, thông qua chương trình đào tạo, học viên sẽ tích lũy các kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, y tế công cộng vững chắc. Đồng thời, học viên có thêm kỹ năng giám sát và phát hiện sớm bệnh dịch và tổ chức phòng chống dịch tại cộng đồng, tham gia tổ chức và thực hiện giáo dục sức khỏe tại cộng đồng.

Được biết, chương trình đào tạo sẽ có 3 giai đoạn, gồm: Đào tạo kiến thức chung, đào tạo cử nhân với những kiến thức liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe, đào tạo thực hành. Các tiêu chuẩn đào tạo được bảo đảm bằng tiêu chuẩn đào tạo của Australia.

Học viên HCI có cơ hội được trải nghiệm thực tế thông qua các chương trình thực tập tại các tổ chức và bệnh viện uy tín tại Australia. Thông qua các hoạt động này, học viên nhận được những phản hồi và hướng dẫn trực tiếp từ các nhà tuyển dụng, tạo cơ hội nghề nghiệp toàn cầu trong tương lai. 

Ông Simon Schweigert cho biết thêm: "Australia có hệ thống y tế tiên tiến trên thế giới. Vì vậy, học viên HCI sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế thông qua các chương trình thực tập tại các tổ chức và bệnh viện uy tín tại Australia. Chúng tôi hy vọng học viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng, làm việc hiệu quả và thăng tiến trong sự nghiệp của mình tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới…".

Được biết, HCI là một tập đoàn đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, được thành lập năm 2007 tại Australia.