1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Công chức Hà Nội không được quảng cáo, mua bán trong giờ làm việc

UBND TP Hà Nội vừa chính thức ban hành quyết định về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội.


Hà Nội nghiêm cấm cán bộ công chức được quảng cáo, mời gọi, vận động mua bán trong giờ làm việc

Hà Nội nghiêm cấm cán bộ công chức được quảng cáo, mời gọi, vận động mua bán trong giờ làm việc

Theo đó, Bộ Quy tắc ứng xử dành cho cán bộ công chức , viên chức gồm 4 chương và 11 điều. Một trong những mục đích của quy tắc là xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô "Kỷ cương - trách nhiệm - tận tình - thân thiện".

Đối tượng áp dụng Quy tắc là tất cả cán bộ đang làm việc trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội.

Chiếu theo các quy định được nêu trong Bộ quy tắc, công chức Hà Nội cần có trang phục công sở lịch sự, đầu tóc gọn gàng. Có thái độ niềm nở, khiêm tốn, lễ phép, tôn trọng người giao tiếp; sử dụng ngôn ngữ hòa nhã, không nói tục. Không đeo tai nghe, bật nhạc, nghe nhạc, chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân trong giờ làm việc.

Nơi làm việc của cán bộ, công chức phải ngăn nắp, gọn gàng; không trưng bày, lưu giữ, phát tán hình ảnh, nội dung văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu chống lại Đảng, Nhà nước...

Về ý thức tổ chức kỷ luật, chính quyền thành phố yêu cầu công chức, viên chức thủ đô giữ gìn đoàn kết nội bộ, xây dựng môi trường làm việc dân chủ, kỷ cương; Không phát tán, tung tin, bịa đặt, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác; Không tham gia, tổ chức, lôi kéo người khác đánh bạc, chơi họ, hụi, lô, đề và các tệ nạn xã hội khác dưới mọi hình thức.

Theo Báo Giao thông