Công bố quyết định bầu Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Công đoàn

Hoàng Mạnh

(Dân trí) - Ngày 25/8, tại Hà Nội, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ công bố quyết định của Tổng LĐLĐ VN về thành lập Hội đồng và quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Công bố quyết định bầu Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Công đoàn - 1

Ông Lê Cao Thắng (giữa)- Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Công đoàn.

Theo các quyết định của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Hội đồng trường Trường ĐH Công đoàn gồm 19 thành viên là lãnh đạo nhà trường, công đoàn, trưởng, phó một số khoa, phòng, đại diện giảng viên, sinh viên và các thành viên đến từ một số cơ quan ngoài nhà trường.

Trong buổi lễ, ông Lê Cao Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường.

Đồng thời, ông Nguyễn Duy Vũ - Phó Trưởng ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng công bố quyết định điều động đồng chí Lê Cao Thắng đến công tác tại Trường ĐH Công đoàn, chuyển thành cán bộ cơ hữu của Trường và giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải chúc mừng đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên trường Đại học Công đoàn.

Được biết, ông Lê Cao Thắng - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Công đoàn - đã có hơn 20 năm công tác, trong đó có 10 năm gắn bó với môi trường giáo dục đại học.

Với quyết định như trên, ông Lê Cao Thắng là chủ tịch cơ hữu đầu tiên của Hội đồng nhà trường có bề dày lịch sử hơn 70 năm xây dựng, phát triển. Trường cũng là ngôi trường vinh dự 5 lần được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm.

"Tôi ý thức rõ ràng những kỳ vọng mà Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, tập thể giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên đặt ra cho Hội đồng trường và cá nhân tôi” - ông Lê Cao Thắng nhấn mạnh.

Ông Lê Cao Thắng cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành, đoàn kết, quyết tâm cùng tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường ổn định và phát triển Trường ĐH Công đoàn trở thành một trong số những trường đại học uy tín, có thương hiệu tại Việt Nam. 

Ngay sau Lễ công bố, Hội đồng Trường Đại học Công đoàn đã tiến hành phiên họp phiên họp đầu tiên để triển khai các nhiệm vụ.