Bức xúc vì bị mắng, dùng quả tạ sát hại đồng nghiệp

Ngày 11/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Duy Tam (SN 1986, trú tại xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về tội Giết người.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng đầu tháng 8/2012, Nguyễn Duy Tam đến xin làm nhân viên bảo vệ tại quán Cà phê Hello (nằm trên địa bàn phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) do anh Lê Duy Tuất (SN 1982, trú tại xã Nam Dương, Lục Ngạn, Bắc Giang) làm chủ.

Trưa ngày 26/8/2012, thấy Công an phường đi kiểm tra trật tự đô thị, anh Nguyễn Đức Thịnh (SN 1992) là nhân viên cùng làm với Tam nói Tam dắt gọn xe máy của khách vào thì Tam phản ứng và cho rằng anh Thịnh sai khiến mình. Chiều cùng ngày, khi dắt xe cho khách, Tam đã lấy xe của khách đi bốc đầu, thì đã bị anh Thịnh mắng.

Bị cáo Nguyễn Duy Tam tại phiên tòa xét xử
Bị cáo Nguyễn Duy Tam tại phiên tòa xét xử

Đến khoảng 24h cùng ngày, sau khi đóng cửa quán, chị Lê Thị Hoa (SN 1990, trú tại xã Minh Dân, Triệu Sơn, Thanh Hòa) và chị Lê Thị Tú Oanh (SN 1994, trú tại xã Vân Sơn, Triệu Sơn, Thanh Hóa) là nhân viên của quán cà phê lên tầng 2 đi ngủ, anh Thịnh trải chăn xuống nền nhà đi ngủ trước.

Do bức xúc về việc bị anh Thịnh mắng, khoảng 2h sáng 27/8/2012, Tam dùng quả tạ loại 5kg đập vào đầu anh Thịnh, anh Thịnh quay người chống lại thì Tam dùng tay trái bóp cổ, rồi tiếp tục dùng chân đè lên người, tay phải tiếp tục cầm quả tạ đập liên tiếp vào vùng trán và đỉnh đầu anh Thịnh cho đến khi nạn nhân bất tỉnh.

Sau đó, Tam lấy một đoạn gỗ bốn cạnh dài khoảng 32,5cm, chuyên dùng đập đá đi lên tầng 2 đánh vào đỉnh thái dương của chị Hoa, chị Hoa vùng dạy và bỏ chạy xuống tầng một. Thấy vậy, chị Oanh cũng bỏ chạy. Tam đuổi theo dùng đoạn gỗ đánh vào đầu chị Oanh.

Sau khi gây án, Nguyễn Duy Tam bỏ trốn lên Lạng Sơn.

Ngay sau đó, anh Thịnh, chị Hoa và chị Oanh được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, tỷ lệ tổn hại sức khỏe của anh Thịnh là 71%, của chị Hoa là 4% và của chị Oanh là 3%.

Tại phiên tòa, bị cáo Tam đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án , các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo Tam là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, coi thường mạng sống người khác, coi thường pháp luật , nên cần phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian và phải có hình phạt nghiêm minh để làm gương cho người khác.

Từ nhận định trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Tam 18 năm tù về tội Giết người.

Theo Báo Công lý

Tin liên quan
Đang được quan tâm