Bình Định: Hơn 2.000 sinh viên dự Ngày hội việc làm 2020

(Dân trí) - Hàng ngàn vị trí việc làm trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề với mức lương hấp dẫn đã thu hút hàng ngàn bạn sinh viên đến đăng ký cơ hội tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ngày 18/7, Trường ĐH Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định) tổ chức Ngày hội việc làm năm 2020 nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các cơ hội tìm việc sau khi ra trường.

Ngày hội có sự tham gia của 30 công ty, doanh nghiệp và hơn 2.000 sinh viên của trường.

Ngày hội việc làm năm 2020 có hơn 1.000 vị trí việc làm trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Sinh viên trực tiếp đăng ký phỏng vấn tại các gian hàng của các doanh nghiệp.

Đặc biệt, nhà tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm, không cần có hồ sơ xin việc và không cần nộp bằng tốt nghiệp.

Bình Định: Hơn 2.000 sinh viên dự Ngày hội việc làm 2020 - 1
Trên 2.000 sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn đến với Ngày hội việc làm năm 2020.

Tham gia phỏng vấn tại ngày hội việc làm, bạn Tô Thành Tùng, sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ thuật điện tử - khoa Kỹ thuật và Công nghệ (Trường ĐH Quy Nhơn), chia sẻ: “Ở trường nhà trường cũng giúp sinh viên định hướng, hướng nghiệp, nhưng đến với ngày hội việc làm này, tôi có thể tìm hiểu thêm được nhiều ngành nghề khác nhau, cơ hội việc làm nhiều hơn, giúp tôi lựa chọn công việc phù hợp với chuyên môn, sở thích, điều kiện gia đình…”.

Đăng ký phỏng vấn thử việc tại Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, bạn Trần Văn Thống, sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế - Trường ĐH Quy Nhơn, mong muốn được phỏng vấn để thử sức mình xem có đáp ứng nhu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Bình Định: Hơn 2.000 sinh viên dự Ngày hội việc làm 2020 - 2
Có 30 công ty, doanh nghiệp tuyển dụng việc làm trong ngày hội

“Tôi đăng ký thử sức vào 2 công ty để lựa chọn và xem bản thân có đảm bảo yêu cầu của nhà tuyển dụng và khi ra trường có được công việc như mình mong muốn. Tôi muốn thử sức nhiều công ty và trải nghiệm”, Thống chia sẻ.

Ông Ngô Văn Đông, Trưởng phòng tuyển dụng nhân sự- Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, cho biết đối với công việc hiện công ty đang tuyển dụng thì chỉ cần các bạn sinh viên mới ra trường.

Công ty là một trong số ít những đơn vị không yêu cầu các bạn sinh viên cần nhiều kinh nghiệm. Các sinh viên tốt nghiệp ra trường đầu tiên là có kiến thức chuyên môn, khi vào thì công ty sẽ đào tạo để có thể làm tốt hơn bằng những kiến thức chung và thực tế tại công ty.

Bình Định: Hơn 2.000 sinh viên dự Ngày hội việc làm 2020 - 3
Rất đông các bạn sinh viên tham gia đăng ký phỏng vấn tìm kiếm cơ hội việc làm.

“Tuy nhiên, bạn nào có kỹ năng tốt như giao tiếp, tin học, thuyết trình sẽ có lợi thế khi làm việc, giúp các bạn tạo dựng được mối quan hệ trong doanh nghiệp cũng như thăng tiến tốt. Yếu tố quan trọng nhất là thái độ làm việc.…”, ông Đông chia sẻ.

Cũng theo ông Đông, sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm và mức lương tương đối cao thì cần phải nỗ lực cố gắng và thay đổi bản thân. Hiện nay, có nhiều bạn chỉ muốn làm việc ở gần nhà chứ không muốn đi làm xa ở các tỉnh khác.

Dịp này, Trường ĐH Quy Nhơn và 3 doanh nghiệp: Công ty CP FLC Quy Nhơn Golf & Resort, Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội Outward Bound Việt Nam, Công ty Du lịch Trung Hội - Resort Crown Retreat Quy Nhơn đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Được biết, trước đó, Trường ĐH Quy Nhơn cũng đã ký kết hợp tác với 30 doanh nghiệp khác.

Bình Định: Hơn 2.000 sinh viên dự Ngày hội việc làm 2020 - 4
Nhiều bạn sinh viên thử sức vào công ty có người nước ngoài làm việc.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang Ngoạn, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Quy Nhơn, ngày hội việc làm như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

"Đây là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển..." - PGS.TS Nguyễn Quang Ngoạn nói.

Doãn Công

Đang được quan tâm