“Bí kíp” được lòng nhà tuyển dụng

Tìm được một công việc làm ổn định, lương cao, môi trường làm việc tốt là mong ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Muốn vậy, bên cạnh chuyên môn, bạn trẻ cần chú trọng hành trang dự tuyển gồm hồ sơ xin việc với thành tích học tập, kinh nghiệm thực tế, ngoại ngữ, vi tính tốt …

“Dở khóc, dở cười” với tuyển dụng và đi làm

Hiện nay, kinh nghiệm viết hồ sơ, phỏng vấn được các bạn chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, có một vấn đề hết sức cần thiết trong hồ sơ xin việc nhưng lại rất ít được quan tâm và chia sẻ đó là giấy chứng nhận sức khỏe.

Trường hợp N.Th.Tr (cựu sinh viên trường Đại học Ngoại Thương) là một ví dụ. N.Th.Tr tốt nghiệp với tấm bằng giỏi và trình độ tiếng Anh tốt. N.Th.Tr đã vượt qua tất cả các vòng phỏng vấn của một công ty chuyên sản xuất và kinh doanh thực phẩm đồ uống tại Hà Nội.

Để hoàn thiện hồ sơ xin việc, N.Th.Tr đã đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để khám sức khỏe theo Thông tư 14 của Bộ Y tế và làm xét nghiệm viêm gan A, E theo yêu cầu của công ty tuyển dụng. Kết quả là N.Th.Tr đã trượt tuyển dụng vì thời điểm đó nhiễm virus viêm gan E.
1024x768

Đừng bỏ qua cơ hội tuyển dụng vì lý do sức khỏe.

ThS. BS. Hoàng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho biết:

“Viêm gan E là do virus HEV gây nên. Chỉ khoảng dưới 10% người nhiễm virus HEV có biểu hiện bệnh và thường diễn biến lành tính.

Viêm gan E thuộc nhóm bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, vì vậy đối với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, đồ uống trong hồ sơ tuyển dụng luôn yêu cầu làm xét nghiệm nhóm bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa. Và đơn vị tuyển dụng sẽ không tuyển những người mắc các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa giai đoạn nhiễm cấp”.

Khác với trường hợp của N.Th.Tr trượt tuyển dụng vì bị viêm gan E giai đoạn cấp thì T.V. H (23 tuổi, Đại học Ngoại Ngữ), lại phát bệnh khi đã đi làm.

Bạn T.V.H tâm sự: “Trong khi các bạn vẫn loay hay tìm việc thì em đã may mắn trúng tuyển vào làm công ty có vốn đầu tư của Nhật Bản.

Hào hứng với mức lương khỏi điểm tốt và công việc phù hợp để cống hiến và khẳng định mình, nhưng mới một thời gian ngắn chất lượng công việc của em đã bị giảm chút, vì bệnh viêm dạ dày hoành hành. Đặc biệt, khi có áp lực hay cẳng thẳng nhiều, em lại bị đau dữ dội, thậm chí phải nghỉ làm, còn đau nhẹ thì gắng chịu,... hậu quả là hiệu suất công việc giảm hẳn”.

“Nếu em đi khám trước khi bắt tay vào công việc thì hẳn đã ngăn bệnh phác tác”, H. tiếc nuối.

“Vị cứu tinh” cho người xin việc

Vượt qua các cửa ải của nhà tuyển dụng kỹ tính là thành công lớn với các ứng viên, vậy để vượt qua cửa ải đó và để giữ vững vị trí đã trúng tuyển, với kinh nghiệm sau nhiều năm tham gia khám sức khỏe cho các đơn vị tuyển dụng, cá nhân, ThS. BS. Hoàng Thị Thúy chia sẻ một số lưu ý cùng các bạn trẻ:
- Quá trình tìm việc làm, ngoài chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cho hồ sơ xin việc và phỏng vấn, bạn trẻ cần tìm hiều thêm những yêu cầu sức khỏe của đơn vị tuyển dụng. Do đặc thù tính chất công việc khác nhau, đơn vị tuyển dụng sẽ có những yêu cầu đòi hỏi người lao động phải đáp ứng được.
- Khám sức khỏe định kỳ là thủ tục bắt buộc của cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng. Dựa vào kết quả khám, đơn vị sẽ đánh giá và phân loại ứng viên.
- Khám sức khỏe tạo cơ hội trúng tuyển cho ứng viên bởi: Thông qua khám sức khòe giúp ứng viên đánh giá được tình trạng sức khỏe chung, đặc biệt phát hiện sớm những bệnh nghề nghiệp để điều trị khỏi trước khi đi xin việc.
1024x768

Khám sức khỏe giúp phát hiện sớm bệnh lý.

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai khám và cấp giấy khám sức khỏe đi làm với cam kết thực hiện đúng theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe. MEDLATEC hướng đến dịch vụ khám đầy đủ chuyên khoa, chất lượng và cung cấp giấy khám sức khỏe mang giá trị cao nhất theo nhu cầu từng khách hàng và đơn vị.

Ngoài những danh mục khám bắt buộc theo quy định của Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có đủ điều kiện đáp ứng các danh mục khác theo nhu cầu của người lao động và đơn vị tuyển dụng. Đặc biệt, MEDLATEC có tổ chức khám sức khỏe đi làm tận nơi đối với các đơn vị tuyển dụng có nhu cầu. Với phương châm: “Dịch vụ tốt, công nghệ cao”, MEDLATEC cam kết đặt lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phát triển bền vững.