Bánh sinh nhật hình túi Hermes, Chanel… cho người giàu ở TPHCM
(Dân trí) - Một chiếc bánh kem hình chiếc túi hiệu khi ra lò có mức giá từ 5 - 6 triệu đồng, dù đắt nhưng vẫn luôn giới nhà giàu hỏi mua để làm quà tặng cho người đặc biệt hoặc chỉ đơn giản là chụp hình sống ảo.
Xuất phát điểm từ công việc kế toán, với thu nhập ổn định. Thế nhưng, chị Lưu Tố Văn (40 tuổi, TPHCM) vẫn chọn quay về với gian bếp để chinh phục những mẫu bánh kem khó nhằn thay vì làm bánh kem thông thường.
Đối với chị, khái niệm làm bánh kem không đơn giản dừng ở những chiếc bánh thông thường, mà nó còn phải mang những hình dạng bắt mắt, độc lạ. Những chiếc bánh đó có thể mang hình chiếc túi Hermes , tô mì, chậu hoa lan giúp chiều lòng thị giác người ăn.
Mỗi chiếc bánh túi hiệu, chị Văn mất 6 - 7 giờ mới hoàn thiện. Quá trình làm lâu nhưng cũng khá phức tạp, từng công đoạn từ khi thực hiện cốt bánh phải được cân đo kỹ lưỡng, đến phần vỏ ngoài phải cán thật đều tay, không được quá mỏng cũng không được quá dày. Cộng thêm những chi tiết nhỏ phải được làm thủ công thì mới cho ra một tác phẩm hoàn chỉnh và đạt độ chính xác cao.
Thời gian ban đầu, bà mẹ 2 con phải đánh đổi thời gian bên gia đình để tập trung làm những mẫu bánh khó, có những hôm chọn những mẫu bánh cầu kỳ, phải đến 12 giờ đêm vẫn chưa xong.
"Thời điểm đó, tôi muốn bỏ cuộc và dẹp bỏ hết các ý tưởng, nhưng nhờ sự động viên và thông cảm của chồng và gia đình, tôi đã lấy lại được tinh thần và nghiêm túc hơn với đam mê của bản thân", chị Tố Văn nói.
Theo chị: "Ngay khi làm thành công chiếc túi hiệu có giá từ 4 - 6 triệu đồng/ chiếc, những chiếc bánh chị làm ra đều là những tác phẩm được đầu tư rất kỳ công, căn chỉnh thời gian chính xác. Nguyên liệu chọn lựa kỹ để giúp một chiếc bánh hoàn thiện mà không có một lỗi nào, để bánh ra lò vừa "no mắt, no miệng" người dùng. Thế nên, đa số khách hàng khi hỏi mua bánh đều là khách nhà giàu".
Nhờ những thành công vang dội từ những chiếc túi, chậu hoa lan… mang lại, chị khá nổi tiếng trong giới làm bánh và có thu nhập cao.
Trước khi đến với công việc mở lớp dạy làm bánh, chị Tố Văn đã từng làm việc tại công ty gia đình. "Khối lượng công việc ngày 8 tiếng đã rất đau đầu, nhưng sau giờ làm tôi vẫn lao vào bếp để bắt đầu với sở thích của bản thân, tôi nghĩ đó mới là khoảng thời gian tôi yêu thích nhất trong ngày", chị Văn chia sẻ.
Trải qua các lớp học căn bản làm bánh ngắn ngày, khi về nhà chị tự mình tìm hiểu trên youtube, tự mày mò, sáng tạo các mẫu bánh theo sở thích. Từ đó, mỗi sản phẩm mà chị Văn làm ra luôn mang tính độc đáo và chất lượng cao. Được hòa mình vào những khoảnh khắc cân đo đong đếm bột, đường, sữa có lẽ là điều giúp chị Tố Văn cảm thấy yên vui trong tâm hồn của mình.
Chị Văn cho biết, các mẫu bánh hình túi xách hàng hiệu hoặc các hình thù đặc biệt đều có giá từ 1 đến 6 triệu đồng. Nhưng việc kinh doanh bánh đã hạn chế để toàn tâm phục vụ cho các lớp học.
Mặc dù rẽ hướng để đến với đam mê khá trễ, những chị luôn trau dồi và học hỏi những điều mới để nâng cao tay nghề. Cứ mỗi dịp sinh nhật của thành viên trong gia đình, chị đều tìm tòi các mẫu bánh mới theo sở thích của từng người. Niềm vui lớn nhất đối với chị có lẽ là khi thành phẩm ra lò, ai cũng không nỡ ăn vì quá đẹp.