1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Xử lý cửa hàng Bách Hóa Xanh ở Đắk Lắk niêm yết một đằng bán giá một nẻo

Thúy Diễm

(Dân trí) - Qua quá trình kiểm tra, ngành Quản lý thị trường Đắk Lắk phát hiện một Cửa hàng Bách hóa xanh tại TP Buôn Ma Thuột bán hàng giá cao hơn niêm yết cho người dân.

Tối 18/7, trao đổi với Dân trí, ông Mai Mạnh Toàn - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk - cho biết, đơn vị vừa lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh vì lỗi bán hàng không niêm yết giá và bán giá cao hơn niêm yết.

Trước đó, vào chiều cùng ngày Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk) kiểm tra cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Ngô Quyền (TP Buôn Ma Thuột). Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng rất đông khách. 

Tại đây, đoàn công tác phát hiện cửa hàng đã bán hàng cho người dân không đúng theo quy định.

Xử lý cửa hàng Bách Hóa Xanh ở Đắk Lắk niêm yết một đằng bán giá một nẻo - 1

Cửa hàng Bách Hóa Xanh bị phát hiện bán hàng với giá cao hơn niêm yết.

Ông Toàn cho biết đoàn công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với cửa hàng và tiếp tục xử lý. Mức tăng giá của cửa hàng không nhiều song phía cơ quan quản lý vẫn thực hiện theo đúng quy định và để tuyên truyền cho những doanh nghiệp khác không được bán giá bất hợp lý trong khi dịch bệnh đang diễn ra. 

Sáng cùng ngày, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã ký văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát kiên quyết không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý đối với loại hàng hóa thiết yếu như thực phẩm; thuốc tân dược; các loại vật tư, trang thiết bị y tế…

Xử lý cửa hàng Bách Hóa Xanh ở Đắk Lắk niêm yết một đằng bán giá một nẻo - 2

Lực lượng chức năng lập biên bản để xử lý cửa hàng bán giá sai niêm yết.

Hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 20 ca mắc Covid-19 và TP Buôn Ma Thuột đã thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ 6 giờ sáng 18/7 theo Chỉ thị 15 để phòng, chống dịch