Chủ nhật, 06/11/2016 - 14:45

Xin ý kiến trả xế hộp Range Rover tiền tỷ về Công an Kiên Giang

Liên quan đến thông tin lãnh đạo tỉnh Kiên Giang mượn xế hộp Range Rover tiền tỷ đi… công tác (!) mà Dân Việt ngày 5.11 đã phản ánh, sáng nay (6/11), ông Tô Văn Dân - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, sẽ xin ý kiến lãnh đạo trả xe về cho Công an tỉnh Kiên Giang.


Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang sẽ xin ý kiến lãnh đạo trả ô tô Range Rover Evoque biển xanh 68A.001.43 về cho Công an tỉnh (Ảnh: CTV)

Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang sẽ xin ý kiến lãnh đạo trả ô tô Range Rover Evoque biển xanh 68A.001.43 về cho Công an tỉnh (Ảnh: CTV)

“Sáng thứ 2 (7/11), Văn phòng UBND sẽ xin ý kiến lãnh đạo tỉnh xử lý chiếc xe ô tô Range Rover mượn và có hướng sẽ trả về phía Công an” – ông Dân thông tin với phóng viên Dân Việt.

Cũng theo ông Dân, nếu trả về phía Công an tỉnh thì việc đi lại của lãnh đạo tỉnh cũng như của cán bộ Văn phòng UBND sẽ gặp nhiều khó khăn do nhu cầu đi công tác nhiều.

Ông Dân thông tin thêm: “Theo quy định hiện nay thì UBND tỉnh rất khó khăn trong việc đi lại, nếu đi xe bên ngoài thì không đảm bảo. Xin ý kiến thêm là mặc dù thấy hiệu chiếc ô tô Range Rover sang nhưng đã xuống cấp và nhiều lần đi sửa”.

Ở một diễn biến khác, theo tài liệu mà phóng viên Dân Việt có được, trước đây, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang từng xảy ra 1 vụ án hình sự có liên quan đến 1 chiếc ôtô hiệu Range Rover Evoque, loại 5 chỗ ngồi, màu trắng, số khung SALVV2BG8CH640159 (do Anh sản xuất năm 2011, dung tích xi lanh 2.0 lít).

Ngày 4/12/2013, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã ra Quyết định số 02/QĐTCĐGTS về việc trưng cầu giám định tài sản đối với chiếc xe này. Sau khi xem xét các hồ sơ có liên quan và tham khảo giá thị trường, đặc biệt là đại diện một công ty phân phối độc quyền nhãn hiệu ô tô Range Rover tại Việt Nam, ngày 22/1/2014, Hội đồng Định giá tài sản trong tố tụng hình sự tỉnh Kiên Giang kết luận trị giá chiếc xe là 1,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi chiếc xe Range Rover Evoque với số khung SALVV2BG8CH640159 được giám định 1,8 tỷ đồng vào năm 2014 trên có phải là chiếc xe mà lãnh đạo UBND cho rằng mượn để đi công tác không thì ông Dân cho rằng “không rõ có phải chiếc xe đó không”.

Ở một diễn biến khác, trước đó để tìm hiểu thêm thông tin về chiếc xe ô tô Range Rover Evoque biển xanh 68A.001.43, phóng viên đã liên hệ với Đại tá Phạm Trung Thành - Trưởng Phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, Đại tá Thành lại cho rằng, những loại xe biển xanh thuộc ngành Công an thì không được cung cấp thông tin cho báo chí (!).

Theo Huỳnh Xây
Dân Việt