1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Hà Nội:

Xây dựng nhà ở xã hội tại khu đô thị Nam Thăng Long

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận về nguyên tắc cho phép một đơn vị đăng ký đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để bố trí nhà ở cho CBCNVC các cơ quan hành chính của thành phố Hà Nội tại quỹ đất 20% giai đoạn III khu đô thị Nam Thăng Long.

Xây dựng nhà ở xã hội tại khu đô thị Nam Thăng Long - 1
Nhiều dự án được thành phố chấp thuận xem xét, triển khai (ảnh minh họa)
 
Ý kiến này của thành phố dựa trên đề xuất của sở Xây dựng cho phép Công ty cổ phần đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội (thuộc Tổng Công ty Udic). Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội cũng vừa có một loạt văn bản chấp thuận xem xét triển khai nhiều dự án đáng chú ý khác.
 
Điển hình là thành phố vừa chấp thuận với phương án đề xuất của Sở Kế hoạch Đầu tư về địa điểm lập và triển khai dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở thấp tầng tại xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm trên diện tích khoảng 1,13 ha.
 
Hà Nội cũng đã có văn bản đồng ý về nguyên tắc và giao các sở Quy hoạch Kiến trúc, Tài chính thẩm định, phê duyệt và hướng dẫn chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Mefrimex lập quy hoạch, triển khai dự án xây dựng công trình hỗn hợp dịch vụ công cộng, văn phòng làm việc và nhà ở tại thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm.
 
Một dự án khác cũng được giao cho Sở Quy hoạch kiến trúc thẩm định, phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng điều chỉnh quy hoạch kiến trúc công trình hỗn hợp nhà ở, văn phòng và dịch vụ thương mại tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy của Công ty Cổ phần Vimeco, tạo điều kiện cho công ty triển khai dự án…
 
Lan Hương