1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Vừa thắng UAE, dân phe đẩy giá trận gặp Thái Lan lên gấp 6 - 7 lần

(Dân trí) - Chiến thắng trước UAE đã giúp cho cơ hội đi tiếp của Việt Nam tại bảng đấu này rất lớn. Điều này khiến cho người hâm mộ rất quyết tâm ra tận sân cổ vũ cho đội nhà. Tuy nhiên, ngay trong đêm chiến thắng, giá vé của trận đấu với Thái Lan đang tăng gấp 6 lần và chưa có dấu hiệu dừng.

Vừa thắng UAE, dân phe đẩy giá trận gặp Thái Lan lên gấp 6 - 7 lần

Thị trường vé chợ đen trên mạng xã hội mấy ngày nay rất sôi động. Liên tục các cặp vé của trận UAE và trận Thái Lan được rao bán trong các hội nhóm. Song đến sáng ngày 14/11, giá vé trận UAE đã bất ngờ mất giá thảm hại. Thậm chí trước giờ diễn ra trận đấu với UAE, phe vé đã phải bán giá gốc ngay tại cổng sân Mỹ Đình.

Thế nhưng, sau chiến thắng trước UAE của tuyển Việt Nam và trận thua đầy bất ngờ của Thái Lan thì dân phe càng có cớ ép giá.

Vừa thắng UAE, dân phe đẩy giá trận gặp Thái Lan lên gấp 6 - 7 lần - 1

Dân phe hô nhau kéo giá vé lên gấp 7 - 8 lần

Trong không ít hội nhóm, đội phe vé đang “hò” nhau kéo giá vé trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan lên gấp 7 - 8 lần so với giá gốc. Thậm chí là 10 lần nếu cơn sốt vé bị đẩy lên cao.

Thời điểm này, giá vé chưa lên tới 7 lần, nhưng giá vé đã bắt đầu gấp 6 lần giá gốc. Cụ thể, cặp vé loại 200 nghìn đồng trước đó chỉ có giá 1,6 triệu đồng, nhưng nay đã tăng lên 2,2 triệu đồng.

Vừa thắng UAE, dân phe đẩy giá trận gặp Thái Lan lên gấp 6 - 7 lần - 2

Công khai để giá gấp hơn 6 lần so với giá gốc

Cặp vé loại 300 và 400 nghìn đồng thậm chí còn ghi nhận mức tăng hơn 6 lần. Trong đó, cặp vé loại 300 nghìn đồng đang ghi nhận ở mức 4 triệu đồng/cặp. Vé loại 400 nghìn đồng đang bị rao bán với giá 5 triệu đồng/cặp. Còn với loại vé 500 nghìn đồng thì mức tăng đang là gấp 6 lần.

Trước đây, dân phe đã dự đoán sai về sự tăng giảm bất thường của giá vé nên phải chịu lỗ khá nặng nề. Nhưng có vẻ như, trận đấu với Thái Lan đang bị dân phe đẩy lên rất cao nhằm gỡ lại tiền.

Vừa thắng UAE, dân phe đẩy giá trận gặp Thái Lan lên gấp 6 - 7 lần - 3

Vé trận đấu gặp Thái Lan đang trở thành món hàng rất được săn đón

Người hâm mộ không nên tiếp tay cho phe vé bằng cách mua vé các chợ đen. Nếu thực sự có nhu cầu, nên chờ đợi tới lúc giá vé xuống thật thấp để mua. Thời điểm đó, dân phe vé nếu không bán sẽ mất trắng. Người hâm mộ sẽ có thể mua được với giá chênh rất thấp, thậm chí là giá gốc như trước trận đấu với UAE.

 Thế Hưng