Vụ "tóm" cơ sở làm nước giặt rởm ở Hà Nội: Sang Thái Lan để học công thức

(Dân trí) - Mỗi ngày, cơ sở sản xuất nước giặt giả tại Hà Đông, Hà Nội làm được 50 thùng, mỗi thùng 4 can. Công thức là do một người tên T. học từ Thái Lan mang về.

Vụ tóm cơ sở làm nước giặt rởm ở Hà Nội: Sang Thái Lan để học công thức - 1

Các nguyên vật liệu được sử dụng để làm nước giặt "nhái".

Như Dân trí đưa tin, ngày 2/4, Cục quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an Hà Nội bắt quả tang cơ sở sản xuất nước giặt, nước rửa chén bát, tinh dầu thơm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Dnee của Thái Lan.

Cơ sở này nằm tại tổ 10 Trinh Lương, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội và được anh N.Đ.Đ sinh năm 1992 thuê để sản xuất.

Tại hiện trường, một người đàn ông tên T cho biết anh sang Thái Lan để học công thức, sau đó về làm tư vấn kỹ thuật, hỗ trợ cho các bên có nhu cầu mở nhà xưởng sản xuất, trong đó có công ty của anh N.Đ.Đ thuê về làm. Mỗi công thức pha chế tại các cơ sở như vậy được anh T. bán với giá 15 triệu đồng.

Anh T này cho biết được chủ cơ sở sản xuất N.Đ.Đ mời đến để dạy công thức cho nhân viên tại xưởng sản xuất, đồng thời hỗ trợ cơ sở nhập hóa chất. Có một số loại hóa chất chủ yếu để pha chế là Sodium Lauryl Sulfate, Sodium Laureth Sulfate, Dimethylammonium Chloride, Glyceryl Monostearate, Polyacrylate...

Vụ tóm cơ sở làm nước giặt rởm ở Hà Nội: Sang Thái Lan để học công thức - 2

Cận cảnh cơ sở sản xuất nước giặt Thái Lan giả mạo quy mô lớn tại Hà Nội.

Một nhân viên khác ở cơ sở khai công ty mới chỉ mở được vài tháng, vận hành còn chưa có lãi, không có cửa hàng bán ra, không có kênh online, ai có nhu cầu thì bán.

Trong khi đó, chủ cơ sở sản xuất khai nhận xưởng sản xuất có 11 công nhân, chia thành 2 ca làm việc. Mỗi ngày, cơ sở sản xuất được 50 thùng, mỗi thùng 4 can. Giá bán buôn theo lời khai ban đầu là khoảng 70.000 đồng/thùng/can.

Hồi tháng 1/2021, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đã triệt phá một cơ sở sản xuất chuyên làm giả nước giặt quần áo, nước tẩy rửa của các thương hiệu lớn.

Tại kho hàng lực lượng chức năng phát hiện nhiều nguyên vật liệu và phương tiện sản xuất gồm bột nhựa Marlex, bột nhựa Paxon HDPE, can nhựa trắng, thùng bìa cát tông, tem, nhãn, dung môi pha dung dịch, bồn pha dung dịch…

Sau khi vụ việc trên bị phanh phui, trên nhiều diễn đàn, các bậc phụ huynh rất quan tâm đến thông tin về nước giặt trẻ em giả. Nhiều ý kiến cho rằng, các mẹ nên tìm đến cơ sở uy tín để mua hàng đảm bảo chất lượng. Nhiều mẹ mua nhầm phải nước giặt Dnee giả khiến bản thân và con nhỏ bị dị ứng nổi mẩn khắp cơ thể...

Đang được quan tâm