1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

TPHCM:

Vụ nhặt được 5 triệu yên: Tiếp tục chờ để xác minh thêm!

(Dân trí) - Công an quận Tân Bình cho rằng do phát sinh thêm tình tiết mới trong vụ 5 triệu yên cần thời gian xác minh, làm rõ nên chưa thể giải quyết số tiền trong thời hạn 1 năm kể từ ngày đăng tin tìm chủ sở hữu.

Thông tin công an quận Tân Bình trả lời chị Hồng
Thông tin công an quận Tân Bình trả lời chị Hồng

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Dầu khí “đầu bảng” tiết kiệm của doanh nghiệp Nhà nước

* Xây “đê 1 mét vuông” trên đường nghìn tỷ

* Thâm Quyến: Từ làng chài thành đô thị tráng lệ

* Phó Thủ tướng yêu cầu sớm hhoàn thiện quy định bán cổ phần theo lô

* “Không thể tiếp tục làm những thứ không biết bán cho ai”

* Kim Jong-un lái thử máy bay do Triều Tiên sản xuất

Sáng 12/5, Đại tá Lê Hoàng Châu, Trưởng công an quận Tân Bình đã ký văn bản trả lời chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) người mua được thùng loa cũ và phát hiện bên trong có 5 triệu yên hơn một năm trước về các vấn đề xung quan “số phận” của số tiền này.

Để có cơ sở giải quyết vụ việc ngày 28/4/2014, công an quận Tân Bình đã đăng thông tin tìm chủ sở hữu trên phương tiện thông tin địa chúng. Đến ngày 10/4/2015 phía công an nhận được đơn trình bày của bà Phạm Thị Ngọt (SN 1975, quê Quảng Nam, tạm trú tại huyện Hóc Môn).

Trong đơn bà Ngọt trình bày đây là số tiền của chồng bà để quên trong thùng loa. Do không nhớ nên đã đém đi bán, bà Ngọt yêu cầu nhận lại số tiền trên.

“Sự việc phát sinh tình tiết mới, cần có thời gian xác minh làm rõ để bảo vệ quyền lợi cho các bên liên quan nên công an quận Tân Bình chưa thể giải quyết số  tiền trên theo quy định của pháp luật trong thời hạn 1 năm kể từ ngày đăng thông báo tìm chủ sở hữu” – Lãnh đạo công an quận Tân Bình thông tin.

Công an quận Tân Bình tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng xác minh làm rõ vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Chị Hồng tiếp tục chờ đợi ngày phán quyết số tiền 5 triệu yên
Chị Hồng tiếp tục chờ đợi ngày "phán quyết" số tiền 5 triệu yên

Trước đó, vào chiều 21/3/2014, vợ chồng chị đem một chiếc loa cũ được mua vào tháng 11/2013 với giá 100 ngàn đồng từ một người đàn ông khoảng 40 tuổi ở đâu góc đường Âu Cơ – Trần Văn Quang (Q.Tân Bình) ra đầu hẻm 84 Trần Văn Quang (phường 10, quận Tân Bình) đập để lấy sắt. Khi đập chiếc loa ra thì thấy bên trong có 1 chiếc hộp bằng gỗ ép, mở hộp gỗ ra, vợ chồng anh Quang thấy nhiều tờ tiền bay tung tóe ra ngoài đường, lúc này, vợ chồng chị Hồng nghĩ đó là tiền giả.

Khi mọi người xung quanh tập trung nhặt lại thì có người nhận ra đây là tiền Nhật có giá trị lớn. Khi thông tin chị Hồng trúng gói tiền Nhật trị giá cả tỉ đồng lan truyền thì nhiều người kéo đến nhà trọ vợ chồng anh chị Hồng đang ở để xin tiền. Do lo sợ bị người dân kéo đến xin tiền và làm phiền nên 2 vợ chồng anh Vương chị Hồng đã đem nộp toàn bộ số tiền trên cho công an phường.

Qua kiểm kê, số tiền được phát hiện là hơn 520 tờ mệnh giá 10.000 yên Nhật (tương đương hơn 1 tỉ đồng Việt Nam) đã được công an niêm phong. Sau một thời gian làm các thủ tục cần thiết, ngày 28/4/2014, công an quận Tân Bình đã ra thông báo tìm chủ sở hữu của số tiền trên.

Trung Kiên
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”