TPHCM:

Vụ án siêu lừa Huyền Như: Viện kiểm sát kháng nghị tăng án 2 bị cáo

(Dân trí) - Không chỉ các bị cáo, bị hại kháng cáo bản án sơ thẩm vụ Huyền Như cùng đồng phạm lừa đảo gần 4.000 tỷ đồng, Viện KSND TPHCM cũng kháng nghị theo hướng tăng hình phạt đối với 2 bị cáo trong vụ án này.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Tổng Công ty đường sắt sẽ thoái vốn tại 13 công ty

Dinh thự 70 triệu USD “đẹp như mơ” của đại gia bất động sản

Chủ tịch BIDV: “Phải khoanh nợ cho bất động sản”

Những tỷ phú đứng sau Olympics đắt đỏ nhất lịch sử

Ngày 14/2, VKSND TPHCM cho biết, cơ quan này vừa có quyết định kháng nghị bản án sơ thẩm mà TAND TPHCM đã tuyên ngày 27/1 vừa qua đối với Huỳnh Thị Huyền Như (nguyên Quyền trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ, chi nhánh TPHCM, ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – VietinBank) và 22 đồng phạm trọng vụ lừa đảo gần 4.000 tỷ đồng của nhiều ngân hàng, công ty, cá nhân…
 
Theo nội dung kháng nghị, VKSND TPHCM đề nghị tòa án cấp phúc thẩm xét xử theo hướng tăng hình phạt đối với 2 bị cáo Võ Anh Tuấn (nguyên Phó Giám đốc VietinBank chi nhánh Nhà Bè) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và Đào Thị Tuyết Dung (Giám đốc Công ty TNHH Dung Vân) về hai tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Cho vay nặng lãi”.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, đại diện VKSND TPHCM giữ quyền công tố tại tòa đề nghị HĐXX tuyên phạt án tù chung thân đối với Võ Anh Tuấn và 18 năm 6 tháng tù đến 21 năm tù đối với bị cáo Đào Thị Tuyết Dung. Tuy nhiên, HĐXX chỉ tuyên Võ Anh Tuấn 20 năm tù và Tuyết Dung 12 năm tù.

Các bị cáo lần lượt nộp đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt
Các bị cáo lần lượt nộp đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Trước khi VKS kháng nghị, đại diện các công ty, ngân hàng như Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Nam Việt (Navibank), Công ty Cổ phần chứng khoán Phương Đông (ORS), Công ty Cổ phần chứng khoán Toàn Cầu, Công ty An Lộc và một số bị cáo đang tại ngoại cũng đã đồng loạt nộp đơn kháng cáo bản án hình sự sơ thẩm mà TAND TPHCM đã tuyên vào ngày 27/1 vừa qua đối với Huỳnh Thị Huyền Như và 22 đồng phạm. Trong đó, Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, còn các công ty, ngân hàng và các bị cáo đang tại ngoại khác cũng kháng cáo phần về trách nhiệm dân sự mà bản án tòa sơ thẩm đã tuyên.

Huyền Như, dù bị tuyên mức án cao nhất so với các bị cáo vẫn án binh bất động
Huyền Như, dù bị tuyên mức án cao nhất so với các bị cáo vẫn "án binh bất động"

Ngay sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, bà Lê Thị Thu Hương (nhân viên Ngân hàng Navibank) mới tá hỏa nộp đơn kháng cáo vì cho rằng mình là nạn nhân của Huyền Như nhưng không được TAND TPHCM mời dự.

Một số bị cáo khác cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như, chủ mưu của vụ án bị tuyên tù chung thân về hai tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” vẫn chưa thấy gửi đơn kháng cáo.

Công Quang

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

Tin liên quan
“Siêu lừa” Huyền Như chấp nhận án chung thân?

“Siêu lừa” Huyền Như chấp nhận án chung thân?

Dù rơi rất nhiều nước mắt xin Hội đồng xét xử xem xét cho hưởng mức án nhẹ hơn đề nghị của Vện kiểm sát nhưng sau khi bị tuyên án chung thân, “siêu lừa” 5.000 tỉ đồng Huỳnh Thị Huyền Như dường như đã chấp nhận bản án, không làm đơn kháng cáo. <br><a href='http://dantri.com.vn/event-2376/Xet-xu-sieu-lua-Huyen-hu.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Xét xử siêu lừa Huyền Như</b></a>
Đọc thêm
Đang được quan tâm