Chủ nhật 16/12/2018 - 13:00

Vốn Agribank góp phần xây dựng thương hiệu nông sản Việt

Dân trí Với định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao như là một trong những ngành trọng tâm trong tương lai, trước khi có Nghị quyết số 30/2017/NQ-CP của Chính phủ về gói tín dụng có quy mô 100 nghìn tỷ đồng dành cho “phát triển nông nghiệp công nghệ cao”, từ tháng 11 năm 2016, Agribank đã triển khai chương trình tín dụng ưu đãi quy mô tối thiểu 50 nghìn tỷ đồng phục vụ sản xuất “Nông nghiệp sạch” vì sức khỏe cộng đồng.

Nhờ đó nhiều đối tượng, các mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch  đã được vay vốn từ Agribank nhằm xây dựng thương hiệu nông sản Việt một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Nông sản Việt gian nan tìm chỗ đứng

Chúng tôi  tìm về "thủ phủ" tiêu Chư Sê (tỉnh Gia Lai) vào đúng thời điểm giá tiêu rớt xuống tận đáy, bà con nông dân đang trong tình trạng nhìn vườn tiêu mà rớt nước mắt. Nhiều gia đình đã không trụ được phải bán vườn, ly hương để tìm kế sinh nhai. Thế nhưng, ở thôn An Điền, xã Ia Blang, có một "đại gia chân đất" vẫn sống khoẻ từ vườn cao su và hồ tiêu với tổng diện tích hơn 35ha.

"Vùng đất Chư Sê này, cây tiêu đã nổi tiếng không chỉ trong nước và vươn ra thị trường nước ngoài. Nói đến tiêu là phải nói đến tiêu Chư Sê vì những người dân ở đây bao nhiêu năm qua đã sống và làm giàu nhờ nó. Tuy nhiên để bảo tồn và giữ vững thương hiệu cho cây tiêu thì rất cần sự trợ giúp của các cấp và nhất là ngân hàng trong việc hỗ trợ và bảo hộ cho cây tiêu khi nó bị rớt giá"  ông Lê Hùng Huấn một lão nông quyết sinh tử cùng cây tiêu ở Chư Sê Gia Lai tâm sự

Không hùa theo phong trào "chặt tiêu trồng cây ăn quả", ông Huấn đã tìm đến Agribank cầu cứu bằng viêc  cầm cố sổ đỏ đất vườn để vay ngân hàng 7 tỷ mua thêm gần chục ha đất mở rộng diện tích trồng hồ tiêu.

Bài toán đầu tư khác người của ông Huấn khiến chúng tôi tò mò. Nhưng câu trả lời của vị đại điền chủ này chẳng có gì phức tạp: "Đã mang nghiệp trồng cây lâu năm, thì lúc nào cũng phải sẵn sàng đối mặt với những chu kỳ thị trường rớt giá".

Mỗi cây hồ tiêu, cao su có vòng đời trung bình khoảng 15 – 20 năm, bao giờ cũng có thời điểm giá lên cao (lợi nhuận hoàn toàn bù đắp được chi phí đầu tư kiến thiết), và khi đã hoàn vốn đầu tư rồi, kể cả giá có xuống 50.000 đồng thì người trồng vẫn có lãi (vì chi phí chăm sóc không cao).

Ông Huấn cũng chia sẻ: Đa phần người trồng tiêu chết ở lòng tham. Thời điểm giá tiêu đạt kỷ lục 180 – 200 ngàn đồng/kg, người ta mua phân hoá học rải khắp vườn để vắt kiệt sức cây tiêu, cốt lấy năng suất cao để bán kiếm lời. Như vậy là tự hại mình, bởi cây tiêu yếu rất dễ bị nhiễm bệnh và chết. Bao công sức đầu tư coi như đổ sông đổ bể.

Gia đình ông Huấn có gần 20 năm trồng tiêu hữu cơ trên trụ sống, chi phí bón lót phân chuồng ở thời điểm kiến thiết tuy cao hơn, nhưng tiêu khoẻ, sạch bệnh. Vườn tiêu rộng hơn 5ha của ông đã 15 tuổi, nhưng chúng vẫn cực kỳ sung sức, năm vừa rồi năng suất đạt hơn 20 tấn, lợi nhuận khoảng 700 triệu đồng. Bện cạnh đó, vườn cao su hơn 30ha cũng cho lợi nhuận mỗi năm khoảng 2 tỷ đồng.

Theo ông Thân Hữu Mười – Giám đốc Agribank chi nhánh huyện Chư Sê cho biết: Là ngân hàng có dư nợ cho vay lớn nhất trên địa bàn huyện, chúng tôi luôn khuyến khích nông dân mở rộng sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, hiệu quả bền vững. Không chỉ cho vay mở rộng sản xuất, những năm qua, Agribank cũng tích cực giải ngân nguồn vốn vay ưu đãi theo chương trình tái canh cây cà phê; xây dựng các chuỗi sản xuất nông sản từ trang trại đến bàn ăn. Nhờ đồng vốn hữu hiệu này, nhiều nông dân đã vươn lên làm giàu, khiến bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Góp sức của "Bà đỡ Agribank"

15 năm trước, Hàm Yên là cái tên ít được biết đến, hoặc có biết thì cũng là địa bàn đặc biệt khó khăn. Nhưng nay, Hàm Yên đã trở thành "địa chỉ" đỏ về đặc sản trái cây và là 1 trong top 50 trái cây nổi tiếng nhất của Việt Nam. Với tổng sản lượng hàng năm đạt trên 45.000 tấn, doanh thu đạt hơn 500 tỷ đồng, cam sành Hàm Yên đã trở thành cây trồng làm giàu bền vững của đồng bào Hàm Yên.

Theo ĐBQH Ma Thị Thúy, triển khai Đề án Phát triển vùng sản xuất cam sành tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2014-2020, tỉnh đã ban hành nhiều chính sách như hỗ trợ trồng mới, trồng lại; chăm sóc cam kinh doanh. Đặc biệt, đối với chính sách hỗ trợ, các trang trại trồng cam đủ điều kiện được công nhận là kinh tế trang trại, ngoài được hưởng các chính sách của Nhà nước, của tỉnh theo quy định, còn được hưởng chính sách ưu tiên về khuyến nông, khoa học kỹ thuật và chính sách về tín dụng.

Bên cạnh đó, các cán bộ tín dụng Agribank Tuyên Quang  đã chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, địa phương, các tổ chức hội giúp đỡ các hộ có nhu cầu được tiếp cận nguồn vốn kịp thời. Tại Hàm Yên, hiện dư nợ cho vay trồng cam lên tới 106,6 tỷ đồng chiếm 73% tổng dư nợ toàn huyện.

Biệt danh "tỷ phú chân đất"là cách gọi của giới thương lái dành cho những ông chủ vườn cam ở Phù Lưu. Tính sơ sơ, hiện Phù Lưu có hơn 40 tỷ phú. Đa phần trong số họ là người bản địa, gắn bó với cây cam ít cũng cả chục năm, nhiều cũng tới vài ba thập kỷ.

Vốn Agribank góp phần xây dựng thương hiệu nông sản Việt - Ảnh 1.

Anh Nình Hòa, sinh năm 1986, người dân tộc Tày ở thôn Pá Han, xã Phù Lưu – một trong những tỷ phú trẻ tuổi nhất nhì trong xã hớn hở giới thiệu về đồi cam 1.500 gốc đang ở kỳ cho quả sung nhất. Anh Nình Hòa khoe, có cây lâu năm cho thu hoạch 1,5 tấn quả/năm. Còn loại cây cho 2 tạ quả/năm là chuyện bình thường. Năm vừa rồi, vườn cam của anh cho sản lượng gần 200 tấn, sau khi trừ chi phí, thu nhập của gia đình còn lại hơn 1 tỷ đồng. Anh kể, từ lúc vào nghề đến nay anh vẫn luôn là khách hàng của nông Ngân hàng Nông nghiệp và nhờ thế anh mới có điều kiện để phát triển kinh tế gia đình như bây giờ.

Ngoài việc là tỷ phú cam, anh Nình Hòa còn đảm nhiệm chức Bí thư Chi bộ thôn Pá Han. Nhờ làm Bí thư đã giúp anh Hòa nắm được chủ trương đường lối của xã, của huyện thậm chí của tỉnh trong mở rộng, quy hoạch vùng cam; mở rộng thị trường tiêu thụ; cách thức chăm sóc để cho những vườn cam sạch, chất lượng… từ đó tìm hướng đi cũng như giữ gìn thương hiệu cam cho mình và bà con trong thôn.

Chủ tịch xã Phù Lưu Đỗ Hữu Ước cho hay, cam của Phù Lưu chiếm ½ sản lượng của cả huyện Hàm Yên. Cũng nhờ chuyển đổi đúng hướng, nhờ nguồn vốn tín dụng nông nghiệp luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu vay nên người dân có điều kiện mở rộng sản xuất, vươn lên làm giàu. Hiện, Phù Lưu có 2.300 hộ thì có tới hơn 100 xe hơi, trị giá mỗi chiếc trên 1 tỷ đồng, chưa kể hầu như nhà nào cũng có xe tải để chở hàng. Còn việc người dân xây nhà 2 – 3 tỷ là chuyện bình thường.

Cây cam không chỉ giúp người dân sở tại làm giàu, mà còn thay đổi cả đời sống của người dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang. Hiện, gần 100% hộ tái định cư về Phù Lưu có đất trồng cam và sống được nhờ cây cam. Điển hình như gia đình ông Nông Khánh Hòa từ xã Xuân Tân, huyện Na Hang di dân về thôn Nà Có. Sau chục năm đã sở hữu 7ha cam, thu nhập mỗi năm hơn 1 tỷ đồng.

Vì một nền nông nghiệp xanh

Cây tiêu ở Chư Sê, cam Hàm Yên là một trong những đặc sản của nông sản Việt trong những năm qua đã gây dựng thành những thương hiệu nông sản uy tín trên thị trường quốc tế. Với quyết tâm đổi mới. Việt Nam trở thành nước xuất khẩu nông sản lớn trên thế giới nên hiện nay mô hình sản xuất nông nghiệp được đầu tư bài bản đúng hướng bước đầu đã tạo sự đồng thuận cao giữa các doanh nghiệp và người dân, qua đó dần hình thành "làn sóng" đầu tư phát triển nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao, có đóng góp tích cực đối với quá trình triển khai tái cơ cấu nền nông nghiệp. Hiện nay, Việt Nam vươn lên là một trong 5 quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới với một số ngành hàng nông nghiệp. Nhiều nông sản xuất khẩu thành công sang các thị trường khó tính trên thế giới, ví dụ cao su, tiêu, rau quả…Trong 4 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu nông sản đạt 12,3 tỷ USD. Trong đó, giá trị xuất khẩu nông sản chính đạt 6,5 tỷ USD, tăng 11,9% so với cùng kỳ; thủy sản ước đạt 2,4 tỷ USD, tăng 13%; lâm sản 2,7 tỷ USD, tăng 7,9%...Thay vì năm 2017 đạt 36,7 tỷ USD thì năm nay sẽ vượt con số 40 tỷ USD.

Vốn Agribank góp phần xây dựng thương hiệu nông sản Việt - Ảnh 2.

Tại thị trường nông nghiệp, nông thôn, Agribank là ngân hàng khởi xướng và tiên phong triển khai các chương trình cho vay ưu đãi đối với các dự án nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao. Để đón "làn sóng" đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, Agribank đã tích cực đồng hành cùng ngành nông nghiệp Việt Nam vượt qua những khó khăn, thách thức trong quá trình phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và đặc biệt là vệ sinh an toàn thực phẩm. Mới đây,  Agribank và Yanmar, doanh nghiệp đứng thứ hai của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng thiết bị, máy móc phục vụ nông nghiệp, máy thủy, động cơ tàu biển đã ký thỏa thuận  xây dựng chương trình hỗ trợ tài chính đối với khách hàng là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu vay vốn tại Agribank để mua máy móc từ các đại lý của Yanmar Việt Nam.  Việc hợp tác chính là "cầu nối" quan trọng cho nông dân Việt Nam tiếp cận với công nghệ, máy móc có chất lượng cao, hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới.

Với mạng lưới hơn 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch, trải qua gần 30 năm đồng hành và phát triển lớn mạnh cùng đất nước trên hành trình đổi mới, với kinh nghiệm hoạt động ở thị trường nông nghiệp, nông thôn, Agribank đã thực sự là một ngân hàng của "Tam nông" khi lan tỏa mạng lưới tới tận các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo của đất nước nhằm cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng tới từng thôn, bản, đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng tại khu vực nông nghiệp, nông thôn. Diện mạo nông thôn Việt Nam nhờ những chính sách tín dụng ưu đãi của Agribank đang đổi thay từng ngày. Agribank đã mở ra cơ hội thoát nghèo và tạo cơ hội làm giàu cho nhiều nông dân, góp phần quan trọng vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở mỗi địa phương và thực sự trở thành đòn bẩy hiệu quả trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tại Việt Nam.

Thi Nhân

Tag : Agribank
MỚI NHẤT
Đã có thẻ tín dụng vượt trội dành riêng cho chủ sở hữu ô tô
Đã có thẻ tín dụng vượt trội dành riêng cho chủ sở hữu ô tô

(Dân trí) - Ở các nước phát triển, loại hình thanh toán bằng thẻ tín dụng khá phổ biến. Tỉ lệ sử dụng phương thức thanh toán tiền mặt trung bình trên toàn thế giới chỉ khoảng 5%. Còn ở nước ta, phương thức thanh toán bằng tiền mặt vẫn đang chiếm tỉ trọng cao, trên 70%.

Thứ hai, 17/12/2018 - 09:30

Sunshine Wonder Villas - Khu biệt thự nghỉ dưỡng theo phong cách resort
Sunshine Wonder Villas - Khu biệt thự nghỉ dưỡng theo phong cách resort

(Dân trí) - Nằm trọn trong Khu đô thị quốc tế cao cấp bậc nhất Hà Nội - Nam Thăng Long, bên bờ Nam sông Hồng và Hồ Tây lộng gió…, khu biệt thự sinh thái view sân golf Ciputra Sunshine Wonder Villas kiến tạo phong cách sống đỉnh cao với hệ thống tiện ích chuyên biệt, đẳng cấp.

Thứ hai, 17/12/2018 - 09:18

Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu giành thứ hạng cao trong giải thưởng Tin & Dùng 2018
Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu giành thứ hạng cao trong giải thưởng Tin & Dùng 2018

(Dân trí) - Ngọc Châu - sản phẩm của Dược Hoa Linh - vinh dự nhận giải Sản phẩm Tin dùng số 1 trong dòng sản phẩm kem đánh răng dược liệu, thảo dược và cải thiện tối đa tình trạng viêm lợi, nhiệt miệng, chảy máu chân răng.

Thứ hai, 17/12/2018 - 06:31

Mục sư chơi trội, mua siêu xe Lamborghini Urus tặng vợ
Mục sư chơi trội, mua siêu xe Lamborghini Urus tặng vợ

(Dân trí) - Một mục sư ở Nam Carolina vừa mua cho vợ ông một chiếc Lamborghini Urus trị giá 200.000 USD (khoảng 4,7 tỷ đồng) như một món quà kỷ niệm 8 năm ngày cưới.

Thứ hai, 17/12/2018 - 06:21

Dân ồ ạt mua xe hơi, Việt Nam đến thời "ô tô hóa" đường phố
Dân ồ ạt mua xe hơi, Việt Nam đến thời "ô tô hóa" đường phố

(Dân trí) - Năm 2018, khi thuế suất thuế nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc từ ASEAN được dỡ bỏ ở Việt Nam, một "cú bồi" thêm là thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với hàng loạt các xe hơi có dung tích động cơ cao sẽ tăng tịnh tiến thêm từ 5% đến 30% so với năm 2017, nhiều thương hiệu xe sang tại Việt Nam lập tức giảm doanh số.

Thứ hai, 17/12/2018 - 06:00

Đi lên từ vùng đất chết, lão nông thu hàng trăm triệu đồng từ cam sành
Đi lên từ vùng đất chết, lão nông thu hàng trăm triệu đồng từ cam sành

(Dân trí) - Đầu tư hàng trăm triệu đồng vào cây tiêu nhưng vì tiêu bệnh chết dần khiến nhiều người dân vùng huyện Chư Pưh trắng tay, lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Cũng rơi vào hoàn cảnh đó nhưng ông Phan Minh Tân (43 tuổi, trú tại xã Iale, huyện Chư Pưh, Gia Lai) đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cam. Nhờ vậy, vùng đất “chết” của ông đã đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Thứ hai, 17/12/2018 - 05:30

Mipec City View - Lựa chọn đa dạng cho mọi gia đình
Mipec City View - Lựa chọn đa dạng cho mọi gia đình

(Dân trí) - Cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, văn hóa trong những năm gần đây, nhu cầu của xã hội hiện đại không còn là “ăn no mặc ấm” hay “một túp lều tranh hai trái tim vàng” nữa mà thay vào đó là “ăn ngon, mặc đẹp, ở tiện nghi”.

Thứ hai, 17/12/2018 - 05:00

Tận hưởng cuộc sống sôi động tại Bali Forest - FLC Tropical City Ha Long
Tận hưởng cuộc sống sôi động tại Bali Forest - FLC Tropical City Ha Long

(Dân trí) - Dự án đô thị FLC Tropical City Ha Long (Quảng Ninh) tiếp tục gây sốt thị trường địa ốc cuối năm với việc ra mắt phân khu thứ hai: Bali Forest, sau thành công ngoài mong đợi của phân khu đầu tiên Botanic Garden.

Thứ hai, 17/12/2018 - 12:00

Vì sao Cảng Quy Nhơn lập kỷ lục lượng hàng qua cảng sau cổ phần hóa “bất thường”?
Vì sao Cảng Quy Nhơn lập kỷ lục lượng hàng qua cảng sau cổ phần hóa “bất thường”?

(Dân trí) - Lãnh đạo Cảng Quy Nhơn cho biết, sau cổ phần hoá, sản lượng hàng hóa thông qua Cảng cũng như doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách, thu nhập bình quân của người lao động… đều tăng hơn giai đoạn trước khi cổ phần hóa.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 08:15

Nhận chức Tổng Giám đốc, ông Trần Minh Bình đại diện 30% vốn Nhà nước tại VietinBank
Nhận chức Tổng Giám đốc, ông Trần Minh Bình đại diện 30% vốn Nhà nước tại VietinBank

(Dân trí) - Thống đốc Lê Minh Hưng đã ký quyết định cử ông Trần Minh Bình, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VietinBank làm người đại diện 30% phần vốn Nhà nước tại ngân hàng này kể từ ngày 13/12.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 04:31

Dàn Honda Dream biển tứ quý hét giá hơn 1 tỷ đồng, đổi ngang Camry
Dàn Honda Dream biển tứ quý hét giá hơn 1 tỷ đồng, đổi ngang Camry

Không dừng lại ở việc chơi xe, những người đam mê những chiếc xe 'huyền thoại' mang tên Honda Dream II còn cất công săn lùng những chiếc xe biển số siêu đẹp.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 04:16

Đào được viên kim cương màu vàng 552 carat siêu hiếm từ trước đến nay
Đào được viên kim cương màu vàng 552 carat siêu hiếm từ trước đến nay

(Dân trí) - Một viên kim cương màu vàng lớn tới 552 carat vừa được đào tại một mỏ ở Canada và trở thành viên kim cương lớn nhất từ trước đến nay của Bắc Mỹ.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 01:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Con gái ông Trần Bắc Hà bị phong tỏa tài khoản tại BIDV
Con gái ông Trần Bắc Hà bị phong tỏa tài khoản tại BIDV

Con gái ông Trần Bắc Hà, nguyên chủ tịch HĐQT BIDV, cùng 3 cổ đông sáng lập Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà đã bị phong tỏa tài khoản cá nhân tại BIDV.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 11:16

Lộ diện 2 thiếu gia ngân hàng nghìn tỷ; Kết cục bi thảm của sếp nữ tóc bạc quyền lực
Lộ diện 2 thiếu gia ngân hàng nghìn tỷ; Kết cục bi thảm của sếp nữ tóc bạc quyền lực

(Dân trí) - Tuần qua, giá cổ phiếu tại một số ngân hàng sụt giảm đã lộ diện các thiếu gia có sở hữu cổ phần lên tới cả nghìn tỷ đồng là thông tin rất đáng chú ý. Bên cạnh đó, dự án tâm linh của một đại gia nảy sinh nhiều vấn đề cũng thu hút được sự quan tâm của bạn đọc.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 09:00

Khai trương FLC Hạ Long, quần thể du lịch có tầm nhìn toàn cảnh kỳ quan thế giới
Khai trương FLC Hạ Long, quần thể du lịch có tầm nhìn toàn cảnh kỳ quan thế giới

(Dân trí) - “Sự kiện khai trương FLC Hạ Long một lần nữa khẳng định cam kết của Tập đoàn FLC về định hướng chiến lược trong việc đầu tư các sản phẩm du lịch cao cấp. Sự ra đời của FLC Hạ Long bên cạnh di sản thế giới vịnh Hạ Long làm cho thương hiệu du lịch Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung hấp dẫn hơn”.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 08:30

Chi tiết lương Chủ tịch nước, Thủ tướng; Bất ngờ đại dự án của Xuân Trường
Chi tiết lương Chủ tịch nước, Thủ tướng; Bất ngờ đại dự án của Xuân Trường

(Dân trí) - Với việc lương cơ sở được điều chỉnh tăng từ ngày 1/7/2019, mức lương của Chủ tịch nước cũng sẽ tăng lên 19.370.000 đồng (tăng 1,3 triệu đồng); mức lương của Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ đều là 18.625.000 đồng( tăng 1,25 triệu đồng). Đây là thông tin được nhiều độc giả quan tâm trong tuần qua.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 08:00

Làm nhỏ thôi, ăn lãi cắt cổ: Giành nhau 'miếng bánh béo bở'
Làm nhỏ thôi, ăn lãi cắt cổ: Giành nhau 'miếng bánh béo bở'

Năm 2018, các ngân hàng thương mại cùng nhau đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong khi đó, nhiều nhà đầu tư cũng đổ vốn vào công ty tài chính, khiến cho cuộc đua giành giật "miếng bánh béo bở" thêm phần căng thẳng.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 07:00

Condotel cam kết lợi nhuận đã “hết thời” - xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng của năm 2019
Condotel cam kết lợi nhuận đã “hết thời” - xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng của năm 2019

(Dân trí) - Căn hộ nghỉ dưỡng cạnh tranh nhau bằng lợi nhuận cam kết đã không còn sức hút đối với người mua nhà khi một số chủ đầu tư đứt gánh giữa đường. Nắm bắt được điều đó, hiện nay nhiều chủ đầu tư đã đi theo xu hướng ngược lại không cam kết lợi nhuận, bán bất động sản ở giá trị thực.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 06:56

An Giang thu hút 26 dự án, tổng vốn đầu tư trên 27.000 tỷ đồng
An Giang thu hút 26 dự án, tổng vốn đầu tư trên 27.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Tại hội nghị xúc tiến đầu tư, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo tỉnh An Giang đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 26 dự với tổng mức đầu tư trên 27.000 tỷ đồng.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 06:55

Sông Hồng và 30 năm tự hào xuất khẩu hàng may mặc, chăn ga Việt
Sông Hồng và 30 năm tự hào xuất khẩu hàng may mặc, chăn ga Việt

(Dân trí) - Bằng các sản phẩm may mặc và chăn ga gối đệm chất lượng, trong hàng chục năm qua, May Sông Hồng đã chinh phục thành công thị trường Âu Mỹ, Nhật Bản, Hong Kong, Canada, Trung Đông…

Chủ nhật, 16/12/2018 - 06:05

5 đại gia ô tô tại Việt Nam nhận "trái đắng" doanh số bán xe cuối năm
5 đại gia ô tô tại Việt Nam nhận "trái đắng" doanh số bán xe cuối năm

(Dân trí) - Trong khi Honda, Toyota chỉ giảm doanh số bán xe trong tháng 11 so với tháng trước đó, thì Ford, Mercedes, Lexus lại có những tháng ngày dài tiêu thụ xe ở mức rất thấp và suy giảm mạnh.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 06:00

Thông nhập khẩu từ Đức cho mùa Giáng sinh hơn 1.000 USD/cây
Thông nhập khẩu từ Đức cho mùa Giáng sinh hơn 1.000 USD/cây

(Dân trí) - Mỗi cây thông tươi nhập khẩu từ Đức có giá bán lên đến hơn 1.000 USD nhưng vẫn rất “đắt hàng” và hầu như đã được mua hết ngay từ khi mới về Việt Nam.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 06:00

HLV Park Hang-seo tặng 100 ngàn USD phát triển bóng đá Việt Nam và từ thiện
HLV Park Hang-seo tặng 100 ngàn USD phát triển bóng đá Việt Nam và từ thiện

(Dân trí) - Sáng nay 16/12, HLV Park Hang-seo bất ngờ cùng bầu Đức và bầu Thắng đã đến tham dự sự kiện 15 năm công bố điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam) và kỷ niệm 15 năm Thaco - Chu Lai. Buổi lễ có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 12:40

Thủ tướng khẳng định chủ trương đúng đắn khi thành lập Khu Kinh tế mở Chu Lai
Thủ tướng khẳng định chủ trương đúng đắn khi thành lập Khu Kinh tế mở Chu Lai

(Dân trí) - “Sự ra đời Khu Kinh tế mở Chu Lai đã khẳng định chủ trương đúng đắn của Bộ Chính trị, giúp Quảng Nam từ một tỉnh nghèo nhất, nhì của cả nước ở thời điểm chia tách (năm 1997), nay vươn lên tóp những tỉnh phát triển khá”.

Chủ nhật, 16/12/2018 - 12:39