Vincom ký kết thỏa thuận phát triển Trường Quốc tế Anh - BVIS tại Hà Nội

(Dân trí) - Đối tác phát triển giáo dục của Tập đoàn Vingroup (Vincom) là trường Quốc tế của Anh mang tên BIS - trường quốc tế lớn nhất Việt Nam và là thương hiệu giáo dục quốc tế hàng đầu Đông Nam Á để triển khai tại hai dự án là Royal City và Vincom Village.

Vincom ký kết thỏa thuận phát triển Trường Quốc tế Anh - BVIS tại Hà Nội - 1

BVIS sẽ chính thức khai giảng tại Vincom Village vào tháng 8/2012

Ngày 16/6/2011, tại Hà Nội, công ty cổ phần (CTCP) Đầu tư và phát triển địa ốc thành phố Hoàng Gia và CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã chính thức  ký kết các thỏa thuận phát triển hệ thống Trường Quốc tế Anh – BVIS (trường quốc tế Anh-Việt) tại hai dự án Royal City và Vincom Village.

Đây là trường được hoạt động dưới sự lãnh đạo của hệ thống trường BIS và đã có mặt tại Tp HCM từ năm 1997 với 3 cơ sở đào tạo hiện nay.

Theo các thỏa thuận này, Trường Quốc tế Anh - BVIS sẽ được phát triển liên thông từ mầm non đến hết trung học, đảm bảo cho con em tại hai khu đô thị Royal City và Vincom Village một nền tảng giáo dục vững chắc và xuyên suốt theo đúng tiêu chuẩn đào tạo của Bộ Giáo Dục Anh Quốc.

Cụ thể, về cơ sở vật chất, hệ thống BVIS sẽ được tổ chức bao gồm các trường: mầm non, cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Tất cả đều nằm trong một khuôn viên rộng rãi, có nhiều diện tích ngoài trời và cây xanh dành cho các hoạt động ngoại khóa như các hồ bơi  trong và ngoài nhà, hồ bơi đạt tiêu chuẩn tổ chức các giải thi bơi đẳng cấp quốc tế, các phòng thể thao đa năng lớn và sân thể dục/sân chơi rộng rãi, an toàn...

Bên cạnh các phòng học được trang bị hiện đại, các phòng chức năng của BVIS cũng được tổ chức rất đầy đủ và tiện ích. Có thể kể đến hệ thống thư viện lớn cùng hệ thống thư viện điện tử được cập nhật liên tục, khu vực nghiên cứu và phát triển sinh học, phòng thí nghiệm khoa học, phòng thực hành công nghệ thông tin, phòng thiết kế và nghệ thuật, phòng học nhạc, phòng kịch, phòng chiếu phim…

Tất cả nhằm đảm bảo cho thế hệ trẻ của hai khu đô thị được khám phá, phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn trong mỗi cá nhân cũng như được thụ hưởng một nền giáo dục toàn diện nhất.

Vincom ký kết thỏa thuận phát triển Trường Quốc tế Anh - BVIS tại Hà Nội - 2

Học tại BVIS có thể vào thẳng các trường đại học nói tiếng Anh

Về nội dung, chương trình giảng dạy của BIS hoàn toàn được xây dựng theo tiêu chuẩn của Anh Quốc -Hệ thống giáo dục và bằng cấp được đánh giá cao và có danh tiếng trên toàn thế giới.

Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được nhận bằng Trung học quốc tế (IGCSE), Tú tài Anh (A level) hoặc Tú tài Quốc tế (IB). Với những bằng cấp quốc tế này, học sinh có thể vào thẳng các trường đại học nói tiếng Anh danh tiếng trên toàn thế giới (như Anh, Mỹ, Úc, Canada). Dự kiến, tháng 8/2012, trường quốc tế BVIS sẽ chính thức khai giảng tại Vincom Village.

Được biết, ngay sau Lễ ký kết thỏa thuận phát triển Trường Quốc tế Anh – BVIS, CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với thương hiệu mầm non Maple Bear - thuộc hệ thống Nhà trẻ Maple bear của Canada, đã mở một trong hai cơ sở tại Hà Nội trên tầng 7 tòa nhà Vincom Park Place.

Tại khu đô thị Vincom Village, Maple Bear sẽ có tổng diện tích hơn 1500m2, đầy đủ tiện nghi thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế và dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 2/2012.

Lan Hương

Đang được quan tâm