Thứ năm, 09/03/2017 - 20:35

Vinalines bắt được “khách sộp” khi đang khủng hoảng

Dân trí

Trong bối cảnh thị trường đang khủng hoảng, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã nhận được một hợp đồng lớn nhất từ đầu năm đến nay, đó là việc vận chuyển than bằng đường biển ở trong nước và quốc tế.

Vinalines gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh sụt giảm của thị trường
Vinalines gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh sụt giảm của thị trường

Việc ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam(TKV) chiều nay (9/3), Vinalines sẽ cung cấp dịch vụ vận tải bằng tàu container/tàu hàng rời/sà lan theo nhu cầu của TKV. Đây là cơ sở để Vinalines từng bước nâng cao thị phần vận chuyển hàng hóa xuất, nhập khẩu trên các tuyến vận tải biển trong nước và quốc tế.

Vinalines và TKV nghiên cứu khả năng hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ hàng hải và logistics do Vinalines cung cấp như: dịch vụ giao nhận, kho bãi, đại lý vận tải, đại lý tàu biển, đại lý hải quan…. đối với các lô hàng nội địa và xuất nhập khẩu của TKV.

Theo ông Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải - trong bối cảnh thị trường vận tải biển đang sụt giảm nghiêm trọng như hiện nay, việc TKV hợp tác với Vinalines là một việc quan trọng, giúp Vinalines khơi thông những khó khăn và nâng cao thị phần vận chuyển hàng.

“Vinalines và TKV cần làm việc trực tiếp và không qua trung gian nào để kiểm soát được tiến độ cũng như giá thành trong quá trình tổ chức vận tải” - Thứ trưởng Trường nhấn mạnh.

Thứ trưởng Trường yêu cầu Vinalines đảm bảo sự tin cậy với đối tác, tránh được thất thoát, lãng phí trong hoạt động vận tải.

C.N.Q