1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Vietnam HR Awards Forum 2019: Khi lãnh đạo Google, Lazada, Nestlé đem bí quyết chiến lược ra bàn tròn nhân sự

(Dân trí) - Gần 500 đại diện doanh nghiệp và 21 lãnh đạo cấp cao hội tụ tại diễn đàn kinh doanh và nhân sự Vietnam HR Awards Forum 2019

Ngày 21/11, sự kiện Vietnam HR Awards Forum 2019 với chủ đề “Chạm Bước Tương Lai” được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm kết nối cộng đồng doanh nghiệp với các chuyên gia nhân sự và lãnh đạo doanh nghiệp uy tín trong khu vực.

Chương trình đã thu hút gần 500 khách mời và đại biểu cấp cao đến tham dự. Thông qua 10 chủ điểm chuyên sâu với sự tham gia của 21 diễn giả, Vietnam HR Awards Forum 2019 đã mang đến những phân tích về chiến lược kinh doanh, khuynh hướng về sân chơi mới, luật chơi mới và tâm thế mới cần có để doanh nghiệp sẵn sàng hội nhập và phát triển trong thời đại 4.0.

Vietnam HR Awards Forum 2019: Khi lãnh đạo Google, Lazada, Nestlé đem bí quyết chiến lược ra bàn tròn nhân sự - 1

Mở đầu tọa đàm là phiên thảo luận đầy hứng khởi mang tên “Lập trình sân chơi mới”, với sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp SonKim Land, Nestlé Vietnam, FWD Vietnam, Tetra Pak Vietnam, và sự dẫn dắt của đại diện từ Cargill Vietnam. Đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, các diễn giả đã đưa ra nhiều góc nhìn đa dạng để định hình những xu thế lớn đang chi phối nền kinh tế số, cũng như những sách lược tìm kiếm và dung dưỡng nhân tài trong thời đại 4.0.

Trên cương vị Giám đốc điều hành của Tetra Pak Vietnam, ông Jeffrey Alan Fielkow tin rằng yếu tố chính dẫn đến thành công nằm ở khả năng “cân bằng giữa nhu cầu đổi mới với tính ổn định của tổ chức.” Nhận định về rủi ro của sự thay đổi, ông cho biết: “khi nói đến công nghiệp 4.0, chúng ta dễ nhầm lẫn rằng máy móc là giải pháp chính yếu, nhưng chúng ta lại quên mất rủi ro về năng lực của nhân viên để đảm bảo được việc vận hành tốt các công nghệ mới này.”

Vietnam HR Awards Forum 2019: Khi lãnh đạo Google, Lazada, Nestlé đem bí quyết chiến lược ra bàn tròn nhân sự - 2

Tiếp nối chương trình là phần bàn luận đầy cảm hứng của hai nữ doanh nhân: bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam và bà Tiêu Yến Trinh, CEO Talentnet. Với những chia sẻ chân thành và đầy tính chiêm nghiệm, hai diễn giả đã gợi mở nhiều ý tưởng đắt giá để cộng đồng doanh nghiệp phác thảo cho riêng mình những ưu tiên về chiến lược nhân sự. Qua cuộc trò chuyện, việc tìm kiếm nhân tài gắn liền với tư cách đạo đức, cùng với vai trò của người lãnh đạo trong xây dựng văn hóa công ty hiện ra rõ ràng và thiết thực hơn bao giờ hết.

Vietnam HR Awards Forum 2019: Khi lãnh đạo Google, Lazada, Nestlé đem bí quyết chiến lược ra bàn tròn nhân sự - 3

Phần đối thoại thẳng thắn, khách quan giữa bà Melissa Nguyen, Giám đốc Quốc gia về Giải pháp khách hàng của Google tại Việt Nam và Thái Lan và bà Rosaline Chow Koo, Chủ tịch tập đoàn CXA, mang đến những phân tích sắc sảo về mối tương quan trong nghệ thuật lãnh đạo giữa tập đoàn lớn với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo bà Melissa, dấu hiệu nhận biết tố chất lãnh đạo nằm ở tư tưởng: người đó phải biết cách đón nhận phản hồi cũng như đưa ra phản hồi. Ta có thể nhận ra tiềm năng đó qua việc đánh giá họ khát khao, thậm chí đòi hỏi những phản hồi ra sao. Đối với một startup nhỏ như CXA khi vừa thành lập, để thu hút người tài từ các công ty lớn, quan trọng hơn hết, phải chứng minh được mình là startup tốt nhất. Bà Rosaline cũng nhìn nhận, nếu không có đội ngũ lãnh đạo và văn hóa công ty, chắc chắn CXA đã không thể tồn tại và lớn mạnh như hôm nay.

Vietnam HR Awards Forum 2019: Khi lãnh đạo Google, Lazada, Nestlé đem bí quyết chiến lược ra bàn tròn nhân sự - 4

Tiêu điểm cuối của chương trình là phần thảo luận về vấn đề quản trị sự đa dạng nguồn nhân lực, với sự góp mặt của Bà Kaya Qin, Giám đốc Điều hành Lazada Vietnam, ông Neo Bennett, Tổng Giám đốc Sabeco và ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Thiên Minh Group.

Các diễn giả bày tỏ những quan sát tinh tế về việc phát triển sự đa dạng trong nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Sự đa dạng trong lực lượng lao động là một nhân tố quan trọng thúc đẩy cơ hội tăng trưởng, đồng thời tạo ra nhiều ý tưởng kinh doanh mới, do vậy cần có chính sách khuyến khích sự đa dạng trong một công ty.

Vietnam HR Awards Forum 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 10 phiên thảo luận, truyền tải những góc nhìn sắc sảo, những cập nhật sát sườn thị trường cùng các chiến lược cấp tiến, linh động và hiệu quả cho thị trường kinh doanh và nhân sự tại Việt Nam cũng như trong khu vực. Hiện các bài trình bày nổi bật có thể được tải về tại: http://bit.ly/VNHRAF-recap