Vì sao du lịch nghỉ dưỡng tại Nha Trang phát triển?

Nhờ những lợi thế để phát triển du lịch, những năm gần đây Nha Trang đã phát triển thành một thành phố phồn hoa với nhiều công trình khách sạn cao cấp, các khu đô thị mới và hệ thống hạ tầng giao thông cũng đang được kiện toàn.

Nha Trang có nhiều thuận lợi để phát triển du lịch

Nha Trang có tài nguyên du lịch đa dạng và phong phú. Với lợi thế đường bờ biển dài 385 km, nhiều bãi tắm đẹp, nước biển trong xanh; gần 200 đảo ven bờ; Dải ven biển có bốn vịnh lớn: Cam Ranh, Nha Trang, Nha Phu và Vân Phong…nên hoạt động du lịch tại khu vực vô cùng phát triển.

Bên cạnh đó, Khánh Hòa cũng là thành phố có tài nguyên du lịch nhân văn phong phú nhờ nhiều di tích quốc gia: Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, Di tích lưu niệm nhà bác học A.Yersin,… và các điểm tham quan nổi tiếng như Viện Hải dương học, chùa Long Sơn, Bảo tàng A.Yersin, Hòn chồng, Đảo Hòn Rùa, hòn Sện, biển Đại Lãnh, Chợ Đầm, …Khánh Hòa cũng có nhiều lễ hội đặc sắc: lễ hội Tháp Bà Ponagar, lễ hội cầu ngư, lễ hội yến sào, Festival biển…

Bãi biển đẹp là điểm nhấn cho du lịch Nha Trang
Bãi biển đẹp là điểm nhấn cho du lịch Nha Trang

Về hạ tầng giao thông, Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh đang đầu tư xây dựng “Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh”, dự án được khởi công hồi tháng 9/2016 và dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 vào quý I/2018, kết thúc vào năm 2030. Dự án này có tổng mức đầu tư 3.735 tỷ đồng với công suất thiết kế đạt 8 triệu lượt hành khách quốc tế mỗi năm vào năm 2030, có khả năng phục vụ 4.000 lượt hành khách trong giờ cao điểm.

Với công suất hoạt động dự kiến của sân bay mới sẽ mang tới nguồn khách hàng cho ngành Du lịch Nha Trang, hứa hẹn một thị trường đầy tiềm năng về nguồn ra cho các nhà đầu tư Condotel tại thị trường này.

Du lịch Nha Trang đạt mức tăng trưởng kỷ lục

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa 6 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến năm quốc tế đến Nha Trang năm 2017 tăng 78,42% so với cùng kỳ năm 2016. Mức tăng này cao hơn rất nhiều lần so với mức tăng trung bình của cả nước là tăng 30,2%. Lượt phục vụ lưu trú tăng 25% tính tới hết tháng 6 năm 2017. Tính tới hết tháng 6/2017 công suất phòng đạt 77,65%.

Theo dự báo của Savills – đơn vị chuyên nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ BĐS hàng đầu thế giới, lượng du khách tới Nha Trang sẽ tăng từ 4,5 triệu lượt năm 2016 lên đến 7,2 triệu lượt năm 2020. Tới khi đó, Nha Trang phải có 19.200 phòng khách sạn 3 - 5 sao mới đáp ứng được nhu cầu của du khách, nhưng với nguồn cung hiện tại thì chỉ có thể cung cấp 17.600 phòng sau 4 năm nữa.

Theo thống kê từ Booking.com (trang web hàng đầu thế giới về du lịch trực tuyến và các dịch vụ liên quan), Nha Trang hiện đã vượt qua Đà Nẵng về thời gian lưu trú. Cụ thể, thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, so với 2,8 ngày ở Đà Nẵng và 2,6 ngày ở Phú Quốc.

Nha Trang có nhiều lợi thế để phát triển du lịch nghỉ dưỡng
Nha Trang có nhiều lợi thế để phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Cơ hội lớn để các chủ đầu tư chiếm lĩnh thị trường

Những lợi thế để phát triển du lịch, sự phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng và “bùng nổ” lượng khách du lịch tới Nha Trang chính là cơ hội lớn để các chủ đầu tư nhanh nhạy chiếm lĩnh cho mình một mảnh “đất vàng” tại thành phố này. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang dự báo sẽ tiếp tục xuất hiện cơn lốc mới tạo nên sức hút lớn cho các nhà đầu tư thức thời ngay trong năm 2017.

Nắm bắt được thị trường và xu hướng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai, Scenia Bay nổi lên như một điểm sáng của thị trường Nha Trang trong thời điểm hiện tại. Với mục tiêu mang đến những trải nghiệm sống đẳng cấp, khác biệt của một dự án “kề bên biển”, căn hộ được sở hữu vĩnh viễn và được phép hình thành đơn vị ở biến sản phẩm thành cơ hội vừa đầu tư vừa là bất động sản để ở. Được đánh giá là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư, khách hàng tương lai, Scenia Bay có thiết kế Domino chồng xếp độc đáo với layout hình xương cá tối đa hóa 100% căn hộ có view biển trực diện.

Được biết, dự án tọa lạc tại vị trí đắc địa, số 25 – 26 đường Phạm Văn Đồng, cung đường ven biển đẹp nhất trung tâm thành phố Nha Trang - biểu tượng mới của khu trung tâm Bắc Nha Trang.

Scenia Bay nằm trên lô đất diện tích 0,7 ha với 4 mặt tiền thuận tiện cho giao thông và có khoảng 700 căn hộ để bán và hơn 200 phòng khách sạn, dự kiến bào giao quý I/2020.

Phương Mai