Vàng SJC đang rẻ hơn giá thế giới

(Dân trí) - Hiện giá vàng thế giới quy đổi là 33,36 triệu đồng/lượng, đang cao hơn giá vàng SJC trên 100.000 đồng/lượng. Đây là kết quả của việc giá vàng thế giới và trong nước diễn biến không đồng thuận, tương xứng với nhau.

Lúc gần 10h sáng nay 9/4, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 33,17 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,24 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 33,18 triệu đồng/lượng - 33,23 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC hiện tăng 30.000 đồng/lượng. Trước đó, lúc gần 9h, giá vàng miếng SJC tại Hà Nội được niêm yết giao dịch ở mức 33,16 triệu đồng/lượng - 33,23 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng miếng SJC giữ nguyên chiều mua là 33,05 triệu đồng/lượng, chiều bán tăng 30.000 đồng lên mức 33,28 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi là 33,36 triệu đồng/lượng, đang cao hơn giá trong nước hơn 100.000 đồng/lượng. Đây là kết quả của việc giá vàng thế giới và trong nước diễn biến không đồng thuận, tương xứng với nhau.


Vàng SJC đang rẻ hơn giá thế giới

Vàng SJC đang rẻ hơn giá thế giới

Tuần này, giá vàng tăng - giảm đan xen. Phiên có mức giá cao nhất là 33,2 triệu đồng/lượng - 33,26 triệu đồng/lượng (ngày 5/4), thấp nhất là 33,11 triệu đồng/lượng - 33,17 triệu đồng/lượng (ngày 4/4). Tính chung cả tuần giá không có nhiều thay đổi, chỉ tăng chưua đầy 50.000 đồng/lượng.

Điểm đáng chú ý là giao dịch trên thị trường trầm lắng trong suốt các phiên trong tuần. Chính vì giao dịch thấp nên thị trường không có động lực để bứt phá về giá.

Bản tin vàng từ DOJI cho hay: “Trong khi giá thế giới đang được hậu thuẫn từ những bất ổn về kinh tế chính trị thế giới khiến giới đầu tư tìm đến quý kim vàng làm nơi trú ẩn an toàn, thì thị trường trong nước với áp lực giảm giá liên tiếp trong khoảng thời gian dài do lượng vàng xả ra bán nhiều, bởi vậy dẫn đến việc “cung dư thiếu cầu”. Đây là một trong những yếu tố khiến giá vàng trong nước tăng chậm và đi ngược xu hướng giá vàng thế giới”.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại thị trường thế giới phiên đêm qua giảm 1,9 USD, còn 1.238,4 USD/ounce. Dù giảm nhẹ trong phiên cuối tuần nhưng tính chung cả tuần này, giá vàng thế giới vẫn tăng khoảng 2%, nguyên nhân chính là do giá USD suy giảm trước việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thận trọng trong việc nâng lãi suất.

Hiện nay lượng vàng được hỗ trợ bởi các tài sản an toàn khác như đồng Yên Nhật Bản do dữ liệu kinh tế không khả quan của châu Âu và Hoa Kỳ khiến các nhà đầu tư rút lui khỏi các tài sản rủi ro.

Theo kết quả khảo sát của hãng Kitco về giá vàng trong tuần tới với sự tham gia của 15 ý kiến từ các nhà phân tích kỹ thuật, kinh doanh kỳ hạn, ngân hàng đầu tư, 9 ý kiến dự đoán giá sẽ tăng trong khi chỉ 4 ý kiến nghĩ giá giảm, 2 ý kiến còn lại cho rằng giá đi ngang.

An Hạ

Vàng SJC đang rẻ hơn giá thế giới - 2