1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Vàng cao ngất ngưởng sắp chạm 67 triệu đồng, dân Hà Nội đổ xô đi giao dịch

An Chi

(Dân trí) - Khi giá vàng lên kỷ lục, có người đi chốt lời nhưng cũng không ít người... đi mua. Một số tiệm vàng ở Hà Nội thậm chí còn tuyên bố cháy" vàng SJC và hẹn khách quay lại vào tuần sau.

Theo khảo sát của Dân trí, lúc 11h hôm nay 25/2, một số tiệm vàng trên đường Cầu Giấy, Trần Nhân Tông rơi vào cảnh quá tải khi lượng người ồ ạt đến mua bán vàng. Thậm chí, khách phải chấp nhận ngồi chờ, xếp hàng 15 - 30 phút mới tới lượt.

"Các anh chị muốn mua vàng miếng, vàng nhẫn thì vui lòng xếp hàng, chờ tới lượt. Nếu mua bán vàng tây, vàng trang sức thì có thể giao dịch luôn", một nhân viên ở tiệm vàng trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) nói với khách.

Vàng cao ngất ngưởng sắp chạm 67 triệu đồng, dân Hà Nội đổ xô đi giao dịch - 1

Khách ngồi chờ tới lượt mua vàng nhẫn, vàng miếng ở một tiệm vàng trên đường Cầu Giấy , Hà Nội (Ảnh: A.C).

Tương tự, một tiệm vàng trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội) cũng đông đúc không kém, khách phải xếp thành hàng dài từ quầy thu ngân đến tận cửa ra vào. Một nhân viên ở cửa hàng tiết lộ, tình trạng trên đã diễn ra từ chiều qua khi mọi người đổ xô đến giao dịch vàng.

Trong đó, một tiệm vàng bạc, đá quý có tiếng trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội) còn thông báo "cháy" vàng SJC và hẹn khách quay lại vào thứ 6 tuần sau. "Các sản phẩm vàng ở tiệm vẫn còn, riêng vàng SJC đang tạm hết. Nếu quý khách vẫn muốn mua, xin vui lòng quay trở lại cửa hàng vào thứ 6 tuần sau", một nhân viên ở tiệm vàng nói.

Tuy nhiên, trái với ngược với khung cảnh nhộn nhịp, tấp nập ở tiệm vàng lớn, một số cửa hàng vàng nhỏ trên đường Xuân Thủy, Xã Đàn, thậm chí là Cầu Giấy, Trần Nhân Tông khá vắng khách.

Vàng cao ngất ngưởng sắp chạm 67 triệu đồng, dân Hà Nội đổ xô đi giao dịch - 2

Nhiều người chấp nhận đứng đợi, chờ tới lượt để giao dịch (Ảnh: A.C).

Anh P.C (Phú Xuyên, Hà Nội) cho biết, chiều nay, anh sẽ bán ra 3 cây vàng để chốt lời vì đã lãi hơn 20 triệu đồng/cây vàng. "Tôi đang có 5 cây vàng nhưng đợt này chỉ bán ra 3, còn 2 cây để lại chờ giá lên. Đợt giá 55 triệu đồng/lượng là tôi định chốt lời nhưng cứ phân vân nên không bán. Bây giờ giá tốt, tôi bán luôn để lấy tiền đầu tư thứ khác", anh nói.

Bất chấp giá vàng neo ở mức cao, chị N.H (Hà Đông, Hà Nội) còn quyết định mang số tiền tiết kiệm ra mua kim loại quý, vì chị kỳ vọng rằng, vàng sẽ cán mốc 70.000 triệu đồng/lượng trong thời gian sắp tới. "Nếu tình hình chiến sự ở Ukraine vẫn leo thang thì giá vàng còn tăng, có thể vượt mốc 2.000 USD/ounce", chị H. nói.

Vàng cao ngất ngưởng sắp chạm 67 triệu đồng, dân Hà Nội đổ xô đi giao dịch - 3

Giá vàng trong nước đang tăng nhanh, liên tục lập đỉnh lịch sử (Ảnh: T.T).

Cập nhật lúc 13h30 ngày 25/2, giá vàng miếng SJC tại các tiệm vàng lớn ở Hà Nội mua vào ở mức 65,9 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 66,82 triệu đồng/lượng, tăng 950.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 1.150.000 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với phiên chiều qua 24/2.

Tại TPHCM, giá thu mua tương đương Hà Nội nhưng chiều bán ra là 66,8 triệu đồng/lượng, tăng 950.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 1,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

Nếu so sánh giá vàng lúc 8h45 sáng nay, chiều bán và chiều mua đã tăng 500.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới lúc 14h hôm nay (25/2), giá vàng giao trên Kitco được giao dịch ở ngưỡng 1.915,4 USD/ounce. Chưa tính thuế phí, giá vàng thế giới đang tương đương gần 53,6 triệu đồng/lượng, rẻ hơn trong nước... 13,2 triệu đồng mỗi lượng.

"Tôi không hiểu được một số người dân mình, giá vàng trong nước và thế giới gần như đâu có liên thông với nhau. Những ngày này mà xếp hàng đi mua vàng thì tôi cũng chịu. Vàng là kênh đầu tư phòng thủ, nhưng phòng thủ mà mua vào lúc giá cao thế này thì không rõ để làm cái gì", anh Quân, một nhà đầu tư ở Hà Nội, nói.