Van Phuc Group ủng hộ 100 tấn gạo, 2.000 quần áo bảo hộ chống dịch Covid-19

Trường Thịnh

(Dân trí) - 100 tấn gạo và 2.000 bộ quần áo bảo hộ đã được Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) gửi tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh cùng đội ngũ y - bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TPHCM.

Sáng 16/6, tại trụ sở Báo Người Lao Động, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc đã ủng hộ 100 tấn gạo cho chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch".

Đồng thời, thông qua chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" do Báo Người Lao Động phát động và triển khai, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc trao thêm 2.000 bộ quần áo bảo hộ nhằm tiếp sức đội ngũ y - bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu không mệt mỏi trên mặt trận chống dịch Covid-19 tại TPHCM.

Van Phuc Group ủng hộ 100 tấn gạo, 2.000 quần áo bảo hộ chống dịch Covid-19 - 1
Bà Nguyễn Hương - Tổng giám đốc Đại Phúc Land, đại diện Van Phuc Group trao tặng 100 tấn gạo tại chương trình (Ảnh: Tấn Thạnh).

Tính đến ngày 16/6, Việt Nam phát hiện hơn 8.100 trường hợp nhiễm Covid -19, riêng TPHCM là hơn 1.000 người, hơn 380 điểm phong tỏa. Nhằm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Covid -19, TPHCM đã thực hiện giãn cách xã hội trong hơn 2 tuần qua, theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trước những khó khăn, thách thức trong giai đoạn này của cơ quan chức năng và người dân, nhiều doanh nghiệp đã chung tay, góp phần cùng Nhà nước, người dân đi qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh.

Có mặt tại chương trình, bà Nguyễn Hương - Tổng Giám đốc Đại Phúc Land (công ty thành viên của Van Phuc Group) cho biết, trong hơn một năm qua, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe - kinh tế của người dân toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đợt dịch bùng phát năm nay còn phức tạp và nặng nề hơn năm 2020 đã khiến cho nhiều người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Các cơ quan chức năng, đội ngũ y - bác sĩ mất nhiều thời gian và sức lực trong công tác chống dịch.

Van Phuc Group ủng hộ 100 tấn gạo, 2.000 quần áo bảo hộ chống dịch Covid-19 - 2
Van Phuc Group cũng gửi tặng 2.000 bộ trang phục y tế cho đội ngũ y - bác sĩ (Ảnh: Tấn Thạnh).

Nhằm thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, chia sẻ cùng các cơ quan chức năng, đội ngũ y - bác sĩ và những người dân những khó khăn trong giai đoạn này, lãnh đạo Van Phuc Group đã quyết định ủng hộ 100 tấn gạo và 2.000 bộ đồ bảo hộ y tế với tổng chi phí là 1.500.000.000 đồng.

"Van Phuc Group là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động xã hội. Đầu năm nay, ngay từ khi dịch bệnh bùng phát chúng tôi đã ủng hộ các cơ quan chuyên trách số tiền 1 tỷ đồng mua vắc xin đẩy lùi Covid-19.

Chúng tôi cũng hy vọng sẽ có nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng đồng hành với các cơ quan chức năng, đội ngũ y - bác sĩ đồng lòng chống dịch Covid-19, vượt qua được giai đoạn khó khăn này, để trở lại với cuộc sống thường nhật trước khi có dịch" - bà Hương chia sẻ.

Van Phuc Group ủng hộ 100 tấn gạo, 2.000 quần áo bảo hộ chống dịch Covid-19 - 3
Van Phuc Group ủng hộ 1 tỷ đồng mua vắc xin hồi đầu năm nay (Ảnh: ĐP).

Trong thời gian qua, Van Phuc Group đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid chặt chẽ tại trụ sở tập đoàn cũng như tại các dự án: Bắt buộc mang khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, đăng ký, khai báo lịch trình di chuyển của tất cả CBNV, tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, trong năm 2020, Van Phuc Group đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, đồng bào bị thiên tai với tổng kinh phí ủng hộ hơn 10 tỷ đồng.