Thứ hai, 02/07/2012 - 12:46

"Tướng" cũ Nguyễn Đức Vinh bất ngờ rút khỏi Techcombank

Dân trí Sau 12 năm gắn bó và 7 tháng ở cương vị Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank, ông Nguyễn Đức Vinh đã chính thức nói lời chia tay với ngân hàng này, không rõ lý do cụ thể.

Miễn nhiệm thành viên HĐQT nguyên Tổng giám đốc Techcombank
Ông Nguyễn Đức Vinh được cho là "đầu tàu" quan trọng trong sự phát triển của Techcombank, song sự ra đi của ông Vinh vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố Quyết định số 0727/QĐ-HĐQT của Hội đồng quản trị ngày 28/4/2012.

Theo đó, Techcombank đã miễn nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Nguyễn Đức Vinh kể từ ngày 1/7/2012.

Như vậy, sau 12 năm gắn bó với ngân hàng này, ông Nguyễn Đức Vinh đã rời khỏi Ban Điều hành (vị trí Tổng Giám đốc) và đồng thời, sau 7 tháng đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tecombank, ông Vinh cũng từ nhiệm tư cách thành viên tại Đại hội cổ đông thường niên 2012.

Lý do của các quyết định trên được ông Vinh cho biết tất cả đều "vì lý do cá nhân".

Dưới "thời" của ông Vinh, Techcombank tăng trưởng khá ấn tượng cả về tổng tài sản và doanh thu, thường đạt trên 30%. Trước đó, ông từng là Phó Tổng giám đốc tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Năm 2005, ông Vinh đã từng là người được Bộ Tài chính chọn đứng đầu đoàn đàm phán với Tập đoàn Temasek (Singapore) trong thương vụ đầu tư vào Pacific Airlines.

Mai Chi