Từ 1/9: Viettel áp dụng 1 vùng cước cho dịch vụ 178

(Dân trí) - Kể từ ngày mai 1/9, Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức áp dụng cách tính cước mới cho dịch vụ điện thoại đường dài liên tỉnh 178. Theo đó, gọi 178 trên toàn Việt Nam chỉ còn 1 một mức cước duy nhất.

Theo giá cước mới, đối với những khách hàng có mức sử dụng từ 50.000 đồng/tháng trở lên, cước liên lạc dịch vụ 178 liên tỉnh là 900 đồng/phút. Cước sử dụng dưới 50.000 đồng/tháng sẽ được tính 1.200 đồng/phút. Giá trên được tính theo block 6 +1 giây, áp dụng trên toàn quốc.

Với cách tính cước 1 vùng, Viettel là công ty đầu tiên tại Việt Nam thực hiện đồng nhất hoá việc tính cước cho các cuộc gọi VoIP trong nước cũng như quốc tế. Người tiêu dùng từ nay sẽ được hưởng mức giá như nhau cho mọi cuộc gọi qua 178 đến bất cứ vùng nào trên toàn quốc.

Cũng phải nói thêm, Viettel trước đó cũng đã áp dụng chính sách này cho dịch vụ 178 quốc tế - giá cước là như nhau với mọi quốc gia. Điều này đã đem lại rất nhiều thuận tiện cho người sử dụng vì họ không cần phải nhớ hay tính toán khi gọi đến bất cứ đâu.

Ông Đinh Bộ Lĩnh, giám đốc công ty Điện thoại Đường dài Viettel cho biết: “Ưu điểm lớn nhất của phương thức tính cước một vùng này là sự thuận tiện cho khách hàng. Giờ đây, với dịch vụ 178, khách hàng không cần quan tâm đến địa điểm gọi tới là vùng nào bởi 178 chỉ tính một vùng cước duy nhất”.

Được biết trước khi áp dụng cách tính cước một vùng cho dịch vụ 178, Viettel cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam áp dụng cách tính cước 6 +1 (block đầu tiên tính 6 giây, các block tiếp theo tính trên từng giây) cho dịch vụ điện thoại đường dài trong nước.

Thanh Ngọc