Traveloka cam kết nỗ lực chung tay đánh bay Covid

(Dân trí) - Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, Traveloka đóng góp 500 triệu đồng và trích thêm 10.000 đồng trên mỗi giao dịch bay thành công từ 1/6-30/6.

Đại dịch Covid-19 xuất hiện đã khiến cả thế giới chao đảo, ảnh hưởng đến hầu hết các ngành nghề kinh tế và lĩnh vực xã hội. Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan nhanh, việc chỉ phòng và điều trị khi nhiễm bệnh là chưa đủ. Từ trạng thái phòng ngự, cuộc chiến phải chuyển sang thế tấn công với vắc xin là vũ khí chính. Vì thế, Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 được thành lập nhằm huy động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn tài trợ, đóng góp trong và ngoài nước để nhanh chóng có đủ lượng vắc xin để tiêm chủng cho người dân.

Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 không chỉ là giải pháp mang tính lâu dài giúp chiến thắng dịch bệnh mà còn là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đồng lòng vượt qua khó khăn. Đây cũng chính là sức mạnh đã giúp Việt Nam trở thành niềm cảm hứng cho các quốc gia khác trên thế giới trong cuộc chiến với Covid-19.

Mong muốn có những đóng góp thiết thực và kịp thời để san sẻ cùng Chính phủ với mục tiêu tiêm vắc xin phòng chống dịch cho người dân, tại Lễ phát động và tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vắc xin thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 ngày 27/5 vừa qua, Traveloka đã đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TPHCM đóng góp 500 triệu đồng cho Quỹ vắc xin Covid-19.

Traveloka cam kết nỗ lực chung tay đánh bay Covid - 1

Traveloka cùng các doanh nghiệp trong lễ phát động và tiếp nhận ngày 27/5.

Traveloka cam kết nỗ lực chung tay đánh bay Covid - 2

Traveloka đóng góp 500 triệu đồng cho Quỹ vắc xin Covid-19.

Đồng thời, từ 1/6-30/6, Traveloka sẽ đóng góp thêm 10.000 đồng trên mỗi giao dịch vé máy bay thành công vào Quỹ vắc xin Covid-19. Trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay giai đoạn này, chọn bay cùng Traveloka là một cách đóng góp thiết thực vào cuộc chiến chống Covid-19.

Traveloka cam kết nỗ lực chung tay đánh bay Covid - 3

Được biết, trong suốt thời gian xuất hiện dịch bệnh cho đến nay, Traveloka luôn nỗ lực thực hiện những chính sách nhằm bảo đảm an toàn, lợi ích của khách hàng và giải quyết triệt để những lo ngại về những tình huống bất khả kháng trong việc đặt vé máy bay hay đặt phòng.

Cụ thể, với những hành khách có chuyến bay bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Traveloka phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để hỗ trợ khách hàng xử lý hoàn tiền, bảo lưu vé, hủy chuyến hoặc đổi chuyến theo quy định của từng hãng. Với những hành khách có việc cần phải đặt nơi lưu trú, Traveloka cũng có những lựa chọn linh hoạt như phòng được hủy miễn phí hoặc phòng được áp dụng thanh toán khi nhận phòng. Những lựa chọn này sẽ giúp linh động kế hoạch và yên tâm hơn trong giai đoạn nhạy cảm này.

Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 được thành lập theo quyết định số 779/QĐ-TTg ngày 26/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ để phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Ủng hộ Quỹ vắc xin Covid-19 nằm trong chuỗi những hoạt động hỗ trợ, cải thiện đời sống người dân của Traveloka Việt Nam. Traveloka tin rằng những đóng góp nhỏ bé diệu kỳ sẽ góp phần tạo nên sức mạnh lớn lao và mang đến những thay đổi tích cực cho cả cộng đồng.