Trao giải cuộc thi "Sinh viên chung tay tiết kiệm điện"

(Dân trí) - Ngày 10/6, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức trao giải Cuộc thi "Sinh viên chung tay tiết kiệm điện" năm 2022 do nhà trường phối hợp Tổng Công ty Điện lực TPHCM tổ chức.

TS Trần Trọng Đạo, Quyền hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng cho biết, dù triển khai trong thời gian ngắn (từ tháng 4/2022), cuộc thi có 224 sinh viên tham gia thiết kế các sản phẩm infographic và video dự thi. 1.782 lượt sinh viên tham gia trải nghiệm "Mô hình đối chứng tiêu thụ điện của máy lạnh trong các điều kiện khác nhau".

Trao giải cuộc thi Sinh viên chung tay tiết kiệm điện - 1

Ông Bùi Trung Kiên, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TPHCM (giữa) cho biết cuộc thi giúp mọi người nâng cao ý thức tiết kiệm điện.

Theo ông Bùi Trung Kiên, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TPHCM, cuộc thi là hoạt động rất có ý nghĩa, hướng việc tuyên truyền, phổ biến, và nâng cao nhận thức về tiết kiệm điện trong sinh viên và cộng đồng; từ đó thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả nơi trường học cũng như các hộ gia đình. 

Có 97 bài dự thi dạng infographic và 18 bài dự thi dạng video. Ban giám khảo dựa trên 5 tiêu chí đánh giá của bài dự thi infographic và 6 tiêu chí đánh giá bài dự thi dạng video đã chọn ra được 20 bài dự thi infographic và 15 bài dự thi dạng video để cho đọc giả cả nước bình chọn. 

Kết quả, ban tổ chức đã chọn trao 2 giải nhất, 4 giải nhì và 6 giải khuyến khích. 

Ban giám khảo cho biết, hầu hết nội dung các bài dự thi nêu lên thông điệp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả theo nguyên tắc 4 đúng: Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng yêu cầu. Kèm theo đó là một số giải pháp tiết kiệm điện, thay đổi hành vi khi sử dụng điện như: Tắt thiết bị khi không sử dụng, ra vào phòng phải đóng cửa khi sử dụng máy lạnh.