Thứ ba, 19/05/2020 - 20:37

TPHCM: Giá vàng “tụt dốc” sau khi chạm đỉnh, nhiều người bán vội chốt lời

Dân trí

Giá vàng sau khi chạm “đỉnh” ở mức hơn 49 triệu đồng/lượng thì đã “lao dốc” xuống còn hơn 48,5 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn tranh thủ bán vàng để chốt lời.

TPHCM: Giá vàng “tụt dốc” sau khi chạm đỉnh, nhiều người bán vội chốt lời - 1

Nhiều người dân đi bán vàng khi nhận thấy giá vàng tăng cao. Ảnh: Đại Việt

Giá vàng đã tăng đột biến vào chiều tối ngày 18/5 và chạm “đỉnh” giống như hồi tháng 2/2020 đạt mức hơn 49 triệu đồng/lượng, mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Giá vàng SJC niêm yết bán ra vào chiều 18/5 là 49,4 triệu đồng/lượng, tăng 900.000 đồng/lượng so với tuần trước. Giá vàng tăng mạnh đã khiến nhiều người dân tại TPHCM đem vàng đi bán.

Tại một tiệm vàng trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3), bà Nguyễn Mai Lan cho biết, thấy giá vàng tăng cao nên tôi quyết định bán hơn 3 lượng vàng với giá 48,5 triệu đồng/lượng.

“Vàng này tôi mua hồi đầu năm với giá 42,6 triệu đồng/lượng. Hôm qua nghe tin giá vàng lên hơn 49 triệu đồng/lượng nên đem đi bán. Dù giá hôm nay đã giảm nhưng vẫn còn ở mức cao nên tôi bán để chốt lời”, bà Lan nói.

Theo bà Lan, đây là thời điểm giá vàng lên xuống thất thường nên bà sẽ không giữ vàng. Bà sẽ chờ đến khi giá vàng ổn định mới mua lại.

Ông Hùng, chủ tiệm vàng cho biết, lượng giao dịch tại cửa hàng trong 2 hôm nay đã tăng khoảng 30% so với những ngày trước. Người dân chủ yếu đến cửa hàng để bán vàng.

Tại cửa hàng PNJ Next đường Hai Bà Trưng (quận 1), giá vàng SJC mua vào là 4,855 triệu đồng/chỉ, bán ra 4,895 triệu đồng/chỉ. Vàng PNJ mua vào giá 4,79 triệu đồng/chỉ, bán ra 4,86 triệu đồng/chỉ.

Vàng 24k mua vào dao động từ 4,75 – 4,79 triệu đồng/chỉ, bán ra từ 4,83 – 4,86 triệu đồng/chỉ.

Ghi nhận của PV Dân trí, lượng khách đến cửa hàng PNJ để mua bán vàng cũng khá tấp nập. Trong đó, khách đến bán vàng, trang sức chiếm tỉ lệ áp đảo hơn so với khách mua.

TPHCM: Giá vàng “tụt dốc” sau khi chạm đỉnh, nhiều người bán vội chốt lời - 2

Bảng giá vàng niêm yết tại các cửa hàng đã "hạ nhiệt" so với ngày 18/5. Ảnh: Đại Việt

Giá vàng tại nhiều cửa hàng trên đường Tô Hiến Thành (quận 10), An Dương Vương (quận 5) cũng đã “hạ nhiệt”. Giá vàng 24k mua vào và bán ra hôm nay giảm khoảng 400.000 – 500.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua (18/5).

Theo các chuyên gia kinh tế, giá vàng trong nước biến động theo giá vàng thế giới. Việc lên hay xuống của giá vàng hiện nay phụ thuộc vào việc kiểm soát dịch Covid-19 và tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Mỹ…

Vào thời điểm này, Mỹ đã có hơn 36,5 triệu người đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp, tăng trưởng kinh tế thấp và đi vào tình trạng suy thoái nặng nề vì dịch bệnh. Những lý do này sẽ đẩy giá vàng lên cao.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dân không nên mua vàng “lướt sóng” vào thời điểm hiện tại vì những diễn biến khó lường của thị trường. Khi đầu tư vàng thì người dân cũng phải tìm hiểu thật kỹ và thận trọng.

Đại Việt

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm