Thứ năm, 26/09/2013 - 15:24

Thanh Hóa:

Thưởng đến nửa tỷ đồng cho công vận động đầu tư vào khu kinh tế Nghi Sơn

Dân trí

Nhằm thu hút các nhà đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa đang hoàn thiện chính sách hỗ trợ đối với các tổ chức, cá nhân vận động dự án đầu tư vào khu kinh tế Nghi Sơn.

Cảng nước sâu khu kinh tế Nghi Sơn.
Cảng nước sâu khu kinh tế Nghi Sơn.
 
Theo đó, UBND Thanh Hóa sẽ thưởng từ 100 triệu đồng đối với dự án đầu tư từ 2,5 triệu USD đến dưới 5 triệu USD và 500 triệu đồng đối với dự án có vốn đầu tư từ 50 triệu USD trở lên.

 

Tiền thưởng được trích từ nguồn sự nghiệp kinh tế phân bổ cho Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn.

 

Đối với các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài: chi trả 50% giá trị mức thưởng khi dự án đã thực hiện xong các thủ tục đầu tư, xây dựng và khởi công xây dựng. Đối với các dự án đầu tư trong nước: chi trả 100% giá trị mức thưởng khi dự án đầu tư đi vào hoạt động thương mại.

 

Trước đó, để khuyến khích thu hút các dự án đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn trong thời gian đầu thành lập, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành chính sách thưởng cho tổ chức, các nhân có công vận động đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn giai đoạn 2007 – 2010. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm vẫn chưa có tổ chức, cá nhân nào nhận được tiền thưởng theo quy định.

 

Tính đến nay, Khu kinh tế Nghi Sơn đã thu hút được 74 dự án đầu tư, trong đó có 66 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn hơn 92 nghìn tỷ đồng và 8 dự án đầu tư của nước ngoài vốn tổng vốn đăng ký là 12,1 tỷ USD.

 

Duy Tuyên

 

 

Đáng quan tâm
Mới nhất