Thứ sáu, 20/04/2018 - 17:24

Thủ tướng: Không phát triển chung cư cao tầng ở khu vực trung tâm

Dân trí

Tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa cho ý kiến về giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, trong đó lưu ý là không tiếp tục phát triển chung cư căn hộ cao tầng ở khu vực trung tâm.

Theo Văn phòng Chính phủ, cho ý kiến về báo cáo về thực hiện Nghị quyết 16/2008/NQ-CP của Chính phủ về khắc phục ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Thủ tướng nhấn mạnh, giao các bộ ngành thực hiện các giải pháp đồng bộ, trình Thủ tướng trước ngày 30/6/2018.

Thủ tướng: Không phát triển chung cư cao tầng ở khu vực trung tâm - 1

Người đứng đầu Chính phủ lưu ý các giải pháp là không tiếp tục phát triển chung cư căn hộ nhà cao tầng ở khu vực trung tâm.

Bộ Giao thông - Vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ ngành và địa phương liên quan phát triển các khu đô thị vệ tinh để điều phối, bố trí lại dân cư và lực lượng lao động, giảm tải cho các thành phố về áp lực công ăn việc làm, nhà ở, an sinh xã hội, trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông.

Đồng thời, tìm các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hòa giao thông, quản lý phương tiện giao thông và người tham gia giao thông.

Thủ tướng yêu cầu thời gian tới, có sự tham gia của cả hệ thống chính trị, phong trào tự quản... cũng như chế tài xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nguyễn Tuyền

Thủ tướng: Không phát triển chung cư cao tầng ở khu vực trung tâm - 2