1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Thú chơi “vẹt nhà giàu” nghìn đô tại Hà Nội

(Dân trí) - Đây là loài vẹt lớn nhất thế giới, nguồn gốc Nam Mỹ với chiều dài khoảng 1m. Vẻ đẹp sặc sỡ cùng với sự thông minh đã khiến loài vẹt này trở nên rất hấp dẫn và đắt giá. Mỗi con vẹt này trị giá có thể lên tới cả chục ngàn USD.Đọc những thông tɩn kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Xăng vừa lỗ đã lu loa tăng giá, lãi lại... im bặt

* Thị trưởng Jakarta Jɯko Widodo đắc cử Tổng thống Indonesia

* Dự án treo, dân kiến nghị đổi phương án bồi thường

* Không cấm cho, tặng ngoại tệ

Đây là loài vẹt biết bay lớn nhất trên thế giới, nhưng số lượng của chúng đang thu hẹp nhanh chóng do môi trường sống thu hẹp và nhu cầu dùng loài vẹt này làm thú cưng gia tăng.

Điểm đặc biệt ở loài vẹt này là nó có chiếc mỏ rất cứng. Thậm chí, có ɫhả năng mổ xuyên qua cả vỏ dừa. Trên thực tế, số lượng trong tự nhiên của loài vẹt này đã giảm rất mạnh do sở thích nuôi chim cảnh của con người. Từ giữa thập niên 1980 loài vẹt này phổ biến trong giới nuôi chim cảnh vì màu sắc nổi bật của chúng và mối liên kết gần gũi với con người.

Sức hấp dẫn đặc biệt của loài vẹt này đã khiến một số người yêu động vật và có kinh tế ở Hà Nội không tiếc tiền chi ra để sở hữu được nó bằng mọi giá. Theo giới chơi chim cảnh, chú vẹt này là một trong những con vẹt hiếm hoi đang có mặt ở Hà Thành.

Xuân Ngọc
Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”