Thông tin thêm về sản phẩm Go Lean Detox

Dân trí Thông báo ngày 28/1 của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo trà thảo mộc Go Lean Detox hộp khối vuông, Công ty TNHH Mat Xi S.G khẳng định đã không còn lưu hành bán sản phẩm trên thị trường sau tháng 8/2018.

Liên quan đến sự việc, ngày 28/01/2019, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ra thông báo khuyên người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm trà thảo mộc giảm cân Go Lean Detox vì chứa hai chất Sibutramine và Phenolphthalein trên website: www.fda.gov, lãnh đạo Công ty TNHH Mat Xi S.G cho biết, trà thảo mộc Go Lean Detox là thực phẩm sức khỏe đầu tiên của công ty TNHH Mat Xi S.G được nhượng quyền từ Go Lean Detox Enterprise (Malaysia). 

Ngay sau khi được cấp Giấy phép Công bố sản phẩm của Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vào tháng 6/2018, Công ty TNHH Mat Xi S.G đã phát hiện xưởng sản xuất lô hàng giả trà thảo mộc Go Lean Detox quy mô lớn và bao bì lúc đó là hộp khối vuông (giống loại mà FDA đưa ra khuyến cáo).

AnhhopvuongtraGoleanDetox_FDAduatin.jpg

Thông báo khuyến cáo từ Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA)

 

AnhhoptrachunhanGoleandetoxhiennay.JPG

 

Tháng 8/2018, công ty này đã phối hợp với cơ quan chức năng trong công tác thanh tra, tổ chức thu hồi toàn bộ sản phẩm Go Lean Detox hộp khối vuông trên cả nước; đồng thời đổi toàn bộ mẫu mã sang hộp mới, với hình dạng khối chữ nhật, kèm lớp màng hologram 7 màu, thay đổi con tem mới của Bộ Công an và tem chống giả để tránh sao chép làm nhái.

Tháng 11/2018, Công ty đã ký kết với Công ty Bảo hiểm Bảo Minh hợp đồng bảo hiểm 1 triệu USD dành cho thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox; theo đó, Bảo Minh cam kết bồi thường cho bất kỳ thương tật hoặc bệnh tật bất ngờ đối với người sử dụng sản phẩm Go Lean Detox.

Thông báo ngày 28/01/2019 của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo trà thảo mộc Go Lean Detox hộp khối vuông - đây là sản phẩm mà Công ty TNHH Mat Xi S.G đã không còn lưu hành bán trên thị trường sau tháng 8/2018.

Ngày 14/02/2019, Công ty TNHH Mat Xi S.G đã gửi thư tới Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để làm rõ vụ việc về trà thảo mộc Go Lean Detox. Công ty sẽ công bố công khai kết quả làm việc với FDA ngay khi có kết luận cuối cùng.