Thứ ba, 16/01/2018 - 17:25

No Va - Novaland: Cổ phiếu tăng 30% trong gần 1 tháng

Trong vòng chưa tới 1 tháng qua, cổ phiếu NVL của CTCP Tập đoàn Địa ốc No Va - Novaland - đã tăng liên tiếp 16 phiên, từ mức hơn 60 ngàn đồng lên 78 ngàn đồng/cp.
 >> Novaland bất ngờ thay Tổng Giám đốc
 >> Một nữ đại gia đã "bạo chi" gần nghìn tỷ đồng mua cổ phần Novaland?
 >> Ông Bùi Cao Nhật Quân bất ngờ từ nhiệm mọi chức vụ tại Novaland

Cú tăng gần 30% trong một khoảng thời gian ngắn đã giúp ông Bùi Thành Nhơn có khối tài sản quy từ gần 146 triệu cổ phiếu NLV tăng lên gần 11,4 ngàn tỷ đồng.

Novaland Group lên sàn cuối 2016, là một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu trên sàn chứng khoán, với vốn hóa thị trường hiện đạt hơn 50 ngàn tỷ đồng.

Hiện Novagroup và Diamond Properties sở hữu 36% cổ phần Novaland. Đây đều là 2 công ty của gia đình ông Nhơn. Ông Bùi Thành Nhơn trực tiếp nắm giữ 22,7% cổ phần Novaland. Tổng cộng, ông Nhơn cùng con trai và các công ty cá nhân liên quan nắm giữ hơn 60% cổ phần Novaland.

Novaland có kết quả kinh doanh không mấy ấn tượng trong quý 3 vừa qua. Tuy nhiên, doanh nghiệp này được dự báo sẽ có doanh thu tăng mạnh trong năm 2018 nhờ nhiều dự án lớn hoàn thành.

Novaland có tốc độ tăng trưởng về quy mô rất nhanh. Gần đây, doanh nghiệp này đã thông qua các kế hoạch huy động vốn khủng, bao gồm phát hành 100 triệu cổ phần để thu về 5 ngàn tỷ đồng; phát hành 250 triệu USD trái phiếu chuyển đổi. Novaland cũng thông qua việc phát hành ESOP hơn 9,8 triệu cổ phiếu.

V. Hà