Thứ ba, 01/09/2020 - 11:00

Thêm sản phẩm “khẩu trang Việt, chất lượng Quốc tế” được ra mắt

Dân trí

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư sản xuất mặt hàng khẩu trang đạt tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ nhu cầu trong nước, hướng đến xuất khẩu ra các thị trường lớn trên thế giới.

Theo Bộ Y tế, hiện có hơn 100 công ty tham gia sản xuất khẩu trang bao gồm khẩu trang y tế và khẩu trang vải, với công suất lên tới vài chục triệu chiếc/ngày. Cũng trong thời gian qua, mặt hàng khẩu trang và đồ bảo hộ cá nhân phòng dịch có kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2020, đã có tới 557 triệu khẩu trang y tế được các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu (theo Tổng cục Hải Quan). Đây là mặt hàng đã giúp nhiều đơn vị kinh doanh có thể đa dạng hóa sản phẩm, đẩy mạnh xuất khẩu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây nhiều thiệt hại, đặc biệt với các doanh nghiệp may mặc. Chỉ tính riêng trong Quý II/2020, tỷ lệ đơn hàng bị hủy của các doanh nghiệp này có nơi đạt tới 70%, thấp nhất cũng lên tới 30%, cùng với đó, 80% doanh nghiệp cũng phải cắt giảm lao động (theo Hiệp hội dệt may Việt Nam - VITAS)

Trước xu thế ấy, Công ty cổ phần May Sông Hồng đã bắt đầu đưa vào sản xuất dòng khẩu trang y tế KF94 từ dây chuyền sản xuất đạt chuẩn của Hàn Quốc. Đây là sản phẩm được làm từ chất liệu sợi giấy hoạt tính cao cấp không dệt. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn N95 của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ. Với tiêu chuẩn này, sản phẩm có khả năng lọc được tới 95% các hạt có kích thước siêu nhỏ đến 0.3μm (theo cách gọi thông thường là bụi siêu mịn PM2.5), các hạt bằng kích thước này không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đồng thời, sản phẩm cũng lọc được các vi khuẩn với kích thước 0.3μm.

Cùng với đó, KF94 cũng cản được khí thải của các phương tiện giao thông lưu thông trên đường; khí thải và khói bụi của các nhà máy, khu công nghiệp và xưởng sản xuất; cản được bụi mịn từ lòng đường hay các công trình xây dựng cũng như có thể cản bụi từ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như: đốt rơm rạ ở các đồng ruộng, hoạt động đốt rác hoặc nấu nướng trong gia đình.

Còn về tính thẩm mỹ, theo doanh nghiệp, sản phẩm KF94 được thiết kế với kiểu dáng khum 3D vòm mũi giúp cho người đeo không bị ngạt và khó thở cũng như có thể vừa với mọi khuôn mặt, thiết kế ngày càng vì mục tiêu hài hòa với các xu hướng thời trang và không gây khó chịu cho người tiêu dùng khi phải sử dụng thường xuyên loại sản phẩm này

Thêm sản phẩm “khẩu trang Việt, chất lượng Quốc tế” được ra mắt - 1

Ông Bùi Đức Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phẩn May Sông Hồng cho biết: “Đây là sản phẩm đã rất quen thuộc với hai thị trường khó tính là Hàn Quốc và Nhật Bản, vì vậy May Sông Hồng lựa chọn dòng khẩu trang này để sản xuất kinh doanh, trước mắt là mong muốn người tiêu dùng Việt Nam được sử dụng sản phẩm Việt, giá cả Việt, chất lượng Quốc tế và xa hơn nữa là hướng tới xuất khẩu sang các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu…”

Ông Bùi Đức Thịnh cũng khẳng định Khẩu trang KF94 không phải là sản phẩm mang tính thời vụ mà là hướng đi chiến lược kinh doanh lâu dài của Công ty. KF94 hướng tới mục tiêu cung cấp vào các bệnh viện trong và ngoài nước, là nguồn dự trữ quốc gia, và sẽ được bày bán tại tất cả các siêu thị, các hiệu thuốc có uy tín trên toàn quốc.

Trước đó vào tháng 3/2020, May Sông Hồng cũng đã cho ra mắt sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn vẫn với tiêu chí “Sản phẩm Việt, giá cả Việt, chất lượng Quốc tế” để phục vụ nhu cầu khẩu trang tăng cao trong nước. Sản phẩm đã đón nhận nhiều đánh giá tích cực từ thị trường bởi giá thành phải chăng, cũng như chất lượng sản phẩm mang tới người tiêu dùng. Đây cũng là lợi thế để doanh nghiệp tiếp tục sản xuất dòng khẩu trang y tế KF94, vừa để phục vụ người tiêu dùng, cũng vừa là hành động hỗ trợ cộng đồng trong công tác phòng - chống dịch Covid-19 với các sản phẩm chất lượng cao.

Sản phẩm hiện đang được sản xuất với sản lượng lên tới 1,5 triệu chiếc một tháng, trên hệ thống và thiết bị nhà xưởng đạt chuẩn ISO 13485 -chuẩn điều kiện sản xuất thiết bị y tế loại A và được kiểm tra chất lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam 8389-1 về khẩu trang y tế, do Viện Trang thiết bị và Công trình y tế biên soạn, Bộ Y tế đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Thông tin chi tiết về sản phẩm có tại website: changagoisonghong.net hoặc hotline: 0901456886.

Sản phẩm hiện đã có mặt tại các đại lý phân phối sản phẩm của May Sông Hồng trên toàn quốc từ ngày 01/09/2020.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm