Thứ năm, 12/07/2018 - 06:50

Thanh Xuân Complex gấp rút hoàn thành nghiệm thu PCCC trước khi bàn giao nhà

Dân trí

Tòa tháp cao 24 tầng cuối cùng tại cụm dự án Hapulico mang tên Thanh Xuân Complex đã chính thức được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC) trước khi chủ đầu tư bàn giao nhà cho khách hàng. Theo đó, những cư dân của dự án sẽ hoàn toàn yên tâm khi được sử dụng hệ thống thiết bị PCCC hiện đại, đảm bảo một cuộc sống an ninh và an toàn.

Đảm bảo PCCC trước khi bàn giao nhà

Trong văn bản số 924 được công bố ngày 03/07 vừa qua của Cục Cảnh sát PCCC đã chấp thuận kết quả nghiệm thu công tác PCCC chủ đầu tư CTCP Phát triển Thanh Xuân đối với công trình tại số 6 Lê Văn Thiêm (hay còn gọi là dự án Thanh Xuân Complex). Theo đó, dự án đã đạt chuẩn về khoảng cách an toàn PCCC, đường giao thông dành cho xe chữa cháy; Giải pháp ngăn cháy, chống cháy lan; Hệ thống chống tụ khói; Lối thoát nạn, Hệ thống đèn chiếu sáng sự cố và đèn chỉ dẫn thoát nạn; Hệ thống báo cháy tự động; Hệ thống chữa cháy bằng nước; Trang bị chữa cháy ban đầu.

Để đặt được các tiêu chuẩn này, hệ thống PCCC đã được chủ đầu tư dự án lắp đặt trong toàn bộ hệ thống 3 tầng hầm, tại các sảnh, hành lang và ngay trong các căn hộ, nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ khi tòa nhà đi vào hoạt động trong thời gian tới.

An toàn PCCC là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trong đối với mọi dự án chung cư – văn phòng
An toàn PCCC là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trong đối với mọi dự án chung cư – văn phòng

Hệ thống báo cháy được chủ đầu tư lắp đặt các trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn. Khi lượng khói vượt quá mức quy định, các đầu báo cảm biến sẽ tự động báo về trung tâm cảm biến CO để bộ phận vận hành tòa nhà kịp thời xử lý sự cố. Khi nhiệt độ hầm lên mức trên 68 độ C hệ thống đầu phun nước tự động sẽ trực tiếp phun nước xuống không gian phía dưới nhằm hạ nhiệt, dập tắt đám cháy.

Trong thời gian xảy ra sự cố, hệ thống điện sinh hoạt sẽ ngay lập tức bị cắt để đảm bảo các thiết bị điện trong tòa nhà không bị cháy nổ, đồng thời kích hoạt hệ thống điện chữa cháy. Hệ thống dây điện chữa cháy được bọc bằng vật liệu chống cháy trong thời gian 120 phút sẽ đảm bảo cho công tác di chuyển, sử dụng các thiết bị được an toàn. Hiện tại, tòa nhà được lắp đặt 2 máy phát điện nhập khẩu từ Vương quốc Anh nhằm đảm bảo độ bền và hoạt động hạn chế tiếng ồn, không ảnh hưởng đến các sinh hoạt chung trong tòa nhà.

Hệ thống camera giám sát 24/7 xung quanh tòa nhà, đảm bảo khả năng phản ứng nhanh trước mọi tình huống
Hệ thống camera giám sát 24/7 xung quanh tòa nhà, đảm bảo khả năng phản ứng nhanh trước mọi tình huống

Tại khu vực hành lang và các sảnh đều được trang bị hệ thống loa cảnh báo sự cố, hệ thống đèn thoát nạn và hệ thống hút khói tự động khi lượng khói lan trong không khí vượt quá ngưỡng cho phép. Khi có tín hiệu báo cháy, tại khu vực cầu thang bộ và các thang máy hệ thống điều áp sẽ được vận hành kịp thời nhằm tăng áp cho các khu vực này, tránh khói xâm nhập vào bên trong. Toàn bộ hệ thống cửa thang bộ đều được sử dụng tay co tự đóng bằng thép chống cháy được cục cảnh sát PCCC cấp tem chứng nhận.

Việc PCCC cũng được chủ đầu tư chú trọng ngay trong khâu thiết kế và lắp đặt nội thất bên trong căn hộ. Cửa ra vào sử dụng vật liệu thép chống cháy, bên trên trần được lắp đầu phun nước tự động. Tại khu vực bếp dễ xảy ra cháy nổ được lắp đặt một đầu báo cháy nhiệt nhằm cảnh báo kịp thời khi có hiện tượng không an toàn xảy ra.

Dự án đến từ chủ đầu tư uy tín

Thanh Xuân Complex là dự án căn hộ chung cư thuộc tổ hợp nhà ở, văn phòng cao cấp Hapulico Complex
Thanh Xuân Complex là dự án căn hộ chung cư thuộc tổ hợp nhà ở, văn phòng cao cấp Hapulico Complex

Vốn được biết đến với quần thể rộng lớn dự án Hapulico, ngay từ khi đưa vào vận hành tòa nhà đầu tiên, chủ đầu tư đã rất chú trọng đến yếu tố an ninh, an toàn tại mỗi block nhà. Chỉ tính riêng lực lượng bảo vệ hoạt động hàng ngày tại dự án đã lên tới hơn 130 người, dự kiến khi Thanh Xuân Complex đi vào hoạt động sẽ nâng tổng số lên 200 nhân sự.

Là phân khu cuối cùng được thi công tại cụm dự án này, Thanh Xuân Complex hiện đang thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng có nhu cầu an cư và nhu cầu đầu tư bởi sở hữu nhiều lợi thế so với các dự án khác trong cùng khu vực. Từ các tiện ích đa dạng sẵn có, đến việc đảm bảo cho cư dân nơi đây có được một cuộc sống an bình

Hiện tại dự án đã sẵn sàng tất cả các hạng mục để bàn giao cho khách hàng, sớm hơn 02 tháng so với dự kiến, tiếp tục khẳng định năng lực đầu tư, năng lực quản lý và uy tín của CTCP Phát triển Thanh Xuân.

Dự án: Thanh Xuân Complex

Tiến độ dự án: Sẵn sàng bàn giao

Địa chỉ: Số 6 phố Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Hotline: 0902.159.159

Email: cskh.thanhxuancomplex@gmail.com

Website: http://thanhxuancomplex.vn/