Tham vọng của bà chủ thương hiệu nhuộm tóc thiên nhiên Ybome

Dân trí Từ một bà mẹ bỉm sữa trải qua nhiều khó khăn, Ngọc Chung đã vươn lên và trở thành Tổng giám đốc Công ty cổ phẩn YBOME chuyên dòng sản phẩm từ tự nhiên giành cho người cao tuổi. Khi đã có những thành công nhất định, chị mong muốn được giúp đỡ những bà mẹ từng có hoàn cảnh giống mình.

Không chờ cơ hội đến để đổi đời

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, Ngọc Chung tìm được công việc đúng với chuyên ngành đã được đào tạo. Lương khi đó của Chung cũng chỉ vừa đủ lo cho bản thân. Và để đủ tiền trang trải chi phí sinh hoạt, vợ chồng Chung lựa chọn cách tiết kiệm.

Vợ chồng chị thuê một căn phòng rộng chỉ 12m2. Chị lại mang bầu vào đúng mùa hè nóng bức, và để tránh nóng, hai vợ chồng phải tìm đến các trung tâm thương mại đến nửa đêm mới dám về phòng.

“Con chào đời cũng là lúc cuộc sống của vợ chồng mình lâm vào khó khăn cùng cực. Căn phòng 12m2 đó ngoài hai vợ chồng, con nhỏ còn có thêm mẹ chồng nữa. Ban ngày thì trời nóng, đêm xuống thì chuột bọ chạy khắp nhà khiến mình thật sự sợ hãi. Có giai đoạn vợ chồng phải xem trong nhà có gì đáng giá để mang đi cầm cố lấy chút tiền mua sữa, mua đồ ăn cho con”, Chung kể lại.

Tham vọng của bà chủ thương hiệu nhuộm tóc thiên nhiên Ybome - 1
Những ngày tháng khó khăn của chị Ngọc Chung

Chung kể tiếp: "Giai đoạn chăm con nhỏ, mình biết tin bố bị ung thư. Khi đó, cảm giác cả thế giới như sụp dưới chân. Thời gian này mình đang làm ở Công Ty Cà Phê Trung Nguyên. Vì công việc bận rộn nên mình không có thời gian chăm sóc bố. Mình phải chắt chiu từng ngày phép, từng chút thời gian rảnh để chăm bố. Bố mất, điều tiếc nuối nhất của mình là không được ở bên cạnh bố nhiều hơn những ngày tháng cuối đời", Chung bộc bạch.

Nhưng biến cố đó cũng là một cú hích tác động rất lớn đến Chung. Chị suy nghĩ rất nhiều về những thứ đã trải qua. Chị chia sẻ: "Lúc bố mới mất, con còn thơ, hàng loạt câu hỏi nhảy trong đầu mình cần lời giải đáp. Liệu thực sự đây có phải là cuộc sống mà mình mong muốn? Liệu công việc đang làm có tương lai giúp mình và gia đình có chất lượng cuộc sống tốt hơn?”

Các câu hỏi cứ lặp lại khiến đầu Chung như muốn vỡ ra. Cuối cùng, chị nhận ra rằng, cuộc sống vốn dĩ có nhiều lựa chọn, chỉ cần bản thân nghĩ khác đi, nghĩ xa hơn thì chắc chắn cuộc sống của mình sẽ khá hơn.

Không chờ đợi cơ hội đến để đổi đời, chị đã thay đổi bản thân và tự tạo cơ hội cho mình. Chị quyết định nghỉ công việc kế toán và rẽ sang một lĩnh vực mới đó chính là kinh doanh.

“Mình đã tham gia rất nhiều các khóa học về bán hàng, về marketing, truyền thông, tiếp xúc nhiều người bạn mới khiến mình mở mang tầm nhìn", chị kể.

Khoảng thời gian khởi nghiệp ở công ty truyền thông, Chung được tiếp xúc với rất nhiều doanh nhân thành đạt. Những tư duy, kinh nghiệm, cách làm việc của họ ảnh hưởng tới chị rất nhiều. Và Chung đã có cách nghĩ khác, từ không thích kinh doanh chị bắt đầu suy nghĩ và tìm hiểu về công việc này.

Tham vọng của bà chủ thương hiệu nhuộm tóc thiên nhiên Ybome - 2

Chị tập tành bán online một số sản phẩm theo trend. Những kinh nghiệm từ studio như làm hình ảnh, làm video rồi tư duy về marketing từ những lần tiếp xúc với khách hàng đã giúp công việc bán hàng của Chung rất nhiều. Chị từ bán lẻ dần dần trở thành mối đổ sỉ lớn các mặt hàng theo trend. Hiện có rất nhiều bà mẹ bỉm sữa trở thành đại lý bán lại sản phẩm của Chung mà thoát khỏi cái tiếng “ở nhà ăn bám”.

Cơ duyên đến với YBOME xuất phát từ tình yêu bố mẹ

Nhắc đến Ybome, Ngọc Chung chia sẻ: "Bố mình qua đời vì ung thư, trong họ hàng cũng có rất nhiều người ra đi vì căn bệnh này, hơn ai hết mình hiểu sự đáng sợ của căn bệnh này. Một lần, về nhà thấy mẹ nhuộm tóc bằng hoá chất, mùi hoá chất nồng nặc khiến mình rất lo lắng cho sức khỏe của bà.

Tham vọng của bà chủ thương hiệu nhuộm tóc thiên nhiên Ybome - 3
Hành trình tìm kiếm sản phẩm nhuộm tóc an toàn

Sẵn ấp ủ mình phải làm thương hiệu gì đó cho cộng đồng, nghĩ tới ngày xưa ông cha ta thường dùng các loại cây rừng để nhuộm vải, nhuộm răng, nhuộm móng tay, mình quyết định tìm đến các chuyên gia để nhờ tư vấn. Và YBOME ra đời từ đó”.

Sản phẩm tốt sớm muộn sẽ được mọi người đón nhận và tin dùng nhưng có một thứ khác chị muốn hướng tới đó chính là tạo công ăn việc làm cho các bà mẹ bỉm sữa - những người mà cách đây gần 10 năm chị cũng ở hoàn cảnh đó.

Chung không giấu nghề, chị sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm thất bại và thành công về bán hàng online. “Mình đã và đang hướng dẫn đội nhóm của mình về tư duy trong kinh doanh, cách phát triển kênh bán trên internet, cách viết content, cách thu hút và chăm sóc khách hàng… Những kinh nghiệm này được rút ra từ việc kinh doanh thực chiến của mình và từ những khóa học mà Chung đã tham gia. Đội nhóm của mình đến nay hầu hết ai cũng đạt được những thành quả rất tốt”, Chung nói.

Tham vọng của bà chủ thương hiệu nhuộm tóc thiên nhiên Ybome - 4
Nữ doanh nhân Ngọc Chung

Chị cũng không quên nhắc thêm: "Nhiều người mang tâm lý sốt ruột, muốn nhanh giàu và cứ nghĩ bán hàng online là dễ dàng, để rồi vội buôn bán được vài ba ngày là chán. Hãy luôn nhớ đầu tư cho cái đầu là sự đầu tư thông minh nhất, bất cứ công việc nào cũng cần thời gian để xây dựng và phát triển. Các mẹ bỉm sữa chỉ cần kiên trì, không ngại học hỏi, dám nghĩ lớn và dám hành động, chắc chắn ngày nhận được trái ngọt sẽ không xa".

MỚI NHẤT
Loạt hồ thuỷ điện gần mực nước chết, EVN huy động điện chạy dầu giá cao
Loạt hồ thuỷ điện gần mực nước chết, EVN huy động điện chạy dầu giá cao

(Dân trí) - EVN ước tính cả năm 2019 dự kiến phải huy động nguồn điện chạy dầu có chi phí cao với sản lượng khoảng 1,56 tỷ kWh.

Thứ năm, 24/10/2019 - 03:00

Đáp ứng nhu cầu vốn cuối năm ACB kích hoạt gói vay 5.000 tỷ đồng
Đáp ứng nhu cầu vốn cuối năm ACB kích hoạt gói vay 5.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) có thể dễ dàng bổ sung nguồn vốn hoạt động cho những tháng cao điểm cuối năm thông qua chương trình “Tiếp cận nhanh, lãi suất thấp” mà ACB vừa triển khai, với tổng hạn mức lên đến 5,000 tỷ đồng.

Thứ năm, 24/10/2019 - 02:00

Boeing muốn “dỡ lệnh cấm bay” với 737 Max vào cuối năm 2019
Boeing muốn “dỡ lệnh cấm bay” với 737 Max vào cuối năm 2019

(Dân trí) - Ông Darren A.Hulst - Phó Chủ tịch Marketing thương mại, Tập đoàn Boeing (Mỹ) - cho biết: “Boeing 737 Max đang bị cấm bay trên toàn thế giới. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với cơ quan quản lý của Mỹ và các nước, để đưa dòng máy bay này khai thác trở lại, dự kiến là cuối quý 4/2019”.

Thứ năm, 24/10/2019 - 12:22

Hà Nội: Khung cảnh hoang tàn ở chuỗi cửa hàng Món Huế
Hà Nội: Khung cảnh hoang tàn ở chuỗi cửa hàng Món Huế

(Dân trí) - Sau TPHCM, chuỗi cửa hàng Món Huế ở Hà Nội cũng đóng cửa hàng loạt. Nhiều cơ sở đang sửa chữa và thay thế bằng những cửa hàng mới, đồ đạc trong quán đã được chuyển đi hết.

Thứ năm, 24/10/2019 - 12:18

Chuỗi Món Huế đóng cửa: Nhận vốn "khủng" vẫn thất bại, đâu là nguyên nhân?
Chuỗi Món Huế đóng cửa: Nhận vốn "khủng" vẫn thất bại, đâu là nguyên nhân?

(Dân trí) - “Mổ xẻ” nguyên nhân thất bại của chuỗi Món Huế, theo các chuyên gia, ngoài khả năng xuất phát từ vấn đề quản lý, hiệu quả kinh doanh, cũng cần làm rõ đường đi dòng vốn và liệu có chuyện vốn “ảo” hay không.

Thứ năm, 24/10/2019 - 11:47

Kê ghế gỗ ngồi hưởng gió trời, trào lưu mới ồn ào vỉa hè Hà Nội
Kê ghế gỗ ngồi hưởng gió trời, trào lưu mới ồn ào vỉa hè Hà Nội

Mở toang, không điều hòa, không cửa kính sang trọng những quán cà phê kiểu mới dạng ghế gỗ, ngồi tràn ra vỉa hè lại đang là trào lưu mới.

Thứ năm, 24/10/2019 - 06:31

Két vàng 18kg bất ngờ phát lộ dưới dòng nước, cả công trường rúng động
Két vàng 18kg bất ngờ phát lộ dưới dòng nước, cả công trường rúng động

Giới chức phát hiện một két sắt chứa 18kg vàng tại hiện trường vụ vỡ đập mỏ khai thác vàng. Sự việc khiến cả công trường khai thác 1 phen rúng động.

Thứ năm, 24/10/2019 - 12:34

Phó Thủ tướng đề nghị Trung Quốc “khơi thông” ách tắc nông sản tại cửa khẩu
Phó Thủ tướng đề nghị Trung Quốc “khơi thông” ách tắc nông sản tại cửa khẩu

(Dân trí) - Chiều nay (23/10) tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) Vương Dư Ba. Tại đây, lãnh đạo Chính phủ Việt Nam đã đề nghị phía Trung Quốc có biện pháp “khơi thông” tình trạng ách tắc nông sản ở cửa khẩu phía Bắc.

Thứ tư, 23/10/2019 - 07:30

Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt bảo hiểm thông minh trên nền tảng công nghệ số
Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt bảo hiểm thông minh trên nền tảng công nghệ số

(Dân trí) - Bảo hiểm Bảo Việt tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ nhóm sản phẩm Bảo hiểm Du lịch và Bảo hiểm hàng hóa E-cargo Policy được phát triển trên nền tảng ứng dụng công nghệ mới. Khách hàng sẽ hoàn toàn chủ động trong việc mua, đăng ký, quản lý và theo dõi các đơn hàng bảo hiểm của mình thông qua phần mềm trực tuyến. Cùng với đó, việc yêu cầu bảo hiểm cũng dễ dàng và nhanh gọn hơn bao giờ hết khi các thủ tục đều được thực hiện trên nền tảng công nghệ mới.

Thứ tư, 23/10/2019 - 04:00

Món Huế thời hoàng kim ngày kiếm 25 triệu đồng, thời mạt mong một phần mười cũng khó khăn
Món Huế thời hoàng kim ngày kiếm 25 triệu đồng, thời mạt mong một phần mười cũng khó khăn

(Dân trí) - Gần đây, các cửa hàng trong chuỗi Món Huế liên tục đóng cửa đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, tiết lộ về thời hoàng kim của chuỗi cửa hàng này cho đến thời mạt, từ một nhân viên cũ càng khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối cho 1 thương hiệu.

Thứ tư, 23/10/2019 - 01:00

Chuỗi Món Huế: Từ tham vọng “khủng” đến cảnh nợ vài triệu đồng đá lạnh, chanh tươi
Chuỗi Món Huế: Từ tham vọng “khủng” đến cảnh nợ vài triệu đồng đá lạnh, chanh tươi

(Dân trí) - Huy Việt Nam - chủ sở hữu chuỗi nhà hàng Món Huế từng có tham vọng huy động 100 triệu USD trên sàn chứng khoán Hong Kong, định hướng trở thành công ty chế biến thực phẩm và nhà hàng tự cung cấp thực phẩm lớn nhất Việt Nam nhưng nay rơi cảnh nợ nần, đóng hàng loạt cửa hàng…

Thứ tư, 23/10/2019 - 11:45

Nở rộ xu hướng lắp đặt phòng xông hơi chuẩn spa ngay tại nhà
Nở rộ xu hướng lắp đặt phòng xông hơi chuẩn spa ngay tại nhà

(Dân trí) - Việc lắp đặt một phòng xông khô, ướt ngày càng phổ biến với nhiều lựa chọn đẹp mắt, chất lượng, giúp bạn thư giãn, chăm sóc sức khỏe và nhan sắc sau một ngày làm việc vất vả.

Thứ tư, 23/10/2019 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông chủ đứng sau chuỗi Món Huế dính nghi án vỡ nợ
Ông chủ đứng sau chuỗi Món Huế dính nghi án vỡ nợ

Ông chủ đằng sau chuỗi cửa hàng Món Huế bất ngờ đóng cửa và bị tố nợ nhiều nhà cung cấp nhiều tỷ đồng là một cái tên rất nổi, từng được biết đến là chủ của nhiều thương hiệu nổi tiếng khác như Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy…

Thứ tư, 23/10/2019 - 06:10

Lỗ nặng tiền tỷ, trà sữa hết thời hot âm thầm bỏ chạy
Lỗ nặng tiền tỷ, trà sữa hết thời hot âm thầm bỏ chạy

Những cốc trà sữa trân châu đường đen từng là món đồ uống của giới trẻ với những dòng người xếp hàng chờ mua. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã thay đổi.

Thứ ba, 22/10/2019 - 07:00

Nợ tiền nhiều nhà cung cấp, chuỗi nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa
Nợ tiền nhiều nhà cung cấp, chuỗi nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa

(Dân trí) - Các nhà cung cấp như đang “ngồi trên đống lửa” khi chuỗi nhà hàng mang thương hiệu Món Huế đồng loạt dừng hoạt động và trả lại mặt bằng, trong khi tiền nợ các nhà cung cấp vẫn chưa được thanh toán.

Thứ ba, 22/10/2019 - 04:05

470 container ùn ứ: Trung Quốc thêm “khó tính”, nông sản Việt điêu đứng
470 container ùn ứ: Trung Quốc thêm “khó tính”, nông sản Việt điêu đứng

(Dân trí) - Hàng trăm xe hàng nông sản (chủ yếu là thanh long) “rồng rắn” xếp hàng đợi chờ ở cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn do phía Trung Quốc thay đổi trong cách kiểm tra, giám sát hàng hóa nhập khẩu.

Thứ ba, 22/10/2019 - 02:00

Công nghiệp ô tô Việt Nam có thể "sánh ngang" Thái Lan
Công nghiệp ô tô Việt Nam có thể "sánh ngang" Thái Lan

(Dân trí) - Theo ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Tiểu ban chính sách, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA): Công nghiệp ô tô Việt Nam dù còn nhỏ so với các nước trong khu vực, song về tiềm năng chúng ta có thể sánh ngang Thái Lan.

Thứ ba, 22/10/2019 - 01:30

Sanh “Ngai vàng đất Việt” mua 10 triệu đồng, sau 15 năm trả vài tỷ không bán
Sanh “Ngai vàng đất Việt” mua 10 triệu đồng, sau 15 năm trả vài tỷ không bán

Chủ nhân của tác phẩm cho biết không có ý định bán dù có người trả vài tỷ đồng.

Thứ ba, 22/10/2019 - 06:20

Một cú liều, sau 4 tháng vợ chồng trẻ đút túi 1,5 tỷ đồng
Một cú liều, sau 4 tháng vợ chồng trẻ đút túi 1,5 tỷ đồng

Giữa cơn bão dịch tả lợn châu Phi, vợ chồng chị Duyên quyết định tái đàn, tìm mua 400 con lợn về nuôi. Kết quả, 4 tháng sau đàn lợn nhà chị đang chuẩn bị xuất bán giá 63.000 đồng/kg, ước tính thu lãi khoảng 1,5 tỷ đồng.

Thứ hai, 21/10/2019 - 07:00

Hàng trăm xe nông sản lại tắc đường sang Trung Quốc: Bộ Công Thương cảnh báo
Hàng trăm xe nông sản lại tắc đường sang Trung Quốc: Bộ Công Thương cảnh báo

(Dân trí) - Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh và cửa khẩu Kim Thành xuất hiện tình trạng ùn ứ nông sản các loại xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, trong đó có mặt hàng thanh long.

Thứ hai, 21/10/2019 - 06:08

Shopee 11.11 Siêu sale chính thức trở lại: Sự kiện mua sắm lớn nhất 11.11 từ trước đến nay
Shopee 11.11 Siêu sale chính thức trở lại: Sự kiện mua sắm lớn nhất 11.11 từ trước đến nay

(Dân trí) - Shopee thông báo sự trở lại của Shopee 11.11 Siêu Sale, sự kiện mua sắm lớn nhất 11.11 từ trước đến nay. Shopee 11.11 Siêu Sale chính thức khởi động tại 7 thị trường trên toàn khu vực trong tháng 11 cùng với sự tham gia của hàng triệu đối tác là Nhà bán hàng, Thương hiệu hàng đầu và các đối tác.

Thứ hai, 21/10/2019 - 03:37

Vụ khủng hoảng Nước sạch Sông Đà: Dễ bị dị nghị có cạnh tranh "bẩn"
Vụ khủng hoảng Nước sạch Sông Đà: Dễ bị dị nghị có cạnh tranh "bẩn"

(Dân trí) - Chuyên gia đặt câu hỏi: "Có sự cạnh tranh không lành mạnh ở đây để chiếm thị phần hay không? Quả thực đó là vấn đề đặt ra nhiều dị nghị. Không có chứng cứ, chả ai có thể khẳng định nhưng dị nghị thì quả thực có đấy".

Thứ hai, 21/10/2019 - 03:10

Sơn Tison ra mắt dòng sản phẩm hệ sơn nước cao cấp mới tên Unilic Gold
Sơn Tison ra mắt dòng sản phẩm hệ sơn nước cao cấp mới tên Unilic Gold

(Dân trí) - Với hơn 20 năm thành lập và phát triển, Công ty TNHH Sơn Tison là đối tác được nhiều đại lý lẫn khách hàng tin dùng. Mới đây, Sơn Tison vừa tổ chức hội nghị khách hàng kết hợp cho ra mắt dòng sản phẩm cao cấp Unilic Gold ở Sài Gòn với quy mô hoành tráng.

Thứ hai, 21/10/2019 - 02:16

Xe hơi giảm giá bao nhiêu để người Việt sở hữu được ô tô giá rẻ?
Xe hơi giảm giá bao nhiêu để người Việt sở hữu được ô tô giá rẻ?

(Dân trí) - Khá nhiều câu hỏi được đặt ra về thị trường xe hơi Việt Nam, trong đó nhiều người khuyên chỉ cần giảm giá bán xe, tự thân thị trường xe hơi Việt sẽ bùng nổ. Tuy nhiên, giảm giá xe chưa bao giờ là câu chuyện được các doanh nghiệp hào hứng, đặt lên hàng đầu.

Thứ hai, 21/10/2019 - 01:00