Tham vọng của bà chủ thương hiệu nhuộm tóc thiên nhiên Ybome

(Dân trí) - Từ một bà mẹ bỉm sữa trải qua nhiều khó khăn, Ngọc Chung đã vươn lên và trở thành Tổng giám đốc Công ty cổ phẩn YBOME chuyên dòng sản phẩm từ tự nhiên giành cho người cao tuổi. Khi đã có những thành công nhất định, chị mong muốn được giúp đỡ những bà mẹ từng có hoàn cảnh giống mình.

Không chờ cơ hội đến để đổi đời

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, Ngọc Chung tìm được công việc đúng với chuyên ngành đã được đào tạo. Lương khi đó của Chung cũng chỉ vừa đủ lo cho bản thân. Và để đủ tiền trang trải chi phí sinh hoạt, vợ chồng Chung lựa chọn cách tiết kiệm.

Vợ chồng chị thuê một căn phòng rộng chỉ 12m2. Chị lại mang bầu vào đúng mùa hè nóng bức, và để tránh nóng, hai vợ chồng phải tìm đến các trung tâm thương mại đến nửa đêm mới dám về phòng.

“Con chào đời cũng là lúc cuộc sống của vợ chồng mình lâm vào khó khăn cùng cực. Căn phòng 12m2 đó ngoài hai vợ chồng, con nhỏ còn có thêm mẹ chồng nữa. Ban ngày thì trời nóng, đêm xuống thì chuột bọ chạy khắp nhà khiến mình thật sự sợ hãi. Có giai đoạn vợ chồng phải xem trong nhà có gì đáng giá để mang đi cầm cố lấy chút tiền mua sữa, mua đồ ăn cho con”, Chung kể lại.

Tham vọng của bà chủ thương hiệu nhuộm tóc thiên nhiên Ybome - 1
Những ngày tháng khó khăn của chị Ngọc Chung

Chung kể tiếp: "Giai đoạn chăm con nhỏ, mình biết tin bố bị ung thư. Khi đó, cảm giác cả thế giới như sụp dưới chân. Thời gian này mình đang làm ở Công Ty Cà Phê Trung Nguyên. Vì công việc bận rộn nên mình không có thời gian chăm sóc bố. Mình phải chắt chiu từng ngày phép, từng chút thời gian rảnh để chăm bố. Bố mất, điều tiếc nuối nhất của mình là không được ở bên cạnh bố nhiều hơn những ngày tháng cuối đời", Chung bộc bạch.

Nhưng biến cố đó cũng là một cú hích tác động rất lớn đến Chung. Chị suy nghĩ rất nhiều về những thứ đã trải qua. Chị chia sẻ: "Lúc bố mới mất, con còn thơ, hàng loạt câu hỏi nhảy trong đầu mình cần lời giải đáp. Liệu thực sự đây có phải là cuộc sống mà mình mong muốn? Liệu công việc đang làm có tương lai giúp mình và gia đình có chất lượng cuộc sống tốt hơn?”

Các câu hỏi cứ lặp lại khiến đầu Chung như muốn vỡ ra. Cuối cùng, chị nhận ra rằng, cuộc sống vốn dĩ có nhiều lựa chọn, chỉ cần bản thân nghĩ khác đi, nghĩ xa hơn thì chắc chắn cuộc sống của mình sẽ khá hơn.

Không chờ đợi cơ hội đến để đổi đời, chị đã thay đổi bản thân và tự tạo cơ hội cho mình. Chị quyết định nghỉ công việc kế toán và rẽ sang một lĩnh vực mới đó chính là kinh doanh.

“Mình đã tham gia rất nhiều các khóa học về bán hàng, về marketing, truyền thông, tiếp xúc nhiều người bạn mới khiến mình mở mang tầm nhìn", chị kể.

Khoảng thời gian khởi nghiệp ở công ty truyền thông, Chung được tiếp xúc với rất nhiều doanh nhân thành đạt. Những tư duy, kinh nghiệm, cách làm việc của họ ảnh hưởng tới chị rất nhiều. Và Chung đã có cách nghĩ khác, từ không thích kinh doanh chị bắt đầu suy nghĩ và tìm hiểu về công việc này.

Tham vọng của bà chủ thương hiệu nhuộm tóc thiên nhiên Ybome - 2

Chị tập tành bán online một số sản phẩm theo trend. Những kinh nghiệm từ studio như làm hình ảnh, làm video rồi tư duy về marketing từ những lần tiếp xúc với khách hàng đã giúp công việc bán hàng của Chung rất nhiều. Chị từ bán lẻ dần dần trở thành mối đổ sỉ lớn các mặt hàng theo trend. Hiện có rất nhiều bà mẹ bỉm sữa trở thành đại lý bán lại sản phẩm của Chung mà thoát khỏi cái tiếng “ở nhà ăn bám”.

Cơ duyên đến với YBOME xuất phát từ tình yêu bố mẹ

Nhắc đến Ybome, Ngọc Chung chia sẻ: "Bố mình qua đời vì ung thư, trong họ hàng cũng có rất nhiều người ra đi vì căn bệnh này, hơn ai hết mình hiểu sự đáng sợ của căn bệnh này. Một lần, về nhà thấy mẹ nhuộm tóc bằng hoá chất, mùi hoá chất nồng nặc khiến mình rất lo lắng cho sức khỏe của bà.

Tham vọng của bà chủ thương hiệu nhuộm tóc thiên nhiên Ybome - 3
Hành trình tìm kiếm sản phẩm nhuộm tóc an toàn

Sẵn ấp ủ mình phải làm thương hiệu gì đó cho cộng đồng, nghĩ tới ngày xưa ông cha ta thường dùng các loại cây rừng để nhuộm vải, nhuộm răng, nhuộm móng tay, mình quyết định tìm đến các chuyên gia để nhờ tư vấn. Và YBOME ra đời từ đó”.

Sản phẩm tốt sớm muộn sẽ được mọi người đón nhận và tin dùng nhưng có một thứ khác chị muốn hướng tới đó chính là tạo công ăn việc làm cho các bà mẹ bỉm sữa - những người mà cách đây gần 10 năm chị cũng ở hoàn cảnh đó.

Chung không giấu nghề, chị sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm thất bại và thành công về bán hàng online. “Mình đã và đang hướng dẫn đội nhóm của mình về tư duy trong kinh doanh, cách phát triển kênh bán trên internet, cách viết content, cách thu hút và chăm sóc khách hàng… Những kinh nghiệm này được rút ra từ việc kinh doanh thực chiến của mình và từ những khóa học mà Chung đã tham gia. Đội nhóm của mình đến nay hầu hết ai cũng đạt được những thành quả rất tốt”, Chung nói.

Tham vọng của bà chủ thương hiệu nhuộm tóc thiên nhiên Ybome - 4
Nữ doanh nhân Ngọc Chung

Chị cũng không quên nhắc thêm: "Nhiều người mang tâm lý sốt ruột, muốn nhanh giàu và cứ nghĩ bán hàng online là dễ dàng, để rồi vội buôn bán được vài ba ngày là chán. Hãy luôn nhớ đầu tư cho cái đầu là sự đầu tư thông minh nhất, bất cứ công việc nào cũng cần thời gian để xây dựng và phát triển. Các mẹ bỉm sữa chỉ cần kiên trì, không ngại học hỏi, dám nghĩ lớn và dám hành động, chắc chắn ngày nhận được trái ngọt sẽ không xa".