TCL nhận giải thưởng top “Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam 2020”

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngày 26/09 vừa qua, tại Lễ trao chứng nhận “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam 2020” được tổ chức tại Hà Nội, thương hiệu điện tử thông minh TCL đã vinh dự nhận giải thưởng top 50 Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam 2020.

TCL nhận giải thưởng top “Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam 2020” - 1

Bà Gao Ya - Tổng giám đốc TCL (Việt Nam) (giữa), vinh dự được nhận Giải thưởng Top 50 Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam 2020 với sản phẩm chủ lực tivi

Lễ trao chứng nhận “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh” do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam (VIPA) tổ chức với mục đích ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp có thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm được thị trường tin dùng. Giải thưởng đánh giá các thương hiệu dựa trên lịch sử hoạt động, phát triển bền vững, duy trì đà tăng trưởng, độ phủ thị trường, uy tín của nhãn hiệu được nhìn nhận bởi các chuyên gia trong ngành, khách hàng, cũng như các tiêu chí về doanh thu và các thành tích hoạt động xã hội.

TCL nhận giải thưởng top “Thương hiệu nổi tiếng Việt Nam 2020” - 2

Ban Giám đốc TCL (Việt Nam) vinh dự tham gia Lễ trao chứng nhận “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam 2020” tại Trung tâm Nghệ Thuật Âu Cơ, Ba Đình, Hà Nội ngày 26/09 vừa qua

Bà Gao Ya, CEO TCL cho biết năm 2020 đối với công ty là một năm thách thức nhất từ trước đến nay. TCL đã có dự định ra mắt loạt sản phẩm cao cấp vào tháng 4, nhưng sau đó phải dời sang tháng 5 với hình thức trực tuyến đầy mới mẻ.

Những con số dẫn đến thành tích

“Giãn cách xã hội với nhiều thời gian dành cho gia đình, không ít người tiêu dùng nhận ra tầm quan trọng của TV thông minh với hệ điều hành Android, tích hợp điều khiển bằng giọng nói, có kho ứng dụng giải trí khổng lồ”, bà Gao Ya chia sẻ. Đồng thời, bà cũng cho biết doanh số các mảng TV 43-55 inch của hãng tăng vọt so với các dòng LCD 32inch truyền thống.

TCL cũng là nhãn hàng có mức tăng trưởng cao trong giai đoạn này (đạt 29,2% từ tháng 1-6 so với cùng kỳ năm ngoái) và tăng liên tiếp trong 3 năm gần đây theo số liệu từ GfK. Theo như những phản hồi từ khách hàng của TCL, họ tìm kiếm một TV có màn hình lớn, màu sắc trung thực như QLED 8K hoặc QLED 4K để cả gia đình có thể cùng nhau giải trí. Đồng thời, hãng còn tặng kèm các gói ứng dụng truyền hình giải trí hỗ trợ người mua có trải nghiệm tốt hơn.

TCL phát triển TV thông minh dành cho đa dạng nhu cầu khách hàng

TCL có 3 dòng TV là X, C và P tương ứng với từng phân khúc khác nhau, trải dài từ cao cấp đến phổ thông. Nếu trước đây, QLED chỉ xuất hiện trên dòng X, thì hiện nay TCL đã phát triển QLED với màn hình 4K đến giá thành phù hợp đại đa số người dùng hơn với dòng C và P.

Là nhãn hàng tiên phong ứng dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói từ xa không cần remote, TCL tích hợp micro và trợ lý ảo Google Assistant vào sản phẩm hiệu quả. Người dùng có thể dễ dàng ra lệnh từ xa bằng tiếng Việt với TV và yêu cầu Google tự động thực hiện các tác vụ dễ dàng.

TCL định hướng TV sẽ là cầu nối tới tất cả sản phẩm thông minh trong nhà khác như máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh. Hãng chuyên tâm phát triển TV trở thành trung tâm kết nối nền tảng trong smarthome tương lai.

Tiếp tục đồng hành cùng thị trường Việt Nam với những chương trình thiện nguyện nhân ái

“Chúng tôi luôn muốn mang đến những hành động tích cực đối với các bạn trẻ, và các cơ sở giáo dục chưa đủ điều kiện cơ sở vật chất. Tôi tin TV của TCL sẽ là cầu nối giữa họ với thế giới bên ngoài, mang đến cho mọi người những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống” - Bà Summer Gao chia sẻ.

Năm 2019, TCL cùng với 25 trường học thực hiện chương trình từ thiện “Rạp phim trường em”, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa mà TCL đóng góp sức mình cho xã hội. Năm nay, TCL sẽ tiếp tục tặng thêm 100 TV 55inch cho 100 trường học, học sinh ở những khu vực vùng sâu vùng xa và hải đảo.