1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Taxi đắt nhất thủ đô giá 245.000 đồng 1 cây số?

Với quãng đường dài khoảng 1km, 3 du khách nước ngoài phải trả cho lái xe taxi số tiền 245.000 đồng.

Chiều ngày 20/3, ông Bùi Ngọc Tân - Đội phó Đội Thanh tra Cơ động (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) cho biết, khoảng 10h30 ngày 19/3, có 3 vị khách nước ngoài bắt chiếc xe taxi mang logo hãng taxi Hồng Minh, mang biển kiểm soát 29A-94.449 đi từ đầu phố Hàng Đào đến số 9 phố Mã Mây. Đoạn đường dài khoảng 1km. Tuy nhiên, lái xe đã lấy của du khách số tiền 245.000 đồng.

Bản đồ trực tuyến chỉ, từ đầu hàng Đào đến số 9 Mã Mây dài chưa đầy 1 cây số.
Bản đồ trực tuyến chỉ, từ đầu hàng Đào đến số 9 Mã Mây dài chưa đầy 1 cây số.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

Phát hiện mình bị “chém” giá cước, 3 du khách này đã chụp lại biển số xe và hình ảnh của lái xe, sau đó nhờ lễ tân khách sạn báo đến đường dây nóng của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội. Sau gần 1 ngày rà soát các hãng taxi trên địa bàn, đến 4h30 ngày 20/3, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ xe taxi tại khu vực gần ga Hà Nội.

Tại trụ sở Đội Thanh tra Cơ động, lái xe này khai nhận tên là Hoàng Triệu Quý. Tài xế này khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và xin trả lại tiền cho 3 du khách nước ngoài.

Ông Bùi Ngọc Tân nói, qua kiểm tra chiếc xe taxi cho thấy, chiếc xe của Hoàng Triệu Quý giả mạo thương hiệu của hãng taxi Hồng Minh. Quý đã có hành vi vi phạm là kinh doanh taxi không có phù hiệu đúng quy định, sử dụng đồng hồ tính cước không đúng quy định, lái xe không bằng, không đăng ký xe. Tổng hợp các lỗi, mức phạt cao nhất có thể lên tới hơn 10 triệu đồng và tạm giữ phương tiện để xác minh từ 7 ngày đến 1 tháng. Nếu xuất trình được giấy phép lái xe sẽ bị tước 60 ngày.

Theo T.Minh
Petrotimes
 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước