1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tax24 - Tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn nhà cung cấp Hóa đơn điện tử

(Dân trí) - Để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ Hóa đơn điện tử do những nhà cung cấp có uy tín lâu năm và kinh nghiệm triển khai các dự án lớn cấp Quốc gia trong lĩnh vực Thuế - Tài chính.

Tax24 - Tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn nhà cung cấp Hóa đơn điện tử - 1

Với đặc điểm chung của các nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, ngoài việc đáp ứng các điều kiện lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/ND-CP quy định, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, các nhà cung cấp còn cần phải đạt được những tiêu chí quan trọng sau: Đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin hóa đơn của khách hàng; có đường truyền kết nối với Tổng cục Thuế ổn định và thông suốt; khả năng đáp ứng số lượng người dùng và dữ liệu hóa đơn lớn; giao diện thân thiện; nâng cấp phiên bản nhanh chóng theo quy định của Nhà nước; chi phí sử dụng hợp lý…

Bên cạnh đó, có một số tiêu chí rất quan trọng đối với doanh nghiệp khi lựa chọn nhà cung cấp như sau:

Cần có ứng dụng cho thiết bị di động thông minh

Cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế 4.0, các dịch vụ công trực tuyến cần được cung cấp đồng thời bằng nhiều phương thức sử dụng. Doanh nghiệp có thể truy cập vào dịch vụ qua web trên máy tính, hoặc sử dụng ứng dụng cho các thiết bị thông minh trên những nền tảng phổ biến như iOS và Android, mọi tính năng sử dụng và tính bảo mật phải được đảm bảo như nhau trong quá trình sử dụng. Với sự phổ biến của mobile internet như hiện nay, điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ một cách chủ động mọi lúc mọi nơi.

Linh hoạt trong phân quyền quản trị thông tin, dữ liệu theo mô hình tổ chức

Với những doanh nghiệp quy mô lớn, việc phân quyền lập và phê duyệt hóa đơn, kiểm soát các thông tin tài chính sẽ có nhiều mức độ khác nhau, Hệ thống cần hỗ trợ doanh nghiệp chủ động và tùy biến phân cấp dữ liệu theo nhóm người dùng: người lập, người duyệt, người ký điện tử, người phát hành/gửi hóa đơn, tra cứu thông tin…; hoặc cần phân cấp dữ liệu theo nghiệp vụ: kế toán bán hàng, kế toán kho…để từ đó thuận tiện hơn hoạt động kinh doanh. Tính linh hoạt cao trong phân quyền dữ liệu sẽ đảm bảo được tính bảo mật thông tin nội bộ, nhất là đối với các mô hình doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, cơ sở…

Điện toán đám mây

Trong xu thế hiện nay, điện toán đám mây đã trở thành khái niệm quen thuộc và ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành nghề, ứng dụng của điện toán đám mây trong lĩnh vực kế toán – tài chính cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, yêu cầu cao về bảo mật dữ liệu cần được đảm bảo. Dữ liệu cần phải được lưu trữ tại các Data Center lớn tại Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn Quốc gia và Quốc tế về an toàn bảo mật thông tin. Doanh nghiệp cũng muốn yên tâm khi vận hành mà ko cần quan tâm tới chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng thông tin (server, máy client cấu hình cao…), đồng thời có thể linh hoạt trong việc mở rộng quy mô. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể giải phóng thời gian và nguồn lực để tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Uy tín và kinh nghiệm của nhà cung cấp

Kinh nghiệm triển khai nói lên nhiều điều về uy tín và năng lực của nhà cung cấp. Nếu nhà cung cấp là đơn vị thường xuyên triển khai các dự án lớn tầm Quốc gia cho các Cơ quan quản lý Nhà nước, hoặc các dự án lớn cho các tổ chức tài chính – ngân hàng, thì nhà cung cấp đó sẽ có đủ năng lực để xây dựng và vận hành hệ thống công nghệ, đáp ứng tốt các yêu cầu chuyên sâu về hóa đơn điện tử và các nghiệp vụ kế toán, nghiệp vụ thuế.

Quan trọng hơn, nếu nhà cung cấp còn là một đơn vị T-VAN được cấp phép chính thức bởi Tổng cục Thuế, thì doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về mặt an toàn bảo mật thông tin dữ liệu, về nghiệp vụ thuế cũng như đường truyền kết nối với các Cơ quan Thuế.

Hóa đơn điện tử Tax24 nằm trong gói giải pháp tổng thể về Thuế điện tử (kê khai, nộp thuế điện tử, hóa đơn điện tử…) của Công ty cổ phần CNTT Đông Nam Á (SEATECH). SEATECH là đối tác T-VAN đầu tiên được Tổng cục Thuế cấp phép cung cấp dịch vụ Thuế điện tử từ năm 2011 và hiện đang được Tổng cục Thuế tin tưởng lựa chọn là đối tác cung cấp các giải pháp phần mềm Thuế điện tử cho ngành thuế tại Việt Nam. Sản phẩm Hóa đơn điện tử Tax24 đã có thể đáp ứng tốt tất cả các yêu cầu và tiêu chí trên, giúp doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm lựa chọn, sử dụng dịch vụ.

Thông tin thêm về SEATECH xem tại đây: http://www.seatechit.com.vn/San-pham-dich-vu.html

Tax24 - Tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn nhà cung cấp Hóa đơn điện tử - 2

Chủ động chuyển đổi sang hóa đơn điện tử càng sớm, bài toán về chi phí, nguồn lực và thời gian của doanh nghiệp càng được xử lý nhanh chóng, hiệu quả nhất. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn này, Tax24 tặng miễn phí sử dụng 500 hóa đơn dành cho khách hàng đăng ký mới dịch vụ, áp dụng từ ngày 21/5/2019 đến hết 30/6/2019. Chi tiết liên hệ Tổng đài tư vấn dịch vụ: 19006630 hoặc 024.73050088.

Thông tin chương trình ưu đãi: http://tax24.com.vn/thuedientu/tin-tuc/tin-tuc-tax24/uu-dai-tax24-tang-ngay-500-hoa-don-dien-tu-khi-dang-ky-moi-truoc-30-6-2019-4924.html