Tập đoàn TMS kết nối đầu tư với các doanh nghiệp tại Tokyo, Nhật Bản

(Dân trí) - Nằm trong chuỗi sự kiện do Tập đoàn TMS tổ chức tại Nhật Bản, ngày 8.4, Hội thảo xúc tiến đầu tư Nhật Bản diễn ra tại Tokyo thu hút gần 300 doanh nghiệp, nhà đầu tư tham dự. Hội thảo cung cấp cho các nhà đầu tư Nhật Bản thông tin về xu hướng đầu tư trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, đồng thời giới thiệu các dự án chuẩn bị triển khai của Tập đoàn TMS tại Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Bình.

Tập đoàn TMS kết nối đầu tư với các doanh nghiệp tại Tokyo, Nhật Bản - 1
Gần 300 khách mời tham dự hội thảo xúc tiến đầu tư tại Tokyo

Điểm đến đầu tư của các đối tác Nhật Bản

Nhiều đại diện doanh nghiệp Nhật Bản đã có mặt khá sớm trước giờ diễn ra Hội thảo để không bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu trước những thông tin quan trọng về Tập đoàn TMS. Ông Akio Hayashi – Chủ tịch Tập đoàn Kairin cũng là một trong những vị khách mời đến dự Hội thảo từ sớm. Ông chia sẻ, đối với Nhật Bản, Việt Nam là một quốc gia rất tiềm năng và được đánh giá cao về phát triển kinh tế trong khu vực. Những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản mở cửa đầu tư tại nhiều thị trường nước ngoài, trong đó Việt Nam là nước chiếm ưu thế lớn. Tôi rất mong thông qua những hội thảo xúc tiến đầu tư như Tập đoàn TMS tổ chức, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục nhìn thấy tiềm năng đầu tư tại Việt Nam và không bỏ lỡ cơ hội này.

Tập đoàn TMS kết nối đầu tư với các doanh nghiệp tại Tokyo, Nhật Bản - 2
Ông Akio Hayashi - Chủ tịch Tập đoàn Kairin đánh giá cao tiềm năng đầu tư tại Việt Nam

Trong không khí sôi nổi của buổi hội thảo, đại diện Tập đoàn TMS cho biết, bối cảnh đầy triển vọng của nền kinh tế Việt Nam đang tiếp sức cho nhiều doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn TMS tiếp tục những bước phát triển đột phá, giữ vững vị thế là Tập đoàn kinh tế đa ngành, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tập đoàn TMS hiện đứng Top 10 các doanh nghiệp phát triển bất động sản uy tín tại Việt Nam. Quá trình 15 năm phát triển, Tập đoàn TMS được đánh giá có tư duy toàn cầu và kinh nghiệm quốc tế thể hiện ở 13 năm dẫn đầu trong lĩnh vực phái cử tại Việt Nam, 15 năm kinh nghiệm làm việc với các đối tác Nhật Bản, hợp tác thành công với Australia và các quốc gia khác. Tập đoàn có bộ máy nhân sự trẻ, nhiệt huyết, tài năng, quỹ đất lớn, những dự án do Tập đoàn TMS phát triển mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như bệnh viện, trường học, khu sân chơi trẻ em do đó được Chính phủ Việt Nam quan tâm, khích lệ.

Tập đoàn TMS kết nối đầu tư với các doanh nghiệp tại Tokyo, Nhật Bản - 3
Khách mời quan tâm đặt câu hỏi đến môi trường đầu tư tại Việt Nam và các dự án tiềm năng của Tập đoàn TMS

Với mũi nhọn bất động sản, Tập đoàn đã triển khai nhiều dự án bất động sản cao cấp thuộc phân khúc nghỉ dưỡng và thương mại với những vị trí đắc địa: TMS Hotel Da Nang Beach, TMS Hotel Quy Nhon Beach, TMS Grand City Phuc Yen. Trong năm 2019, Tập đoàn TMS tiếp tục triển khai những dự án mới tại các tỉnh, thành phố lớn: TMS Green Diamond (Vĩnh Phúc), TMS Worl Quang Binh (Quảng Bình), TMS Metropolis Bac Giang (Bắc Giang), TMS World Binh Thuan (Bình Thuận). Đây là những vị trí đắt giá hứa hẹn sẽ là cơ hội đầu tư sinh lời cao cho các đối tác, khách hàng. Thông qua hội thảo này, Tập đoàn TMS mang đến những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản tại Việt Nam cùng những cơ hội đầu tư đắt giá và mong muốn hợp tác cùng các đối tác, nhà đầu tư tiềm năng với đa dạng các hình thức.

Đối tác uy tín góp phần gia tăng giá trị sản phẩm

Bà Lâm Thanh Phương – Phó Đại sứ, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, bày tỏ vui mừng khi Nhật Bản đã vươn lên giữ vị trí nhà đầu tư số 1 tại Việt Nam trong 2 năm liên tiếp với số vốn đầu tư khoảng 9 tỷ USD/năm. Tổng số vốn đầu tư lũy kế đến nay của các nhà đầu tư Nhật Bản là hơn 58 tỷ USD, đứng thứ 2 trong tổng số 125 quốc gia/vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Tập đoàn TMS kết nối đầu tư với các doanh nghiệp tại Tokyo, Nhật Bản - 4
Bà Lâm Thanh Phương - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản bày tỏ hi vọng TMS Group sẽ tìm thấy các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản

Bà Phương cho rằng chính sự ổn định về chính trị - xã hội, dân số trẻ, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, hệ thống luật pháp không ngừng được hoàn thiện, các thủ tục hành chính ngày càng được đơn giản hóa và sự quan tâm tạo điều kiện của Chính phủ là những yếu tố quan trọng góp phần thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Bà Phương cũng bày tỏ hi vọng TMS Group sẽ tìm thấy các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản trong các dự án mà tập đoàn sắp triển khai và các dự án này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai quốc gia.

Còn theo ông Nguyễn Xuân Tiến – Tham tán Đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hiện nay đầu tư của Nhật vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam mới chiếm 12%, nên bất động sản Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng.

Ông Nguyễn Xuân Tiến đánh giá cao sự chủ động xúc tiến đầu tư của Tập đoàn TMS trên đất nước Nhật Bản. TMS Group đã giới thiệu các dự án bất động sản cao cấp giàu tiềm năng là cơ sở cho các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu và tăng cường đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới. Đây sẽ là lộ trình đầu tiên cho triển vọng hợp tác tốt đẹp giữa hai bên – ông Tiến nhấn mạnh.

Tập đoàn TMS kết nối đầu tư với các doanh nghiệp tại Tokyo, Nhật Bản - 5
Ông Nguyễn Xuân Tiến – Tham tán Đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản (bên phải) và ông Nguyễn Việt Thung – PCT Tập đoàn TMS thông tin đến các nhà đầu tư Nhật Bản xu hướng đầu tư trong lĩnh vực BĐS tại Việt Nam

Chia sẻ bên thềm sự kiện, ông Nguyễn Việt Thung – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TMS khẳng định thêm, thông qua Hội thảo xúc tiến đầu tư lần này, Tập đoàn TMS muốn giới thiệu, quảng bá thương hiệu TMS Group với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản, tìm kiếm những đối tác chiến lược hợp tác trong lĩnh vực bất động sản, y tế, nông nghiệp công nghệ cao, đồng thời giới thiệu các chính sách, môi trường đầu tư tại Việt Nam để các đối tác yên tâm đầu tư. Nhật Bản là đất nước có công nghệ, dịch vụ tiên tiến, có sự đầu tư nghiêm túc, các dự án của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam rất ổn định, do đó, người Việt Nam luôn đón nhận các sản phẩm chất lượng cao của Nhật Bản. Việc hợp tác với đối tác Nhật Bản sẽ giúp cho những sản phẩm của Tập đoàn TMS gia tăng giá trị, mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

PCT Tập đoàn TMS – Nguyễn Việt Thung cũng cho biết, tiếp sau Nhật Bản, Tập đoàn sẽ đẩy mạnh hợp tác tại các nước Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Singapore… là những nước có nhiều thế mạnh về vấn đề quản lý, vận hành và thiết kế, giúp Tập đoàn TMS phát triển toàn bộ các lĩnh vực một cách nhanh, mạnh và bền vững trong tương lai.

Sau thành công của Hội thảo tổ chức tại Tokyo, Tập đoàn TMS sẽ tiếp tục tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư tại thành phố Osaka, Fukuoka (Nhật Bản) vào ngày 9, 10/4.

Theo ông Kesagayama Mikio – Chủ tịch TIC, Tập đoàn TMS đã có 13 năm hợp tác cùng TIC, phong cách làm việc chuyên nghiệp, trọng chữ Tín của Tập đoàn TMS rất gần gũi, tương đồng với văn hóa của người Nhật Bản. Tập đoàn TMS ngày càng có sự phát triển vượt bậc và mở rộng nhiều lĩnh vực, là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư Nhật Bản đang tìm kiếm đầu tư vào Việt Nam.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), năm 2018, vốn đăng ký vào bất động sản đạt trên 6,6 tỷ USD, đứng thứ 2 trong các lĩnh vực thu hút nhiều vốn FDI nhất. Trong tháng 1/2019, tổng vốn đầu tư đăng ký vào lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đạt khoảng 179,1 triệu USD, chiếm 9,3% tổng vốn đầu tư đăng ký. Điều này tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư tại nước ngoài, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM