1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tập đoàn N&G hợp tác đầu tư tổ chức khu Technopark Việt Nam – Nhật Bản

(Dân trí) - Sáng ngày 13/5, Công ty Onaga (đại diện nhóm doanh nghiệp đến từ Nhật Bản) và Công ty N&G Corp đã ký kết hợp tác đầu tư thúc đẩy thành lập khu Techno Park Việt Nam – Nhật Bản.

Tập đoàn NG hợp tác đầu tư tổ chức khu Technopark Việt Nam – Nhật Bản - 1

Lễ ký biên bản ghi nhớ thúc đẩy thành lập khu Techno Park Việt Nam – Nhật Bản tại HANSSIP

Khu TechnoPark Việt Nam – Nhật Bản sẽ được đặt tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP). Tổ hợp công nghiệp công nghệ cao này được xác định là địa điểm để các doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam liên kết sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ với hàm lượng công nghệ cao, thế hệ mới. Đặc biệt, các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam đủ điều kiện tham gia mối liên kết này sẽ được hỗ trợ để gia nhập vào chuỗi sản xuất toàn cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Công ty N&G Corp là thành viên của Tập đoàn N&G – chủ đầu tư Khu công nghiệp HANSSIP (toạ lạc tại xã Đại Xuyên, Phú Xuyên, cửa ngõ phía nam Hà Nội). HANSSIP có diện tích quy hoạch 640 ha, định hướng mở rộng lên tới 2.000 ha, do Công ty Nikken Sekkel Civil (Nhật Bản) phụ trách tư vấn thiết kế.

Theo Ông Masaru Onaga, Chủ tịch -Tổng giám đốc Công ty Onaga tham dự lễ ký với tư cách là đại diện nhóm các nhà sản xuất linh kiện máy bay, hàng không, robot, mát phát điện, máy dân dụng, sản phẩm phụ trợ công nghiệp quốc phòng … Onaga được thành lập năm 1978 tại Nagata-ku, Kobe (Nhật Bản), định hướng trở thành tập đoàn công nghệ. Hiện Công ty có nhà máy tại Inami-cho, có hai nhà máy tại Trung Quốc. Sản phẩm chính của Công ty là phụ tùng cho máy bay, động cơ hàng không, máy xây dựng, máy phát điện, tầu điện ngầm…

Cũng trong sáng ngày 13/5/2019, Công ty Onaga và nhóm DN Nhật Bản đã chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Việt Nam. Nhằm cùng Công ty N&G Corp và các Hội viên Hiệp hội DN công nghiệp hỗ trợ Hà Nội (HANSIBA) triển khai việc đầu tư dự án Technopark Việt - Nhật tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP).

Tập đoàn NG hợp tác đầu tư tổ chức khu Technopark Việt Nam – Nhật Bản - 2

Công ty Onaga và nhóm DN Nhật Bản đã chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Sự ra đời của Tổ hợp Techno-Park Việt Nam - Nhật Bản tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội- HANSSIP sẽ là điểm khởi phát thành công thế hệ mới của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản và các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

P. Anh