Tập đoàn Austdoor ra mắt Giá đỡ pin mặt trời Sunrak

Trường Thịnh

(Dân trí) - Tập đoàn Austdoor chính thức bước chân vào ngành năng lượng mặt trời khi đầu tư và cho ra mắt thương hiệu Sunrak - chuyên gia giá đỡ pin mặt trời với những giải pháp đồng bộ, thông minh.

Tập đoàn Austdoor vừa tổ chức Hội thảo Sunrak - Chuyên gia giá đỡ pin mặt trời tại Le Meridien - Mariiot, TP. Hồ Chí Minh ngày 26/1 vừa qua. Tại đây, thương hiệu Sunrak đã chính thức ra mắt hàng trăm chủ đầu tư, tổng thầu EPC và chuyên gia trong ngành điện mặt trời.

Tập đoàn Austdoor ra mắt Giá đỡ pin mặt trời Sunrak - 1
Toàn cảnh hội thảo Sunrak

Thương hiệu Sunrak là bước tiến mới của Tập đoàn Austdoor trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng công nghệ cao. Với lợi thế lớn sẵn có như sở hữu hệ thống 6 nhà máy quy mô lớn trải giải cả nước, kinh nghiệm và công nghệ sản xuất trong lĩnh vực nhôm thanh định hình, thép nhẹ, Sunrak lần lượt cho ra đời 3 giải pháp đồng bộ và thông minh cho hệ khung giá đỡ pin mặt trời, bao gồm: Sunrak Al, Sunrak Steel và Solar Tracker. Tại hội thảo, không chỉ giới thiệu về tiêu chuẩn chất lượng cho hệ giá đỡ pin mặt trời bằng nhôm 6005 - T6, Sunrak còn mang tới các giải pháp về vật liệu mới là hệ giá đỡ bằng thép cường độ cao G550 mạ nhôm kẽm siêu bền đồng thời gây bất ngờ khi lần đầu tiên công bố về sản phẩm Sunrak Tracker - hệ giàn xoay với công nghệ hàng đầu thế giới từ Đức, giúp tăng hiệu suất phát điện của pin tới 28.5%.

Tập đoàn Austdoor ra mắt Giá đỡ pin mặt trời Sunrak - 2
Các khách tham dự trực tiếp tham quan và đánh giá sản phẩm Sunrak

Với tiềm năng phát triển ngành điện mặt trời lớn, cùng với sự hỗ trợ chính sách của Chính phủ, số công trình dự án điện mặt trời tăng lên đáng kể trong thời gian qua. Tuy nhiên, trong khi hàng ngàn dự án điện mặt trời được lắp đặt ồ ạt để chạy đua tiến độ ưu đãi của nhà nước thì một số chủ đầu tư còn chưa coi trọng chất lượng sản phẩm, thị trường còn thiếu thông tin, chưa hiểu rõ về các tiêu chuẩn kỹ thuật và hướng dẫn lắp đặt…. Điều này đã tạo ra rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn về mất an toàn cho các dự án. Chính vì vậy, ngày 28/12/2020, Bộ Xây dựng đã có công văn 6242/BXD-KHCN về việc phổ biến tài liệu "Hướng dẫn kỹ thuật liên quan đến an toàn công trình xây dựng khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà" để giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn về mất an toàn cho các dự án.

Không chỉ ở khía cạnh an toàn, hệ giá đỡ pin mặt trời ngày càng có vai trò quan trọng trong các dự án. Thực tế từ các nước như Mỹ, Đức, Australia ...đã chứng minh, các giải pháp tối ưu của hệ giá đỡ giúp cho chủ đầu tư rút ngắn thời gian thi công, giảm giá thành đầu tư, nâng cao chất lượng công trình.

Tập đoàn Austdoor ra mắt Giá đỡ pin mặt trời Sunrak - 3
Lựa chọn đúng hệ giá đỡ pin mặt trời chất lượng giúp nâng cao chất lượng công trình và rút ngắn thời gian thi công

Nắm bắt được xu hướng của thị trường và những khó khăn của những chủ dự án, nhà thầu, Tập đoàn Austdoor đã quyết tâm đẩy nhanh hoạt động nghiên cứu phát triển trong vòng chưa đầy 3 tháng đã cho ra mắt thị trường hệ giá đỡ pin mặt trời thương hiệu Sunrak ngay vào những tháng cuối năm 2020. 3 sản phẩm chủ lực của Sunrak là Sunrak Al, Sunrak Steel và Solar Tracker. Trong đó, Sunrak Al là bộ khung giá đỡ được thiết kế đồng bộ từ nguyên liệu là Billet nhôm AL 6005-T6, đảm bảo khả năng chịu tải trọng thiết kế 1600 Pa với hệ số thử vượt tải ɣm = 1,5 theo tiêu chuẩn TCVN 6781-2:2017, đạt yêu cầu thử tải cơ tĩnh áp lực gió bão cấp 18 (Thang bão Beaufort mở rộng). Sunrak Steel là giải pháp tiết kiệm với hệ giá đỡ bằng thép nền G550 mạ nhôm kẽm với kết cấu bền, nhẹ mà vẫn đảm bảo sự chắc chắn. Cuối cùng, Sunrak Tracker là hệ thống giá đỡ pin mặt trời sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng thông minh với công nghệ hàng đầu thế giới của hãng DEGER, CHLB Đức, giúp tăng 28.5 % hiệu suất phát điện so với giải pháp thông thường.

Tập đoàn Austdoor ra mắt Giá đỡ pin mặt trời Sunrak - 4
Giá đỡ pin mặt trời Sunrak thu hút sự quan tâm của chủ đầu tư, tổng thầu EPC và chuyên gia trong ngành điện mặt trời.

Tại hội thảo, ông Hoàng Thanh Tùng, Giám Khối kinh Doanh dự án - Tập đoàn Austdoor chia sẻ: "Điện mặt trời là xu thế phát triển của tương lai. Đây cũng là một lĩnh vực đòi hỏi sự đầu tư bài bản và dài hạn với nguồn vốn lớn, thời gian khai thác lên tới 20 năm, chính vì thế yếu tố an toàn lâu dài là bắt buộc. Ngoài ra, cũng cần tới các giải pháp thông minh và đồng bộ để nâng cao hiệu quả trên vốn đầu tư. Vì thế chủ đầu tư nên lựa chọn các đơn vị lớn, chú trọng chất lượng uy tín và có yếu tố công nghệ để đồng hành lâu dài. Điều này sẽ giúp các dự án đảm bảo được thời gian khai thác và nhanh thu hồi vốn."

Đặt mục tiêu mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng, không chỉ là sự ổn định, bền vững cho các công trình, các sản phẩm giá đỡ pin mặt trời Sunrak góp phần giúp cho chủ đầu tư rút ngắn thời gian thi công, giảm chi phí đầu tư, nâng cao chất lượng công trình, chống trọi với những tác động của thiên nhiên trong khoảng thời gian rất dài có thể lên tới 20-30 năm.

Được chứng nhận Thương hiệu quốc gia hai lần liên tiếp (2018, 2020) và xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Tập đoàn Austdoor tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào thương hiệu Sunrak để góp phần mang lại cho thị trường vật liệu xây dựng công nghệ cao những sản phẩm, giải pháp chất lượng, tạo nên giá trị và trải nghiệm tốt nhất cho đối tác và khách hàng.

Để biết thêm thông tin về Sunrak - Sản phẩm của Tập đoàn Austdoor, vui lòng liên hệ:

Website: www.sunrak.vn

Hotline: 1900 6828