Tại sao 2018 mua sắm trên ứng dụng di động sẽ nở rộ?

Với một chiếc smartphone trên tay, bạn có thể mua được cả thế giới này. 2018 được dự báo sẽ là năm bùng nổ của các ứng dụng mua sắm trực tuyến tại Việt Nam

Ứng dụng mua sắm sẽ bùng nổ

Theo một nghiên cứu của Nielsen Việt Nam, xu hướng công nghệ trong 5 năm tới sẽ thay đổi hành vi của người tiêu dùng Việt Nam. Theo đó, 55% người tiêu dùng Việt Nam đã và sẽ sử dụng thiết bị có kết nối internet để mua sắm nhanh và hiệu quả hơn.

Đáng chú ý, trong 6 tháng gần đây, người tiêu dùng Việt Nam sử dụng các thiết bị di động được kết nối để đơn giản hóa trải nghiệm với 43% mua sắm, 33% thanh toán hóa đơn trực tuyến, 35% đặt vé máy bay, xem phim, đặt phòng khách sạn, 31% chuyển tiền. Về xu hướng, có tới 68% người tiêu dùng đã và mong muốn sử dụng mua sắm ảo. Tất cả những con số thống kê ở trên đang gia tang một cách nhanh chóng.

Tại sao 2018 mua sắm trên ứng dụng di động sẽ nở rộ? - 1

Hiện một nửa dân số Việt Nam sử dụng Internet và đang nằm trong top dẫn đầu về thời gian trực tuyến tại Đông Nam Á. Trung bình một tuần, mỗi người bỏ ra gần 25 giờ để lên mạng, tức hơn 3 giờ mỗi ngày. Gần một phần ba người sử dụng Internet đã bắt đầu mua sắm online với chi tiêu trung bình theo đầu người là 160 đôla mỗi năm. Tại các đô thị lớn, tỷ lệ dân số có sử dụng điện thoại lên đến 96%.

Trong đó, 80% là sử dụng smartphone, hơn 50% trong số này ở khu vực thành thị có thực hiện các hoạt động liên quan đến mua sắm trực tuyến trên điện thoại di động. Con số này cũng đang tăng lên hàng ngày. Thương mại điện tử thông qua các ứng dụng mua sắm được dự báo sẽ bùng nổ vào năm 2018 và các năm sau với hàng loạt các tên tuổi lớn trong và ngoài nước.

Những lý do để các ứng dụng mua sắm lên ngôi

Sự phát triển về số lượng người dùng smartphone: Trong điều kiện việc sở hữu những chiếc smartphone rất dễ dàng là điều kiện hàng đầu đảm bảo cho sự phát triển của các ứng dụng di động, trong đó có các ứng dụng mua sắm. Theo thống kê, Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển các ứng dụng trên internet lớn nhất thế giới (bao gồm cả các ứng dụng di động)

Sự tiện lợi mà các ứng dụng mua sắm đem lại: So với các website thương mại điện tử, ứng dụng mua sắm tạo ra sự tiện lợi một cách đáng kể. Giao diện dễ sử dụng và có thể tối ưu hóa theo từng chiếc điện thoại. Tốc độ truy cập qua các ứng dụng di động thường cao hơn tốc độ truy cập qua website. Các thao tác trên ứng dụng di động được thiết kế dành riêng cho những smartphone do đó mang lại sự thoải mái nhiều hơn rất nhiều so với trên website, dễ dàng tạo ra các chương trình khuyến mại ăn theo trend của đời sống hàng ngày. Người dùng điện thoại cũng có thể tải và xóa các ứng dụng một cách dễ dàng.

Tại sao 2018 mua sắm trên ứng dụng di động sẽ nở rộ? - 2

Tính ưu việt về mặt công nghệ: Các ứng dụng mua sắm trên di động cho phép người dùng thực hiện rất nhiều thao tác khác nhau thông qua những tính năng chỉ có trên điện thoại di động như check in để nhận voucher tại điểm bán hàng, quét mã QR của sản phẩm để kiểm tra hàng hóa. Xác định những khuyến mại gần nhất với người dùng và đẩy thông báo tức thì tới người dùng.

Yếu tố an toàn người dùng: Các ứng dụng mua sắm được lập trình để bảo vệ người dùng rất tốt, khả năng bảo mật cao, tạo niềm tin lớn cho người dùng

Dân số và sự thích nghi với thị trường: Một thống kê về độ tuổi sử dụ0g các ứng dụng di động trong đó có ứng dụng mua sắm được công bố trong năm 2017 cho thấy, 64% những người sử dụng các ứng dụng mua sắm ở độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của các ứng dụng mua sắm trực tuyến với giới trẻ Việt Nam.

Khảo sát Dealtoday một ứng dụng mua sắm trực tuyến đang được khá nhiều người Việt sử dụng cho thấy, lượng người sử dụng ứng dụng này ngày một tăng lên vượt mọi dự báo. Xuất hiện từ đầu năm 2016 nhưng hiện nay, ứng dụng này đã có hàng trăm nghìn lượt tải. Với nhiều tính năng ưu việt như xác định khuyến mãi gần nhất theo vị trí của khách hàng và thông báo tức thì, giúp khách hàng không bỏ lỡ bất kỳ deal tốt nào, mua sắm tiết kiệm hơn tới 90%. Chưa kể với đơn hàng từ 100.000 đồng, khách hàng sẽ được miễn phí giao hàng, cam kết hoàn tiền 100% trong vòng 03 ngày nếu khách hàng cảm thấy không hài lòng ... Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng phát triển tính năng “Đặt phòng khách sạn” - giúp người dùng có thể đặt phòng ở bất kỳ nơi nào với cam kết mức giá thấp hơn khi đặt phòng trực tiếp.

Để mang tới nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng, Dealtoday gửi tới các tín đồ mua sắm chương trình “Quét mã QR – Nhận quà Iphone X” với nhiều phần quà hấp dẫn và giá trị. Chương trình được áp dụng cho tất cả các tín đồ của Dealtoday khi cài đặt ứng dụng và quét mã QR để nhận mã quay số trúng trúng thưởng từ ngày 10/1/2018 – 06/02/2018.

Khi thực hiện quét mã QR thành công, các tín đồ sẽ nhận được 1 mã E-Coupon để tham gia quay số trúng iPhone và đừng quên, theo dõi kết quả theo các đợt:

o Đợt 1 (W1): 10-16/01/2018, tổ chức quay số vào ngày 19/01/2018

o Đợt 2 (W2): 17-23/01/2018, tổ chức quay số vào ngày 26/01/2018

o Đợt 3 (W3): 24-30/01/2018, tổ chức quay số vào ngày 02/02/2018

o Đợt 4 (W4): 31/01-06/02/2018, tổ chức quay số ngày 09/02/2018