SSI: 21 năm miệt mài đóng góp cho thị trường chứng khoán Việt

Trường Thịnh

(Dân trí) - Từ công ty chứng khoán tư nhân duy nhất thị trường Việt Nam ngày sơ khởi, 21/12 tới đây, SSI kỷ niệm 21 năm sát cánh cùng nhà đầu tư với vị thế định chế tài chính hàng đầu trong nước và khu vực.

SSI: 21 năm miệt mài đóng góp cho thị trường chứng khoán Việt - 1

SSI có định hướng và cách tiếp cận bài bản, nghiêm túc để chứng khoán trở thành kênh đầu tư quen thuộc với công chúng.

Khát vọng mang chứng khoán đến người Việt

Vào 21 năm trước, 13 con người của SSI đã chính thức bước chân vào lĩnh vực chứng khoán non trẻ nhất, thời điểm thị trường còn thiếu thốn cả về kinh nghiệm lẫn cơ sở hạ tầng. Vượt lên những định kiến và khó khăn thời điểm đó, SSI đã góp phần đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nên kênh huy động vốn quan trọng nhất của nền kinh tế ngày hôm nay.

Một trong những thành tựu ý nghĩa nhất mà người SSI đạt được, không thể hiện trong những con số vượt trội của kết quả kinh doanh mà chính là khái niệm "chứng khoán là ngành thiết yếu". Điều được thể hiện rõ nhất trong giai đoạn Covid-19, khi vai trò của thị trường chứng khoán trở nên rõ ràng khi cần được duy trì liên tục, không ngắt quãng, góp phần huy động vốn cho hệ thống doanh nghiệp Việt Nam. Để chứng khoán được công nhận trong nhận thức của xã hội là một quá trình không hề đơn giản, đây là nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà tạo lập thị trường lớn như SSI.

SSI: 21 năm miệt mài đóng góp cho thị trường chứng khoán Việt - 2

Hội sở CTCP Chứng khoán SSI năm 2007.

Với tầm nhìn "Chúng ta cùng thành công", SSI có định hướng và cách tiếp cận bài bản, nghiêm túc để chứng khoán trở thành kênh đầu tư quen thuộc với công chúng, mang lại giá trị thực sự cho người tham gia thị trường. Người SSI "ăn và ngủ" hàng ngày cùng chứng khoán và nỗ lực không ngừng để học hỏi, sáng tạo, tiên phong nghiên cứu và phát triển những sản phẩm tài chính mới mẻ, chất lượng, ra mắt các công cụ phòng ngừa rủi ro hiệu quả cho nhà đầu tư, thu hẹp khoảng cách với các thị trường phát triển. Song song với đó là liên tục chủ động đóng góp vào các dự thảo, xây dựng hành lang pháp lý cho thị trường ngày một minh bạch, thu hút cả nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Với thế mạnh là công ty lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán, quy mô vốn điều lệ lớn nhất, mạnh cả về tiềm lực tài chính lẫn đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, SSI hoạt động trên hầu khắp các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn, bao gồm tư vấn chứng khoán khách hàng cá nhân và tổ chức, quản lý quỹ đầu tư, ngân hàng đầu tư, nguồn vốn và kinh doanh tài chính. SSI tự hào mang đến trải nghiệm đầu tư trọn vẹn nhất cho nhà đầu tư với hệ thống sản phẩm toàn diện và đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu và khẩu vị đầu tư, tối ưu hóa lợi nhuận trong mọi biến động thị trường. Dịch vụ của SSI luôn được giới tài chính, đối tác và nhà đầu tư tin tưởng và đánh giá cao.

Khởi đầu từ những điều tưởng chừng như đơn giản nhất, SSI tạo dựng sự quan tâm đến tài chính, đào tạo kiến thức đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và cung cấp công cụ, sản phẩm đầu tư cho từng đối tượng muốn tham gia thị trường. Các chương trình tư vấn đầu tư trực tuyến do SSI phối hợp với VTV hoặc Chuyên trang Người đồng hành (NDH.vn) tổ chức đã nhận được sự quan tâm lớn với hàng triệu lượt theo dõi, thảo luận trên các diễn đàn tài chính lớn và giải đáp hàng trăm câu hỏi gửi về của nhà đầu tư. Hiện, SSI cũng đang kết hợp cùng Trung tâm tin tức VTV24 tiếp tục thực hiện chương trình "Bí mật đồng tiền" nhằm chia sẻ những góc nhìn tài chính theo hướng mới mẻ, trực quan, dễ hiểu, phù hợp với đại chúng, góp phần đưa chứng khoán gần hơn đến người dân.

Trước sự gia tăng mạnh mẽ của lượng người quan tâm đến chứng khoán trong 2 năm gần đây, SSI cũng nhanh chóng nắm bắt nhu cầu nhà đầu tư và ra mắt hàng loạt dịch vụ mới. Linh hoạt chuyển hướng tiếp cận với nhà đầu tư theo hướng hiện đại, trẻ trung hơn, với các sản phẩm báo cáo, khuyến nghị trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube... Nhiều chương trình ưu đãi cũng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn trên hành trình đầu tư của khách hàng SSI như mở tài khoản số đẹp 68 lộc phát có ngay 86.000 trong tài khoản, miễn lãi margin (0%) trong 5 ngày đầu, gói phí riêng hấp dẫn dành cho nhà đầu tư chủ động…

Vững bước tiến, vượt kỳ vọng, hướng đến tương lai

Với lòng nhiệt huyết cháy bỏng, tham vọng hướng tới thành công, đội ngũ SSI luôn nỗ lực không ngừng để đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe để chinh phục lòng tin yêu của nhà đầu tư và đối tác, cũng như những mục tiêu rất "riêng" mà công ty đề ra.

SSI: 21 năm miệt mài đóng góp cho thị trường chứng khoán Việt - 3

Hội sở CTCP Chứng khoán SSI năm 2021.

Chia sẻ về "mục tiêu phát triển mỗi 5 năm kèm theo kế hoạch 3 năm hành động" của Công ty nhân dịp kỷ niệm 21 năm thành lập, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch CTCP Chứng khoán SSI cho biết: "Bắt đầu hoạt động năm 2000 cùng với sự ra đời của thị trường chứng khoán Việt Nam, biết thân phận tí hon trong một thị trường non trẻ sơ khai, chúng tôi đặt ra những kế hoạch 5 năm giống như các công ty khác, nhưng việc hoàn thành luôn được thực hiện trong 3 năm. Đấy là lý do tại sao SSI luôn kỷ niệm tại các mốc 3,6,9,12,15,18 và năm nay 21 năm hoạt động.

Những giá trị, những giải thưởng hay sự tôn vinh xếp hạng dành cho tập thể SSI luôn là những mục tiêu chúng tôi đồng lòng phấn đấu.

21 năm thực hiện xong kế hoạch 30 năm, SSI đã trở thành công ty chứng khoán có giá trị thị trường lớn nhất Đông Nam Á, vượt xa các công ty có nguồn gốc lâu đời của Singapore, Malaysia, Thái Lan… và tất nhiên năm 2021 lợi nhuận của công ty cũng sẽ dẫn đầu!".

Ngày 21/12 tới đây sẽ chính thức đánh dấu mốc kỷ niệm Công ty CP Chứng khoán SSI 21 năm tuổi - tương đương 35 năm kinh nghiệm sát cánh với nhà đầu tư. Trưởng thành cùng mọi thăng trầm của thị trường từ những ngày sơ khởi, tính đến cuối năm 2020, doanh thu SSI tăng trưởng hơn 750 lần, đạt mức hơn 3.300 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế tăng 1.500 lần, lên gần 1.100 tỷ đồng. Hiện SSI cũng là công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn điều lệ đạt xấp xỉ 9.848 tỷ đồng - dẫn đầu trong các công ty chứng khoán. SSI cũng vừa trình ĐHĐCĐ kế hoạch tăng vốn điều lệ lên mức gần 15.000 tỷ đồng - ngang ngửa với vốn điều lệ của nhiều ngân hàng tại Việt Nam - tiếp tục giữ vững vị thế đầu ngành.

Kỷ niệm 21 năm là cơ hội để SSI cùng nhà đầu tư chung vui, cùng nhìn lại từng giai đoạn thăng trầm của thị trường, những giá trị mà công ty đã mang về cho chứng khoán Việt Nam và cho nền kinh tế của Đất nước. Để từ đó, tiếp thêm động lực cho các thế hệ SSI tiếp theo vững vàng, từng bước nhanh nhẹn hướng tới những giá trị tốt đẹp hơn, chinh phục những đỉnh cao mới, xây dựng thị trường chứng khoán ngày càng phát triển, bền vững và minh bạch. Tất cả để hoàn thành sứ mệnh "kết nối vốn và cơ hội đầu tư", mang chứng khoán đến người dân, để đây là kênh cất giữ cũng như đầu tư sinh lời hiệu quả, và hơn cả, phát huy vai trò là một trong những kênh huy động vốn hiệu quả của nền kinh tế Việt Nam, góp phần xây dựng hệ thống doanh nghiệp, phát triển Đất nước hôm nay và cho tương lai.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM