Sóc Trăng có 99 sản phẩm được chứng nhận OCop

(Dân trí) - Ngày 29/9, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2021 - 2025.

Thực hiện đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCop) tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030, kết quả đến nay cấp huyện và cấp tỉnh đã tổ chức đánh giá, xếp hạng 99 sản phẩm, vượt trên 200% so với chỉ tiêu đề án.

Trong đó, có 24 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 75 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Đồng thời, đã đề nghị Trung ương đánh giá, thăng hạng 5 sao đối với 8 sản phẩm OCop của tỉnh.

Sóc Trăng có 99 sản phẩm được chứng nhận OCop - 1

Chủ tịch Sóc Trăng xem gian hàng sản phẩm OCop của Sóc Trăng.

Theo UBND tỉnh Sóc Trăng, mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh phát triển mới và tiêu chuẩn hóa thêm ít nhất 35 sản phẩm; trong đó có ít nhất 5 sản phẩm đạt hạng 5 sao cấp Quốc gia.

Nâng cao chất lượng các sản phẩm tham gia thăng hạng từ 3 sao lên 4 sao và từ 4 sao lên 5 sao; tập trung hỗ trợ các điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCop, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại;…

Nhiều doanh nghiệp đều nhận định từ khi tham gia chương trình OCop, các cơ sở, doanh nghiệp đã mở rộng được thị trường, tăng doanh thu, mở ra cơ hội mới cho sản phẩm, tạo được uy tín, thương hiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh cũng như xuất khẩu.

Tại hội nghị sơ kết, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu ghi nhận những nỗ lực của các ngành, cơ quan, đơn vị cũng như chủ thể trong triển khai chương trình OCop thời gian qua.

Qua đó, đề nghị các ngành, các đơn vị phải phối hợp, có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp về vốn cũng như nguyên liệu, nhất là khâu quản trị, quản lý, khoa học công nghệ cho chủ thể OCop.

Bí thư Sóc Trăng cũng đề nghị các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh hỗ trợ và ưu tiên cho sản phẩm Ocop của tỉnh, nhất là tạo điều kiện cho chủ thể OCop lên trang thương mại điện tử, sàn giao dịch điện tử để mở rộng thị trường trong thời gian tới.