Số hóa nội dung đào tạo: Tăng "sức đề kháng" doanh nghiệp hậu Covid-19

(Dân trí) - Để vượt qua khó khăn hậu Covid-19, yếu tố tiên quyết mà doanh nghiệp cần không đơn thuần chỉ là tài chính, chìa khóa nằm ở việc tập trung đào tạo phát triển con người.

Số hóa nội dung đào tạo: Tăng sức đề kháng doanh nghiệp hậu Covid-19 - 1

Đây chính là thời điểm những nội dung giảng dạy được số hóa để phục vụ nhu cầu học online phát huy hết những lợi thế của mình và trở thành công cụ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đào tạo tại doanh nghiệp, đã đến lúc thay "áo mới"

Tác động của dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp phải lao đao, thậm chí buộc phải đóng cửa. Theo Tổng cục Thống kê, trong 8 tháng đầu năm 2020, cả nước có 68.900 doanh nghiệp đóng cửa, ngừng hoạt động vì dịch Covid-19. Riêng trong tháng 8/2020, có 34.300 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, 24.200 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, 10.400 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể và 30.600 doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, những doanh nghiệp còn trụ lại được đều là các đơn vị có "sức đề kháng" tốt. Tuy nhiên, những doanh nghiệp này đều bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19. Tình thế khó khăn buộc các doanh nghiệp Việt cần phải đẩy mạnh tăng trưởng tài chính, tăng số lượng và chất lượng khách hàng. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng cần "chuyển mình", tập trung vào việc chấn chỉnh và đào tạo phát triển nguồn nhân lực.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, việc học truyền thống trở nên khó khăn hơn, trong khi đó hình thức học online lại có nhiều lợi thế vượt trội. Nhiều doanh nghiệp đã sớm bắt đầu "thay áo" trong việc đào tạo với số hóa nội dung. Hình thức này không còn là lựa chọn mà trở thành một trong những giải pháp tiên phong trong xu hướng phát triển mới, giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru hơn.

Số hóa nội dung đào tạo là quá trình chuyển đổi hình thức đào tạo bằng dữ liệu văn bản giấy sang dạng tài liệu số (Hình ảnh, Video, Game hóa, Slide…). Theo đó, người học có thể tiếp cận các bài giảng dạng số, trực quan - sinh động - dễ hiểu hơn, và đặc biệt có thể lưu trữ và sử dụng qua mạng internet dưới nhiều định dạng khác nhau như mp4, scorm…

Liều thuốc tăng "sức đề kháng" cho doanh nghiệp Việt

Theo đánh giá thực tế, số hóa nội dung kết hợp với nền tảng quản lý đào tạo trực tuyến mang lại hiệu quả đồng bộ trên toàn hệ thống của doanh nghiệp. Mô hình đào tạo này không chịu tác động của yếu tố khách quan từ giảng viên như hình thức đào tạo truyền thống.

Đặc biệt, tại những doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn, nhiều chi nhánh văn phòng, số hóa nội dung đào tạo giúp doanh nghiệp loại bỏ hoàn toàn những bất cập về bố trí không gian đào tạo, sắp xếp việc di chuyển cho nhân viên. Điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí hoạt động tại doanh nghiệp.

Số hóa nội dung đào tạo: Tăng sức đề kháng doanh nghiệp hậu Covid-19 - 2
Một chương trình đào tạo có thể kết hợp nhiều định dạng để trở nên hấp dẫn hơn, giúp người học cảm thấy hứng thú với bài học, việc giảng dạy từ đó cũng trở nên dễ dàng hơn

Chị Bích Vân - Trưởng phòng đào tạo tại một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam cho biết: "Việc số hóa nội dung đào tạo giúp chúng tôi đào tạo đúng, chuẩn vào các đối tượng cụ thể. Với các cam kết KPI đầu ra cụ thể bằng các con số, đó có thể là mức độ nhận thức hoặc điểm thi. Với hình thức đào tạo này, hiệu quả có thể nhận thấy ngay mà không cần phải tốn thời gian đo lường quá lâu như trước. Bên cạnh đó, số hóa nội dung đào tạo trên phương diện online giúp người học dễ dàng tiếp cận cái mình cần và theo dõi luôn kết quả trong lộ trình học".

Đại diện của WorkPro - một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cải thiện chất lượng nguồn nhân sự tại Việt Nam cho hay: "Dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp phải thay đổi mô hình đào tạo để giảm bớt các chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, họ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm giải pháp phù hợp. Để giải quyết bài toán khó này, doanh nghiệp nên nhìn nhận đánh giá lại những giá trị, năng lực cốt lõi và chiến lược của mình, để tìm ra hướng đi đúng".

Khảo sát trên thị trường cho thấy, WorkPro là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Điều làm nên sự khác biệt của WorkPro chính là sự hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế giàu kinh nghiệm, phát triển công nghệ đào tạo trực tuyến, cũng như xây dựng ngân hàng kỹ năng làm việc tốt hàng đầu Việt Nam.

Số hóa nội dung đào tạo: Tăng sức đề kháng doanh nghiệp hậu Covid-19 - 3

Với nhiều hình thức thể hiện, cùng âm thanh, hình ảnh sinh động, mỗi nội dung trong từng bài học được xây dựng bởi WorkPro đều trở nên dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận kiến thức, khiến người học cảm thấy hứng thú với khóa học.

"Hình thức đào tạo tại WorkPro giúp người học như chúng tôi không còn bị phụ thuộc vào giảng viên mà có thể chủ động học các quy định, chương trình, văn hóa... của doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị như điện thoại, ipad, máy tính… Hơn thế, chúng tôi còn có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian học" - anh Thế Dũng - GĐ nhân sự Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh - Khách hàng thân thiết của WorkPro cho biết.

Được biết, trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến, WorkPro đã nghiên cứu, thúc đẩy phát triển công nghệ số hóa bài giảng và được trên 1600 khách hàng tin tưởng lựa chọn kể từ năm 2016, với những khách hàng lớn như Techcombank, VPBank, VNPT, Canon, TNG, ANZ, VIGLACERA, Sumitomo, Huyndai …

WorkPro - Giải pháp đào tạo nhân lực tổng thể dành cho SMEs.

Website: http://workpro.vn/

Địa chỉ: 55 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội

Email: contact@workpro.vn

Điện thoại: 0246 290 1166

Đang được quan tâm