Thứ sáu, 13/07/2018 - 06:25

Siêu thị tích hợp - phong cách tiêu dùng nâng cao chất lượng sống

Dân trí

Không chỉ mua sắm, người dân các tỉnh, thị xã giờ đây cũng có nhu cầu ăn uống, vui chơi, giải trí tại siêu thị. Mô hình một điểm đến (one-stop shop) do vậy đang thay thế cho mô hình siêu thị truyền thống tại các địa phương.

Cư dân tỉnh, thị xã đang “chịu thiệt thòi”

Theo thống kê, cả nước hiện nay có khoảng 8539 chợ, 957 siêu thị và 189 trung tâm thương mại. Phần lớn các siêu thị, trung tâm thương mại tập trung tại các thành phố lớn, còn tại các tỉnh, thị xã và khu vực nông thôn, hai loại hình bán lẻ trên vẫn chưa được phát triển nhiều.

Có nhiều nguyên nhân đưa đến tình trạng phát triển “lệch pha” trên như: quy mô thị trường tỉnh nhỏ, nhu cầu mua sắm không lớn, tỷ suất lợi nhuận không cao, chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên tốn kém… Điều này là phù hợp với quy luật thị trường nhưng vô hình chung lại làm mất đi cơ hội lựa chọn và tiêu dùng của nhóm cư dân tỉnh, thị xã khi mà thu nhập và mức sống của họ đang ngày càng được nâng cao.

Ngoài việc mua sắm, người dân còn có nhu cầu trải nghiệm nhiều tiện ích hơn nữa
Ngoài việc mua sắm, người dân còn có nhu cầu trải nghiệm nhiều tiện ích hơn nữa

Tuy nhiên, một điều cần phải thấy rằng chợ hay cửa hàng tiện ích vẫn là chiếc áo chật, chưa thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của cư dân tỉnh, thị xã hiện nay. Bởi nhu cầu của nhóm cư dân này đã không chỉ dừng lại ở mua sắm nữa mà còn mở rộng ra các dịch vụ khác như ăn uống, vui chơi, giải trí…

Trước bài toán đó, tại một số địa phương đã xuất hiện những siêu thị cỡ vừa kết hợp mua sắm và mô hình giải trí phù hợp, tuy vậy thường là các đơn vị nhỏ lẻ, thiếu sự liên kết và đồng đều về chất lượng.

LanChi Mart - điểm đến của cư dân thị xã và nông thôn

Trong bối cảnh trên, sự có mặt của hệ thống Lan Chi Mart được xem như một lời giải cho bài toán thiếu vắng siêu thị tiện ích tại khu vực này.

Đi vào hoạt động tại các tỉnh, thị xã và khu vực nông thôn từ năm 2007, LanChi Mart đã thành công trong việc đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của cộng đồng cư dân bằng mô hình siêu thị tổng hợp cung cấp đầy đủ mặt hàng, từ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và hàng tiêu dùng.

LanChi Mart cho người dùng trải nghiệm mua sắm gần gũi và thoải mái tối đa
LanChi Mart cho người dùng trải nghiệm mua sắm gần gũi và thoải mái tối đa

Hàng hóa tại đây được đánh giá là không chỉ dồi dào về số lượng mà còn đảm bảo về chất lượng, nhờ việc liên kết với các công ty hàng gia dụng lớn như Unilever, Calofic, Dutch Lady... Với tiêu chí “Niềm tin của mọi gia đình”, LanChi Mart là một siêu thị vừa có tính hiện đại, văn minh của phương thức bán hàng tự chọn, vừa có nét giản dị, bình dân như các cửa hàng và chợ truyền thống, tạo cho người dân địa phương trải nghiệm mua sắm gần gũi và thoải mái tối đa.

Ngoài việc phục vụ tốt cho nhu cầu mua sắm, LanChi Mart còn cung cấp các dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí tương tự các đại siêu thị hay trung tâm thương mại ở Thủ đô.

Cụ thể, tại các siêu thị trong hệ thống, khách hàng có thể trải nghiệm ẩm thực tại khu ăn uống mang tên Food City với các món ăn đa dạng, chất lượng đảm bảo và được phục vụ theo tiêu chuẩn thành thị, trong khi giá cả lại phù hợp với khu vực nông thôn. Còn ở khu vui chơi Playland, trẻ em không chỉ được cung cấp các trò game xèng hấp dẫn mà còn được chơi những trò chơi hỗ trợ phát triển về trí tuệ và thể chất. Các khu trò chơi được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi và luôn có nhân viên hỗ trợ kịp thời.

Hệ thống siêu thị tích hợp nhiều dịch vụ ẩm thực, vui chơi giải trí hấp dẫn
Hệ thống siêu thị tích hợp nhiều dịch vụ ẩm thực, vui chơi giải trí hấp dẫn

Như vậy, có thể nói LanChi Mart không chỉ lấp đầy những khoảng trống nhu cầu tiêu dùng của cư dân tỉnh, thị xã và khu vực nông thôn, mà còn tạo ra thêm những giá trị cho cộng đồng cư dân tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng sống và tạo ra phong cách tiêu dùng sản phẩm văn minh hơn, hiện đại hơn, với sản phẩm an toàn và đảm bảo chất lượng.

Hiện LanChi Mart có 25 siêu thị tại ngoại thành và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Với mục tiêu cải thiện kinh tế địa phương, doanh nghiệp này luôn ưu tiên tuyển dụng 100% nhân sự trong địa phương, mở ra vô số cơ hội việc làm cho người dân các tỉnh, giúp họ được đào tạo, phát triển con đường sự nghiệp và góp phần xây dựng quê nhà ngay trên chính mảnh đất quê hương mình.

Lan Phương