Thứ Bảy 27/09/2014 - 12:16

Sếp lớn, nhân viên nhà băng sợ mất việc, giảm lương

Ở một số nhà băng, cuộc tái cấu trúc diễn ra khá khó khăn khi tái cấu trúc chỉ là tư tưởng của lãnh đạo cấp cao, còn nhân viên cấp dưới lại thờ ơ, lãnh đạm.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
* Sếp lớn, nhân viên nhà băng sợ mất việc, giảm lương
* Thông tin chính thức vụ “rơi thang máy” ở tòa nhà Lotte
* Thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp và độc đáo
* Phó Thủ tướng: Gìn giữ hòa bình cần tập trung vào gốc rễ của xung đột
* Giám sát chặt “sức khỏe” của doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán
* Tái cơ cấu kinh tế: Chắp vá và “chữa cháy”

Bởi, chỉ có khoảng 10% nhân viên nhà băng hào hứng với quá trình tái cơ cấu của chính nơi họ đang làm việc.

Ngành ngân hàng Việt Nam đang trong quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ. Trong đó, nhân tố con người và vai trò lãnh đạo của các nhà lãnh đạo ngân hàng vô cùng quan trọng. Đặc biệt, chất lượng hoạt động của ngành ngân hàng phụ thuộc vào năng lực của đội ngũ ngành ngân hàng.

Tại buổi Tọa đàm “Phát triển và Quản lý Nhân tài trong ngành Tài chính Ngân hàng Việt Nam” được tổ chức tại Hà Nội ngày 26/9, những chia sẻ của CEO một ngân hàng thương mại cổ phần vừa trải qua giai đoạn đầu của quá trình tái cấu trúc đã lý giải phần nào nguyên nhân khiến công cuộc tại cơ cấu ngành ngân hàng tại Việt Nam chưa đạt như kỳ vọng.

Ông Phạm Duy Hiếu, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) cho rằng: Khoảng cách giữa các ngân hàng ở Việt Nam không quá lớn, nếu ngân hàng nào làm tốt tái cấu trúc sẽ có những bước đi phát triển tốt chỉ sau vài năm, còn chậm trễ sẽ buộc phải tiến hành mua bán sáp nhập. Bởi công cuộc tái cơ cấu cần phải thải loại bớt một số ngân hàng, chỉ còn 20 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất.

Tuy nhiên, cái khó nhất trong câu chuyện tái cấu trúc một định chế tài chính không phải ở chiến lược, cũng không phải ở hành động, mà lại nằm ở chính con người.

Dù có một vạch ra một chiến lược tốt, bài bản nhưng nếu những con người trong bộ máy không dung nạp, không đồng lòng, quyết tâm, và người lãnh đạo không thể thuyết phục được nhân viên cấp dưới đi theo mình, thì coi như cuộc tái cấu trúc đó đã thất bại. Chính vì lẽ đó, ở một số nhà băng cuộc tái cấu trúc diễn ra khá khó khăn khi tái cấu trúc chỉ là tư tưởng của lãnh đạo cấp cao, còn nhân viên cấp dưới lại thờ ơ, lãnh đạm.

Sếp lớn, nhân viên nhà băng sợ mất việc, giảm lương

Ông Hiếu kể lại, vào thời kỳ khó khăn nhất của ngành ngân hàng, câu cửa miệng của bất kỳ một nhân viên nhà băng nào mà ông từng tiếp xúc là “giờ ngân hàng làm ăn khó khăn lắm, không biết bao giờ em sẽ bị đuổi đây”.  Tâm trạng của nhiều lãnh đạo “làm thuê” cũng chẳng khá gì hơn, khi “ngân hàng đang tái cấu trúc, không biết khi nào thì tôi sẽ bị thay…”.

“Thời kỳ đó, công cuộc tái cơ cấu ngành ngân hàng chưa gặp 2 khó khăn. Đó là đội ngũ nhân viên không quan tâm đến những thay đổi về chiến lược. Theo thống kê chỉ 10% số nhân viên có hiểu biết về chiến lược phát triển của công ty mà họ đang làm việc. Thứ hai, nhân viên đánh giá quá thấp những gì chương trình tái cơ cấu có thể đem lại trong tương lai và đánh giá quá cao những gì họ đang có. Kể cả chỉ tịch, tổng giám đốc các ngân hàng, doanh nghiệp cũng đều có thể vướng vào suy nghĩ này”, ông Hiếu cho hay.

Theo lý giải của ông Hiếu, thay đổi là điều khó khăn bởi lẽ người ta đánh giá cao những gì đang có, đồng thời đánh giá quá thấp những gì mà họ có thể đạt được sau khi từ bỏ những gì đang có.

Và theo đó, CEO ABBank đưa ra 4 lý do khiến con người đối kháng với thay đổi. Trước tiên, là họ không nhận ra rằng thay đổi mang lại lợi ích cho họ. Luôn luôn trong đầu họ sẽ đặt ra câu hỏi: Khi ngân hàng hướng tới top này, top kia thì nhân viên sẽ được hưởng lợi gì?  Lương của họ được bao nhiêu? Cơ hội thăng tiến như thế nào?

Thứ hai, không biết rõ cái giá phải trả để có được những lợi ích từ sự thay đổi.

Thứ ba, con người đối kháng với thay đổi vì họ không được góp phần vào việc tạo dựng thay đổi. Và khi không được tham gia, họ có xu hướng đánh giá theo hướng tiêu cực, vì chê thì dễ hơn khen.

“Đa số nhân viên đều đánh đồng việc tái cấu trúc đồng nghĩa họ sẽ bị sa thải, bị giảm lương, bị điều chuyển vị trí làm việc… Muốn gắn kết nhân sự trong chương trình tái cấu trúc một ngân hàng, phải cho họ tham gia, tham gia càng nhiều càng tốt” – ông Hiếu nói.

Nếu tại một ngân hàng tầm trung có khoảng 2.000 - 3.000 nhân viên, nhưng chỉ chọn lọc ra khoảng 100 nhân viên tham gia vào chương trình tái cấu trúc, số nhân viên còn lại đứng ngoài cuộc họ sẽ cảm thấy lạc lõng. “Nếu chỉ có những thành viên trong nhóm dự án tái cấu trúc biết, thành viên nhóm này thì rất hào hứng với tái cấu trúc, còn những người không được tham gia vào tái cấu trúc sẽ nhìn bằng cách tiêu cực. Nhân viên họ đánh đồng việc tái cấu trúc với việc sa thải, cắt giảm nhân sự, làm ngày làm đêm, công việc bận rộn”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Thứ tư, nhân viên không tin tưởng vào người thiết kế chương trình tái cấu trúc.  Có những nhân sự cho rằng “chương trình tái cấu trúc “chuẩn” phải do người nước ngoài tư vấn”. Đã có nhiều nhà băng Việt đua nhau mời tư vấn nước ngoài, rồi sau đó nhận ra rằng “không phải cái gì của ngoại cũng có thể áp dụng vào Việt Nam”. Sai lầm nữa là đã bỏ phí và không tận dụng sự sáng tạo, tham gia của chính đội ngũ nhân viên của mình.

Tham gia vào quá trình tái cơ cấu, ABBank được đánh giá là một trong những ngân hàng tái cấu trúc thành công. Theo chia sẻ của ông Hiếu, nhà băng này đã phải trải qua một năm “vượt cạn” đầy khó khăn. “Bí quyết” tái cấu trúc thành công lần được tiên được vị CEO ABBank tiết lộ đó là biết khơi gợi đam mê, có quy trình vận hành để đưa niềm đam mê vào hành động, và hành động phải có kỹ luật để đi đúng mục đích. Riêng với người lãnh đạo, phải luôn nói về tương lai một cách đầy cảm hứng.

“Người lãnh đạo bình thường thì chỉ đi lo giải quyết chướng ngại vật, còn người có tầm nhìn thì biết khơi dậy sức mạnh của nhân viên. Do vậy, nếu chương trình tái cấu trúc có hoành tráng đến đâu, thuê tổ chức tư vấn nổi tiếng trên thế giới đến đâu mà thiếu niềm đang mê của nhân viên thì rất khó thành công”.

Theo ông, sai lầm của nhiều vị lãnh đạo là chỉ nói về hào quang quá khứ, nói về việc hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh một cách cứng nhắc, mà quên việc nói về tương lai. Tương lai không phải được “vẽ” ra bằng những điều viển vông, mà phải bằng dẫn chứng cụ thể và chính xác.

Lấy ví dụ ở ABBank, Tổng giám đốc nhà băng này dẫn chứng, trong số hàng trăm chi nhánh của ABBank chọn lấy ra một chi nhánh có kết quả làm ăn tốt nhất và “đưa mẫu” cho số chi nhánh còn lại. Lãnh đạo ABBank cũng bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối rằng, số chi nhánh còn lại cũng có thể làm được nếu họ có quyết tâm.

Điều cần thiết nữa là phải tạo điều kiện tối đa cho đội ngũ được tham gia vào quá trình thay đổi. Chính những ý kiến của nhân viên được ghi nhận, đồng nghĩa họ cảm thấy mình được ghi nhận, được đóng góp và thấy hào hứng hơn tham gia vào chương trình tái cấu trúc.

Một điều tuy nhỏ, nhưng theo ông Hiếu cực kỳ quan trọng, là phải biết động viên. “Tư tưởng bình thường của chúng ta là không quen khen ai, nhưng một lời khen đúng lúc còn có tác dụng tích cực hơn rất nhiều việc tăng lương”, ông Hiếu nhắn nhủ.

Ông Hiếu cho hay: “Lãnh đạo tốt là người biết động viên nhân viên của mình. Trong một cuộc họp của ABBank, tôi từng bảo lãnh đạo cấp thấp hơn khen nhân viên của họ, nhưng bạn ý lung túng mãi mà không biết khen thế nào và phải thú nhận là không biết khen”.

Do đó, “biết khen đúng lúc còn có tác động nhiều hơn so với việc tăng lương. Thế giới đã có quá nhiều lời chỉ trích rồi, nên bạn hãy là người động viên. Hãy làm người lãnh đạo hiếm, biết lôi kéo càng nhiều nhân viên tham gia vào quá trình đó”, ông Hiếu đúc kết.

Nguyễn Hiền
 
Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”
Tag :
MỚI NHẤT
Lô iPhone 6 trị giá 500 triệu đồng bị bắt giữ tại Hà Nội
Lô iPhone 6 trị giá 500 triệu đồng bị bắt giữ tại Hà Nội

(Dân trí) - Một vụ buôn lậu iPhone 6 vừa được lực lượng quản lý thị trường phát hiện và thu giữ.

Thứ hai, 29/09/2014 - 08:02

Buôn lậu hơn 40 kg ngà voi qua sân bay Tân Sơn Nhất
Buôn lậu hơn 40 kg ngà voi qua sân bay Tân Sơn Nhất

(Dân trí) - Kiểm tra lô hàng được kê khai là hạt điều, lực lượng chức năng phát hiện gần 40kg ngà voi ngụy trang tinh vi bên trong.

Thứ hai, 29/09/2014 - 07:50

Kinh tế Trung Quốc rơi bẫy: Tạm biệt giấc mơ vượt Mỹ
Kinh tế Trung Quốc rơi bẫy: Tạm biệt giấc mơ vượt Mỹ

Kinh tế rơi vào điểm nghẽn và không dễ để Trung Quốc thay đổi ngay lập tức bởi chính nước này đang phải trả giá vì cái bẫy công nghệ thấp.

Chủ nhật, 28/09/2014 - 03:30

Cho vay 2 tỷ đồng mua nhà: Giúp người giàu hay giúp người nghèo?
Cho vay 2 tỷ đồng mua nhà: Giúp người giàu hay giúp người nghèo?

Đa số công chức, viên chức sẽ rất khó tiếp cận gói hỗ trợ này từ chính rào cản về điều kiện vay cũng như lãi suất.

Chủ nhật, 28/09/2014 - 09:27

Điện đất liền về “đảo tỏi” Lý Sơn
Điện đất liền về “đảo tỏi” Lý Sơn

(Dân trí) - Theo kế hoạch, ngày hôm nay (28/9), Thủ tướng Chính phủ sẽ chính thức đóng điện và khánh thành dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn.

Chủ nhật, 28/09/2014 - 08:12

Sài Gòn: Nước cờ quy hoạch một đi không trở lại
Sài Gòn: Nước cờ quy hoạch một đi không trở lại

Việc phá hủy thương xá Tax dường như báo hiệu một chuỗi phá hủy tiếp nối để hình thành chuỗi cao ốc mới thay thế cho những tòa nhà thấp tầng ở khu trung tâm.

Chủ nhật, 28/09/2014 - 08:01

Chỉ 50% thẻ ATM là có người sử dụng thực
Chỉ 50% thẻ ATM là có người sử dụng thực

Tỷ lệ thanh toán trực tuyến còn quá thấp khi chỉ 50% trong số 72 triệu thẻ ATM đã phát hành có người sử dụng thực, và khoảng 3 triệu thẻ có đăng ký giao dịch trực tuyến.

Chủ nhật, 28/09/2014 - 07:55

Người ta sống không phải bằng lương
Người ta sống không phải bằng lương

Lương 60 - 70 triệu đồng/tháng không có gì là cao đối với một chuyên gia, bởi vì đơn giản họ là một chuyên gia.

Chủ nhật, 28/09/2014 - 07:50

Kiếm sống nhờ săn bắt "quái vật" của mùa màng
Kiếm sống nhờ săn bắt "quái vật" của mùa màng

(Dân trí) - Mỗi năm tới mùa nước nổi, nông dân vùng Đồng bằng sông cửu Long (ĐBSCL) sống khỏe bằng nghề bắt chuột, ốc bươu vàng. Nhờ nghề “độc” này không chỉ giúp nông dân có thêm thu nhập mà góp phần tiêu diệt loài động vật phá hoại mùa màng.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 03:55

Kiến nghị "nâng cấp" Cục Quản lý thị trường thành Tổng cục
Kiến nghị "nâng cấp" Cục Quản lý thị trường thành Tổng cục

(Dân trí) - Bộ công thương xin thành lập Tổng cục quản lý thị trường theo hệ thống ngành dọc để đám bảo tính hiệu lực, hiệu quả cao trong công tác chống hàng giả, gian lận thương mại.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 03:49

Thua cuộc vụ kiện quản lý thị trường, Chủ nhãn sữa Danlait “chưa phục”
Thua cuộc vụ kiện quản lý thị trường, Chủ nhãn sữa Danlait “chưa phục”

(Dân trí) - HĐXX đã đưa ra phán quyết bác đơn khởi kiện đối với Chi cục quản lý thị trường Hà Nội trong vụ thu giữ sữa Danlait và thông tin trước báo chí khiến thương hiệu này “sụp đổ”.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 03:49

Tiếp tục phân loại, nhận diện nhóm nhà băng yếu kém
Tiếp tục phân loại, nhận diện nhóm nhà băng yếu kém

(Dân trí) - Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, sẽ tiếp tục đánh giá, phân loại và nhận diện nhóm các tổ chức tín dụng yếu kém, tiềm ẩn nhiều rủi ro trên cơ sở số liệu giám sát, kết quả thanh tra và kiểm toán độc lập …

Thứ bảy, 27/09/2014 - 12:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Từ vụ sàn vàng "khủng" trái phép: Vạch trần “chiêu trò” chơi vàng tài khoản
Từ vụ sàn vàng "khủng" trái phép: Vạch trần “chiêu trò” chơi vàng tài khoản

(Dân trí) - Đóng tiền thật, giao dịch “ảo”, người chơi “cầm dao đằng lưỡi”…là những gì khi người chơi tham gia vào giao dịch vàng tài khoản với “sàn cái”. Để tồn tại, đội ngũ đầu não kinh doanh vàng tài khoản đã tìm đủ chiêu trò để qua mắt cơ quan chức năng.<br><a href='http://dantri.com.vn/kinh-doanh/phat-lo-san-vang-khung-trai-phep-hang-tram-ty-o-ha-noi-948679.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Phát lộ sàn vàng "khủng" trái phép hàng trăm tỷ ở Hà Nội</b></a>

Thứ bảy, 27/09/2014 - 11:53

Đề xuất nguồn lực tài chính 3.000 - 5.000 tỷ đồng cho VAMC
Đề xuất nguồn lực tài chính 3.000 - 5.000 tỷ đồng cho VAMC

(Dân trí) - Theo ông Ngô Trí Long, cần cho VAMC một cơ chế thị trường và nguồn lực tài chính khoảng 3.000 - 5.000 tỷ đồng để xử lý nợ xấu. Còn cứ với cách thức tiến hành hiện tại, sẽ chẳng có ngân hàng nào giải thể, phá sản vì nợ, nhưng sẽ nợ đến chết.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 10:31

Nhân viên siêu thị trả lại gần 200 triệu đồng cho khách để quên
Nhân viên siêu thị trả lại gần 200 triệu đồng cho khách để quên

(Dân trí) - 4 cây vàng cùng 40 triệu đồng của khách hàng để quên trong siêu thị được chị Hương nhặt và báo cho tổ bảo vệ trả lại người mất.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 08:39

Xử lý nợ xấu: Kinh nghiệm thế giới dưới góc nhìn chuyên gia Việt Nam
Xử lý nợ xấu: Kinh nghiệm thế giới dưới góc nhìn chuyên gia Việt Nam

(Dân trí) - Thời gian gần đây, người ta nhắc nhiều đến nợ xấu trong ngành ngân hàng, rồi dùng các từ ví von như: “cục máu đông” đang làm nghẽn dòng chu chuyển và lưu thông tiền tệ.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 08:38

SeABank nhận 3 giải thưởng quốc tế của Global Banking & Finance Review
SeABank nhận 3 giải thưởng quốc tế của Global Banking & Finance Review

SeABank vừa được tổ chức quốc tế Global Banking & Finance Review (GBAF - Vương quốc Anh) trao 3 giải thưởng quốc tế danh giá. Trong đó, bà Lê Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT SeABank cũng được GBAF vinh danh giải thưởng “Nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2014”.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 08:31

Bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Sàn vàng “khủng” hàng trăm tỉ đồng
Bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Sàn vàng “khủng” hàng trăm tỉ đồng

(Dân trí) - Ngày 26/9, cơ quan CSĐT Bộ CA tiến hành khám xét đồng loạt Văn phòng đại diện, trụ sở Cty cổ phần đầu tư VGX ở Hà Nội và TP HCM, bắt khẩn cấp Tổng giám đốc và kế toán trưởng của công ty này về hành vi “Kinh doanh trái phép”.<br><a href='http://dantri.com.vn/kinh-doanh/tu-vu-san-vang-khung-trai-phep-vach-tran-chieu-tro-choi-vang-tai-khoan-948878.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Từ vụ sàn vàng "khủng" trái phép: Vạch trần “chiêu trò” chơi vàng tài khoản</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/kinh-doanh/phat-lo-san-vang-khung-trai-phep-hang-tram-ty-o-ha-noi-948679.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Phát lộ sàn vàng "khủng" trái phép hàng trăm tỷ ở Hà Nội</b></a>

Thứ bảy, 27/09/2014 - 07:42

Đà Nẵng: 76% doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ
Đà Nẵng: 76% doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ

(Dân trí) - Đó là con số được đưa ra tại Hội thảo phát triển doanh nghiệp TP Đà Nẵng đến năm 2020 sáng 29/9.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 06:21

Choáng với sự "hồn nhiên đáng sợ” của người Việt khi đi máy bay
Choáng với sự "hồn nhiên đáng sợ” của người Việt khi đi máy bay

“Có bom đấy…”; Dọa bắn hạ máy bay bằng tên lửa…; Mở cửa máy bay để hóng khí trời…; Sử dụng điện thoại trên máy bay… là các vụ việc điển hình minh chứng cho sự hồn nhiên đáng sợ của người Việt khi đi máy bay đã từng xảy ra.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 01:30

Sớm có kết luận thanh tra nhiều vụ việc tại Vicem
Sớm có kết luận thanh tra nhiều vụ việc tại Vicem

Tại buổi làm việc ngày 25/9 với Tcty Xi măng Việt Nam (Vicem) về các vấn đề liên quan đến nội dung thanh tra tại đơn vị này và công bố dự thảo kết luận điều tra, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Văn Yên khẳng định sẽ sớm có kết luận khách quan và công minh.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 12:57

Phát lộ sàn vàng "khủng" trái phép hàng trăm tỷ ở Hà Nội
Phát lộ sàn vàng "khủng" trái phép hàng trăm tỷ ở Hà Nội

(Dân trí) - Một công ty mở sàn vàng kinh doanh trái phép vừa bị cơ quan chức năng phát hiện và triệt phá.

Thứ bảy, 27/09/2014 - 12:13

Chênh lệch trên 37 lần, thoát lệ thuộc kinh tế với Trung Quốc có dễ?
Chênh lệch trên 37 lần, thoát lệ thuộc kinh tế với Trung Quốc có dễ?

(Dân trí) - Thừa nhận thực tế chênh lệch quá lớn trong mối quan hệ giao thương với Trung Quốc, song Viện Chiến lược phát triển vẫn lạc quan, “chẳng có lý do gì để không vượt qua được những khó khăn do trục trặc trong hệ kinh tế do Trung Quốc gây ra”.

Thứ sáu, 26/09/2014 - 10:03

Trung Quốc phá các vụ giao dịch giả mạo trị giá 10 tỷ USD
Trung Quốc phá các vụ giao dịch giả mạo trị giá 10 tỷ USD

Theo AFP, Cơ quan Quản lý Ngoại hối quốc gia Trung Quốc (SAFE) ngày 25/9 cho biết đã phát hiện các giao dịch giả mạo trị giá gần 10 tỷ USD trong một cuộc điều tra nhằm vào các luồng vốn phi pháp giao dịch xuyên biên giới.

Thứ sáu, 26/09/2014 - 09:59